Phương Mỹ Chi: “Em lên sổ đầu bài ngồi hoài”

Dân trí “Em lên sổ đầu bài ngồi hoài hà. Nhiều chuyện nè, ăn vụng nè, rồi còn nhiều chuyện ngộ lắm, như giờ chơi thì em không chơi mà giờ học thì em ngồi cười khúc khích khúc khích hoài”, tuy vẫn đạt thành tích học sinh giỏi nhưng Phương Mỹ Chi tiết lộ khi đi học cô bé cũng khá nghịch ngợm nên vẫn thường bị phạt.

phuongmychi5.jpeg

Á quân Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên Phương Mỹ Chi được xem là một trong những ca sĩ nhí rất thành công cho đến hiện tại.

Phương Mỹ Chi sau 6 năm vào showbiz đã dần trở thành thiếu nữ, cô bé cũng vướng không ít ồn ào trong thời gian bắt đầu dậy thì, tuy nhiên ở hiện tại Phương Mỹ Chi ngày càng chín chắn và trưởng thành hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Em lên sổ đầu bài ngồi hoài

phuongmychi3.jpg

Trong nhiều năm liền Phương Mỹ Chi vẫn giữ thành tích học sinh giỏi

6 năm vào showbiz, Phương Mỹ Chi thấy mình đã thay đổi thế nào?

Chắc là mập hơn (cười), cao hơn, đẹp hơn và “sành điệu” hơn, vì em có người chị kế bên luôn lo cho việc ăn mặc, trang điểm của em. Có vài lần mặc đồ bị lỗi là do em tự phối đồ chứ không phải do stylist đâu (cười).

Em cũng có trau dồi thêm kĩ năng hát để gây được ấn tượng với khán giả nữa.

Em nghĩ gì về The Voice Kids 2013, vì nhờ chương trình mà tên tuổi Phương Mỹ Chi được khán giả biết đến nhiều hơn?

Đó là một bước ngoặt rất lớn trong cuộc đời em. Nhờ The Voice Kids mà em có một căn nhà riêng cho gia đình của mình. Em mua căn nhà này từ 5 năm trước.

Em có bị áp lực khi nổi tiếng quá sớm không?

Nói không áp lực là không đúng, nhưng áp lực nào rồi cũng sẽ qua thôi. Cái gì cũng có 2 mặt của nó, mình phải đánh đổi thế nào thì mới được khán giả yêu thương chứ. Em nghĩ việc mình vượt qua áp lực thế nào quan trọng hơn việc suy nghĩ mình đang phải gánh chịu những gì!

Còn về scandal, những tin đồn vô duyên vô cớ, em phản ứng thế nào với những chuyện đó?

Em không buồn nhiều đâu, đọc qua cái rồi em quên liền à!

Nhưng những cái gì bị nhắc đến nhiều quá, điển hình là cách ăn mặc em thấy mình nên xem xét lại. Nếu mọi người có theo dõi em thường xuyên sẽ thấy em đã cố gắng thay đổi rất nhiều.

Em thấy mình ăn mặc đẹp hơn, đầu tư hơn và đúng với lứa tuổi hơn sau khi được mọi người góp ý. Nhiều cô có con nhỏ cũng hay nhắn em hỏi địa chỉ mua đồ, em thấy đó là sự phản hồi rất tích cực từ phía khán giả!

Khi nhìn những bạn bè cùng tuổi, em thấy mình khác các bạn ở điểm nào?

Dạ tất nhiên là khác rồi. Em “già” hơn (cười)! Như kiểu mình nhiều kinh nghiệm hơn, được tiếp xúc với nhiều người hơn các bạn nên cách mình nói chuyện cũng khác.

Nhưng trong lớp em vẫn rất hoà đồng vì dù sao mình cũng cùng một lứa tuổi nên cũng “lầy”, cũng “khùng” như nhau (cười).

Cụ thể trong lớp em “lầy” thế nào?

Em lên sổ đầu bài ngồi hoài hà (cười). Nhiều chuyện nè, ăn vụng nè, rồi còn nhiều chuyện ngộ lắm, như giờ chơi em không chơi mà giờ học em ngồi cười khúc khích khúc khích hoài.

Là “người nổi tiếng”, không biết thầy cô có đặc biệt chú ý em không?

Chuyện đó em không biết vì cũng không thầy cô nào thể hiện ra. Em cảm nhận được lúc em mới vào lớp thì có, nhưng dần dần thì không còn nữa. Em cũng bình thường như các bạn nên thầy cô cũng đối xử em bình thường thôi.

phuongmychi1.jpg

Phương Mỹ Chi vẫn cố gắng giữ gìn hình ảnh quen thuộc của mình trong mắt khán giả với dòng nhạc dân ca

Nhiều sao nhí lớn lên không còn giữ được sức hút như xưa, em có lo sợ chuyện đó không, và em đối mặt với nỗi sợ đó thế nào?

Em cũng có nghĩ đến, nhưng mình chỉ nên làm hết sức trong khả năng của mình. Em nghĩ cứ cố gắng thì khán giả sẽ thấy, tổ nghiệp sẽ thấy và cho mình tiếp tục con đường nghệ thuật này.

Trước mắt em vẫn theo đuổi dòng nhạc quê hương thôi. Có vài lần em hát nhạc trẻ “chơi chơi” rồi đăng lên mạng, hay thậm chí hát thử bài Người tình mùa đông trong một lần đi diễn phòng trà thấy mọi người rất thích. Em thấy điều đó cũng thú vị, nhưng vì em là ca sĩ hát nhạc quê hương nên để bảo vệ hình ảnh của mình lâu lâu em mới hát nhạc trẻ một lần thôi.

phuongmychi.jpg

Những sự thay đổi khi trưởng thành của Phương Mỹ Chi vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Hình ảnh của em trước giờ gắn với những bài dân ca đằm thắm, cho nên những chuyện nhạy cảm như cát-xê, ăn mặc “già trước tuổi”… bị khán giả soi mói đã ảnh hưởng đến cuộc sống của em thế nào?

Em nghĩ sẽ có một dịp phù hợp hơn để nói về chuyện này, khi em đủ lớn và đủ trưởng thành. Hứa hẹn là sẽ gần thôi! Trước khi chia sẻ em phải có sự chuẩn bị, vì lúc đó em phải chịu trách nhiệm với những gì em chia sẻ với khán giả.

Từng bảo ba Quang Lê đừng nói chuyện tiền bạc công khai

Còn về phía gia đình, mọi người có áp lực vì sự nổi tiếng của em không?

Gia đình phần lớn là lo cho suy nghĩ của em nhiều hơn. Ở độ tuổi mới lớn thế này, em không áp lực chuyện này cũng áp lực chuyện khác, không phải công việc thì cũng là chuyện học hành, tình cảm. Em may mắn có người chị gần bằng tuổi nên những gì em trải qua đều có thể chia sẻ và tâm sự với chị, giúp mình lạc quan hơn rất nhiều.

Năm nay em đã lên 16 tuổi, vậy định hướng hình ảnh của em trong thời gian tới sẽ ra sao?

Em có suy nghĩ về việc thay đổi hình ảnh, nhưng nó chỉ là ý tưởng thôi chứ chưa có gì chắc chắn.

Ba Quang Lê có can thiệp nhiều vào công việc của em không?

Ba Quang Lê có làm việc trong công ty, nhưng làm như không làm vậy đó (cười). Ba rất chiều em, cái gì cũng theo ý của em hết.

Trong công việc, em được tự do sáng tạo theo ý của mình?

Em hay tự suy nghĩ những ý tưởng mới cho sản phẩm của mình. Việc này cũng không quá sức với em lắm vì bên cạnh em còn có người hỗ trợ, em cũng chỉ nghĩ gì nói đó thôi.

Có bao giờ em nghĩ mình sẽ đứng ra hoạt động độc lập, không gắn với ba Quang Lê nữa?

Chuyện đó còn ở tương lai nên em không nói trước được. Tuy nhiên mối quan hệ của em và ba Quang Lê vẫn còn rất tốt nên em chưa nghĩ đến chuyện đó đâu.

phuongmychi4.jpg

"Em cũng nhắn tin cho ba Quang Lê rồi, bảo ba đừng nói chuyện tiền bạc công khai như vậy làm em rất là ngại".

Vướng phải không ít lùm xùm, đã có lần nào gia đình em và ba Quang Lê ngồi lại nói chuyện chưa?

Dạ có chứ! Nhiều lần em cũng nói chuyện với ba để rút kinh nghiệm rồi. Nhiều khi ba cũng nhanh miệng nói hớ thôi chứ ba không có ý gì hết, ba thương em lắm! Nói chung ai theo dõi ba nhiều sẽ biết được ba không bao giờ chuẩn bị trước mình sẽ nói gì mà cứ nghĩ gì nói đó thôi.

Em có thể chia sẻ thêm về tin đồn “cát-xê 6 ngàn USD”?

Em không muốn nhắc đến chuyện đó vì nó rất nhạy cảm. Lúc ba Quang Lê nói ra con số đó em cũng bất ngờ lắm. Mọi người thấy vậy thôi nhưng đó là cát-xê của 2-3 show cộng lại mới lên đến con số 6 ngàn. Rồi còn đồ đạc, chi phí di chuyển rất nhiều thứ, không phải cứ “vào” mà không có “ra”.

Chuyện cát-xê em nghĩ mình không nên công khai vì nhiều người có thể hiểu sai lắm. Sau lần đó em cũng nhắn tin cho ba Quang Lê rồi, bảo ba đừng nói chuyện tiền bạc công khai như vậy làm em rất là ngại.

Có người nhận xét khi còn nhỏ đừng nên tiếp xúc với tiền bạc quá sớm, em nghĩ sao?

Thật ra chuyện tiền bạc em không nắm, vì đó là phần trao đổi của mẹ với ba Quang Lê. Em chỉ biết đi hát thôi.

Băng Châu

MỚI NHẤT
Loạt sao nữ khoe ảnh gợi cảm trên biển đầu hè
Loạt sao nữ khoe ảnh gợi cảm trên biển đầu hè

(Dân trí) - Trong những ngày cuối tháng 2 nóng bức, hàng loạt sao nữ đã chọn du lịch biển và không ngại chia sẻ hình ảnh gợi cảm và quyến rũ hết mức của mình đến khán giả.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 08:00

Các con đầu của Hiệp Gà, Giang Còi ra sao khi bố trải qua nhiều đời vợ?
Các con đầu của Hiệp Gà, Giang Còi ra sao khi bố trải qua nhiều đời vợ?

(Dân trí) - Nghệ sĩ Giang Còi, Hiệp Gà đều trải qua rất nhiều sóng gió hôn nhân, lận đận duyên tình. Đến nay những cuộc hôn nhân sau của họ cũng đều tan vỡ. Đời tư con trai cả nghệ sĩ Giang Còi và con gái đầu của Hiệp Gà bất ngờ được tiết lộ khiến công chúng quan tâm.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 07:51

Kendall Jenner đọ chân thon với Kaia Gerber
Kendall Jenner đọ chân thon với Kaia Gerber

(Dân trí) - Kendall Jenner và Kaia Gerber cùng dàn người mẫu đình đám tham dự tiệc thời trang tại Milan ngày 22/2 vừa qua.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 06:48

Jasmine Tookes cuốn hút mọi ánh nhìn
Jasmine Tookes cuốn hút mọi ánh nhìn

(Dân trí) - Chân dài đình đám Jasmine Tookeslà 1 trong 2 thiên thần nội y da màu của hãng Victoria’s Secret.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 05:16

Brooke Burke trẻ đẹp ngỡ ngàng ở tuổi 48
Brooke Burke trẻ đẹp ngỡ ngàng ở tuổi 48

(Dân trí) - Diễn viên kiêm MC người Mỹ Brooke Burke khoe thân hình săn chắc và quyến rũ trong buổi tập yoga cách đây ít ngày.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 04:25

Angelina Jolie thanh lịch đưa con đi ăn tối
Angelina Jolie thanh lịch đưa con đi ăn tối

(Dân trí) - Minh tinh Hollywood Angelina Jolie bị thợ săn ảnh phát hiện khi cùng các con rời nhà hàng hạng sang ở New York tối 22/2 vừa qua.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 06:19

Zendaya đẹp kiều diễm với tông màu đỏ
Zendaya đẹp kiều diễm với tông màu đỏ

(Dân trí) - Nữ diễn viên Zendaya rạng rỡ khoe dáng chuẩn như siêu mẫu trong sự kiện thời trang diễn ra tại Mỹ ngày 22/2 vừa qua.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 05:50

Em trai Tuấn Vũ bật mí về những góc khuất trong cuộc đời anh trai
Em trai Tuấn Vũ bật mí về những góc khuất trong cuộc đời anh trai

(Dân trí) - Gia đình bố mẹ Tuấn Vũ có tất thảy 10 người con (4 trai và 6 gái), trong đó Tuấn Vũ là con thứ 4, còn Viết Thanh là con út. Người em này đã tiết lộ những góc khuất chưa bao giờ kể về anh trai mình.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 02:12

Adriana Lima khoe chân dài bên các đồng nghiệp
Adriana Lima khoe chân dài bên các đồng nghiệp

(Dân trí) - Dàn siêu mẫu Jasmine Tookes, Adriana Lima, Petra Nemcova... khoe dáng thon, vẻ đẹp gợi cảm trong sự kiện tại Beverly Hills, California, Mỹ ngày 22/2 vừa qua.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 01:15

Kylie Jenner quyến rũ trên tạp chí
Kylie Jenner quyến rũ trên tạp chí

(Dân trí) - Cô em giàu có và thành đạt của Kim siêu vòng ba - Kylie Jenner khoe dáng gợi cảm trong những trang phục "mát mẻ" trên tạp chí Paper số mới nhất.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 01:05

Dàn chân dài đình đám tỏa sáng tại Milan
Dàn chân dài đình đám tỏa sáng tại Milan

(Dân trí) - Kendall Jenner, Gigi và Bella Hadid là những gương mặt nổi bật trong show thời trang tại Milan Fashion Week ngày 22/2 vừa qua.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 11:54

Demi Rose hút hồn trên biển
Demi Rose hút hồn trên biển

(Dân trí) - Demi Rose quyến rũ khoe thân hình nảy lửa trên bãi biển ở Thái Lan trong kỳ nghỉ tuần trước.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 11:45

ĐÁNG QUAN TÂM
“Tiểu Long Nữ” Lý Nhược Đồng khoe ảnh đời thường trẻ trung hơn tuổi
“Tiểu Long Nữ” Lý Nhược Đồng khoe ảnh đời thường trẻ trung hơn tuổi

(Dân trí) - Nữ diễn viên từng thể hiện xuất sắc vai diễn Tiểu Long Nữ trong loạt phim “Thần điêu đại hiệp” đã khiến fan thích thú và khen ngợi khi đăng tải hình ảnh đời thường của cô trong một chuyến du lịch một mình tại nước ngoài.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 10:16

Ngưỡng mộ dáng thon MC U40
Ngưỡng mộ dáng thon MC U40

(Dân trí) - MC đình đám nước Anh Naomi Isted sở hữu thân hình gợi cảm chẳng kém gì người mẫu.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 08:49

Siêu mẫu Minh Tú bước qua sóng gió thị phi chia sẻ về “tham vọng” năm mới
Siêu mẫu Minh Tú bước qua sóng gió thị phi chia sẻ về “tham vọng” năm mới

(Dân trí) - “Người hạnh phúc nhất không nhất thiết là người phải có mọi thứ tốt nhất, mà là người biết tận hưởng và chuyển những gì xảy đến với mình trong cuộc sống một cách tốt nhất”, Minh Tú tâm sự.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:54

Nhà vườn tiền tỷ hàng nghìn m2 của gia đình diễn viên Hồng Đăng
Nhà vườn tiền tỷ hàng nghìn m2 của gia đình diễn viên Hồng Đăng

(Dân trí) - Căn nhà cách Hà Nội 35 phút ô tô với tổng diện tích 1.300 m2 của vợ chồng diễn viên Hồng Đăng được ví như công viên thu nhỏ. Chốn đi về bình yên cho gia đình nam diễn viên khoảng thời gian nghỉ ngơi thư thái, tận hưởng thiên nhiên trong lành và nuôi trồng thực phẩm sạch.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 07:09

Gisele Bundchen đẹp kiêu sa bên chồng
Gisele Bundchen đẹp kiêu sa bên chồng

(Dân trí) - Siêu mẫu Gisele Bundchen sánh đôi chồng Tom Brady dự sự kiện tại Los Angeles, California, Mỹ ngày 22/2 vừa qua.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 04:31

Vén màn sự thật đằng sau những ngôi sao “hụt” Oscar
Vén màn sự thật đằng sau những ngôi sao “hụt” Oscar

(Dân trí) - Lễ trao giải Oscar 2019 đang ngày một tới gần trong sự trông đợi của đông đảo các sao cũng như người hâm mộ. Tuy nhiên, vẫn có không ít tên tuổi lớn bị Viện hàn lâm “ghẻ lạnh” theo cách đầy tiếc nuối.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 02:20

Maya Jama khoe vai trần quyến rũ
Maya Jama khoe vai trần quyến rũ

(Dân trí) - MC Maya Jama và dàn sao đình đám nước Anh tưng bừng tiệc tùng ăn mừng thành công của lễ trao giải âm nhạc Anh quốc 2019.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 05:37

Rita Ora diện váy lạ mắt
Rita Ora diện váy lạ mắt

(Dân trí) - Rita Ora diện váy xếp tầng lạ mắt, nữ diễn viên phim Phép thuật Alyssa Milano trẻ đẹp đáng kinh ngạc dự sự kiện do kênh VH1 tổ chức tại Los Angeles, California.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 05:17

"Harry Potter" thừa nhận mượn rượu để quên đi áp lực của người nổi tiếng
"Harry Potter" thừa nhận mượn rượu để quên đi áp lực của người nổi tiếng

(Dân trí) - Ngôi sao nổi tiếng với vai phù thủy Harry Potter - Daniel Radcliffe thừa nhận những ngày khi còn ở tuổi teen, anh đã uống rượu để quên đi áp lực của một người nổi tiếng,đi đâu cũng bị để ý.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 03:46

MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ góc khuất quan hệ “tình - tiền” giữa nghệ sĩ, quản lý
MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ góc khuất quan hệ “tình - tiền” giữa nghệ sĩ, quản lý

(Dân trí) - MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ, một số nghệ sĩ trẻ mới vào nghề sẵn sàng thỏa hiệp với những lời đề nghị "nhạy cảm" từ phía người quản lý.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 01:29

Song Hye Kyo xuất hiện dịu dàng và xinh đẹp tại Singapore
Song Hye Kyo xuất hiện dịu dàng và xinh đẹp tại Singapore

(Dân trí) - Với mái tóc dài uốn xoăn nhẹ nhàng, mỹ nhân sở hữu gương mặt “mộc” đẹp nhất làng giải trí xứ Hàn khiến fan ngỡ ngàng. Chỉ vài giờ trước đó, cô còn xuất hiện với mái tóc ngắn ở sân bay.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 10:39

Bất ngờ nhan sắc con gái Hiệp Gà sau 10 năm bố mẹ li hôn
Bất ngờ nhan sắc con gái Hiệp Gà sau 10 năm bố mẹ li hôn

(Dân trí) - Hân Huyền là con gái của Hiệp Gà và người vợ đầu Thanh Quý. Hiệp Gà và Thanh Quý kết hôn vào năm 2003. Người vợ tảo tần từng động viên Hiệp Gà rất nhiều trong những năm tháng anh sa chân vào con đường nghiện ngập và thăm nom anh trong suốt thời gian ở trại cải tạo.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 10:09