Phước Sang - Chuyện chưa biết về nghi án “lừa đảo”

Một đạo diễn khá có tiếng bất ngờ xuất hiện trong vai trò là người đã sử dụng chiếc xe của Chung Minh- người tố Phước Sang mượn tiền, mượn xe, có dấu hiệu quỵt nợ.

Phước Sang vò đầu, vuốt mặt khi Quyền Linh muốn thông tin về tên người đàn ông được cho là đã sử dụng xe của Chung Minh đến nỗi Sang bị tiếng lừa đảo.

 

Từ lá đơn tố quỵt nợ

 

Theo đơn tố cáo mà ông Chung Minh (SN 1982, ngụ quận Bình Thạnh)- giám đốc Công ty TNHH Chung Minh Media, ông Phước Sang- giám đốc Công ty cổ phần đầu tư giải trí Phước Sang đã mượn ông này một số tiền lớn mà không trả. Sau đó, ông Sang được cho là còn mượn xe ô tô của ông Minh rồi cầm cố.

 

Theo nội dung ông Minh tố cáo, vào tháng 03/2012 do quen biết rất thân thiết nên ông Phước Sang có nhờ ông Minh cho mượn 3,5 tỷ đồng. Vào ngày 04/04, ông Minh đã rút 2 tỷ đồng tại một ngân hàng ở quận 1 đưa cho ông Phước Sang mượn.

 

Nhưng khi đến hẹn trả tiền (một tuần sau), ông Phước Sang không trả được tiền cho ông Minh mà còn mượn thêm 25.000 USD và 400 triệu đồng vào các ngày 26/04, 29/04 và 25/05.

 

Nội dung tố cáo tường trình đến ngày 10/05, ông Phước Sang đã gọi điện thoại cho ông Minh mượn chiếc xe ô tô Mercedes S350 BS: 51A-127.02 và ông Minh đồng ý, sau đó bảo tài xế chạy xe qua Trung tâm tiệc cưới Quốc Thanh trên đường Nguyễn Trãi, quận 1 giao cho ông Phước Sang mượn.

 

Phước Sang trần tình về chuyện bị tố lừa đảo.
Phước Sang trần tình về chuyện bị tố lừa đảo.

 

Mấy hôm sau, ông Minh điện thoại để lấy xe lại thì ông Phước Sang cho biết đã mang xe đi cầm cố.  Ông Phước Sang được cho là đã né tránh nhiều lần dù ông Minh liên tiếp gọi điện thoại, nhắn tin và đến nhà hàng tiệc cưới Quốc Thanh đòi tiền.

 

Tin đồn Phước Sang quỵt nợ, lừa đảo rầm rộ trong những ngày qua đã khiến rúng động giới nghệ sỹ cả trong và ngoài nước do uy tín của Phước Sang trong giới nghệ thuật là khá cao.

 

Từ cách thức, mượn tiền, mượn xe cho đến cách giải quyết sự cố của Phước Sang sau đó theo thông tin mà ông Chung Minh đưa ra đã khiến nhiều người hình dung về một Phước Sang hoàn toàn khác.

 

Tiếp đó, thông tin về sự tan vỡ trong hôn nhân của ông bầu nổi tiếng này lại một lần nữa khiến dư luận đồn thổi theo nhiều kịch bản. Có người nói hôn nhân tan vỡ trong trường hợp này chỉ là cách để chia bớt tài sản hoặc nặng nề hơn đó là… giữ an toàn cho gia đình trước nguy cơ phá sản.

 

Sáng ngày 10/10, trước một số bằng hữu thân thiết, Phước Sang chính thức gửi đến dư luận những khúc mắc đã tràn lan trên các phương tiện truyền thông những ngày qua.

 

Phước Sang có lừa đảo không?

 

Về quan hệ với Chung Minh, Phước Sang kể quen biết qua sự giới thiệu của Ngô Thanh Vân, nhân dịp Chung Minh ra mắt bộ phim “Ngôi nhà trong hẻm”. Từ đó, 2 người thân thiết, vì Chung Minh cũng có ý định bước vào showbiz, sản xuất phim ảnh.

 

Là người đi trước, Phước Sang cho rằng đã chia sẻ kinh nghiệm với Minh  trong lĩnh vực điện ảnh, xem Minh như một người em trai. “Do có tình thân thiết, nhiều lúc tôi hoặc Chung Minh gặp khó khăn trong kinh doanh, có hỗ trợ qua lại với nhau, liên quan đến chuyện tiền bạc”, Phước Sang nói.

 

Theo lời của Phước Sang, vào đầu tháng 04/2012, biết  có dự án sản xuất bộ phim “Yêu anh! Em dám không?, Chung Minh đã  hùn vốn, cùng sản xuất phim này. Số tiền Chung Minh góp vốn trong 4 đợt chính là số tiền mà về sau Chung Minh đã tố Phước Sang quỵt nợ.
 

Trong thời gian hợp tác, giữa 2 người xảy ra một số bất đồng về quan điểm nghệ thuật nên Chung Minh đã thông báo ngừng hợp tác và yêu cầu rút vốn. Do đang triển khai nhiều dự án cùng lúc, nên Phước Sang đã thương lượng và trả trước cho Chung Minh 300.000.000 đồng (Ba trăm triệu đồng).

 

Số tiền còn lại, Phước Sang đề nghị với Chung Minh xem như nợ và sẽ trả  sau. Cả 2 đã thoả thuận mà không cần ký giấy tờ, văn bản gì, trên cơ sở tin tưởng nhau là chính, vì đã xem nhau như anh em. Sau đó, do tình hình kinh tế khó khăn chung, Phước Sang chưa thể trả cho Chung Minh số tiền nhận nợ như đã hẹn, vì những lý do ngoài ý muốn.

 

“Tại thời điểm này, tôi đã đầu tư khá nhiều tiền vào phim Yêu anh! Em dám không? tiền đầu tư vào bất động sản, do thị trường bị đóng băng chưa bán được, cũng có nhiều doanh nghiệp có công nợ  với tôi mà chưa thanh toán… (Hệ thống ngân hàng mà mọi người rút vốn đột ngột còn bị khốn đốn huống chi là tôi)”, Phước Sang Trần tình.

 

Riêng về chiếc xe Mercedes S350, BS: 51A - 127.02, Phước Sang nói: “Sau khi mượn đi và về đến nhà, tôi đã nhờ một người thân lái xe đi trả cho Chung Minh. Nhưng tôi không ngờ, người này đã tự ý lái xe đi mất. Sau đó, tôi có liên lạc nhiều lần cho người này nhưng điện thoại tắt máy. Khi Chung Minh gọi điện thoại đòi lại xe,  tin rằng nếu nói tôi mang xe đi cầm thì Chung Minh sẽ dễ dàng thông cảm, vì nghĩ đến tình anh em bấy lâu”.

 

Sau những thông tin rầm rộ trên báo chí trong thời gian qua, người đi chiếc xe trên đã liên lạc và mang xe trả lại. Phước Sang đã giao lại chiếc xe này cho Chung Minh vào tối ngày 7/10.

 

Từ trái qua: ông Lâm Quang Tèo, Phước Sang và Quyền Linh

Từ trái qua: ông Lâm Quang Tèo, Phước Sang và Quyền Linh

 

Sáng ngày 10/10, sau nhiều lời động viên của nghệ sĩ Quyền Linh, một bằng hữu rất thân thiết, Phước Sang đã khẳng định thông tin người quên trả chiếc xe của ông Chung Minh chính là ông Lâm Quang Tèo, đạo diễn khá có tiếng trong giới nghệ sĩ Sài Gòn.

 

Sau nhiều cuộc điện thoại của Quyền Linh, ông Lâm Quang Tèo xuất hiện và vuốt mặt, bóp trán nói: “Tôi đã hại thằng em tôi rồi. Tôi xin lỗi mọi người”.

 

Về việc ông Tèo đi đâu trong những ngày sử dụng chiếc xe mà ông Chung Minh sở hữu, ông này nói: “Tôi đi các tỉnh miền Tây, cụ thể tôi không nói được. Có gì tôi nói sau. Tôi còn ở thành phố này mà, có bỏ trốn đâu”.

 

Việc sử dụng chiếc xe nói trên còn liên quan đến một nam ca sĩ nổi tiếng khác vì có người cho rằng đã trông thấy nam ca sĩ này đi chiếc xe của ông Chung Minh chứ không phải ông Lâm Quang Tèo. Nhưng ông Tèo chỉ bảo: “Chỉ có tôi đi chiếc xe đó thôi”.

 

Theo Minh Dũng

Vietnamnet

Đang được quan tâm