Sau bom xịt “Batman v Superman”, hãng Warner Bros quyết “gỡ gạc” hình ảnh

(Dân trí) - Thất bại của "Batman v Superman: Dawn of justice" càng khiến hãng phim Warner Bros quyết tâm hơn với việc cho ra mắt hàng loạt các dự án lớn nhằm “gỡ điểm” trong mắt người hâm mộ.

Batman v Superman: Dawn of justice bị coi là một thất bại của Warner Bros
"Batman v Superman: Dawn of justice" bị coi là một thất bại của Warner Bros

Bộ phim "Batman v Superman: Dawn of justice" vốn được coi là “quân tiên phong” mở đường cho thương hiệu DC Comics trở thành đối trọng với vũ trụ điện ảnh Marvel của Marvel Studios. Tính đến nay, "Batman v Superman: Dawn of justice" đã thu về 869.8 triệu đô la Mỹ doanh thu phòng vé toàn cầu, một con số không tồi.

Tuy nhiên, nếu so sánh với chi phí đầu tư sản xuất và đặc biệt là sự xuất hiện của hai siêu anh hùng nổi tiếng nhất mọi thời đại là Người Dơi và Siêu Nhân, thì tác phẩm này phải vượt qua cột mốc 1 tỷ đô mới có thể coi là một thành công xứng đáng. Trong khi đó, "Captain America: Civil war" – đối thủ cạnh tranh trực tiếp của "Batman v Superman: Dawn of justice" hiện đang chuẩn bị cán mốc doanh thu 1 tỷ đô la, trong khi tác phẩm này mới được cho ra mắt chưa đầy hai tuần.

Batman v Superman: Dawn of justice chịu lép vế hoàn toàn…
"Batman v Superman: Dawn of justice" chịu lép vế hoàn toàn…
… trước đối thủ Captain America: Civil war
… trước đối thủ "Captain America: Civil war"

Chất lượng nội dung nghèo nàn của "Batman v Superman: Dawn of justice" cũng khiến hãng Warner Bros bị “mất điểm” nặng nề trong mắt các tín đồ điện ảnh. Để gỡ gạc lại hình ảnh, ông lớn này đã quyết định sẽ cải tổ toàn diện dòng phim siêu anh hùng.

Làn gió mới đầu tiên thổi tới chính là việc Warner Bros vừa mới lập riêng một bộ phận chuyên phụ trách chuyển thể các tác phẩm từ DC Comics. Hãng này cũng đã thuê thêm 2 giám đốc điều hành để chỉ đạo bộ phận mới này.

Cuộc cải tổ của Warner Bros khiến các fan không khỏi liên tưởng tới việc hãng Disney thuê Kevin Feige về quản lý riêng Marvel Studios. Cho đến bây giờ, Kevin Feige vẫn luôn được đánh giá là nhân tố chủ chốt mang lại thành công rực rỡ cho vũ trụ điện ảnh của Marvel.

Suicide squad sẽ được ra rạp vào ngày 5/8 tới đây
"Suicide squad" sẽ được ra rạp vào ngày 5/8 tới đây

Hiện vẫn chưa rõ những cải cách đổi mới của Warner Bros sẽ đem lại hiệu quả tích cực ra sao. Nhưng với những thông tin trên, kì vọng mà khán giả đặt vào màn ra mắt sắp tới của bom tấn "Suicide squad" đang ngày một nhiều hơn.

Dung Nhi

Theo BI