Phạt 15 tỷ đồng ba thí sinh để lộ kết quả Top Model?

Cư dân mạng đang hoài nghi cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2011 (VNNTM) bị lộ kết quả trước đêm chung kết khi hình ảnh top 4 thí sinh đã bị rò rỉ trên internet. Hoàng Oanh, Phương Nghi và một thí sinh nữa sẽ bị phạt mỗi người 5 tỷ theo đúng hợp đồng?

Những hình ảnh được cho là 4 cô gái chiến thắng cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2011 gồm: Lê Thị Thúy, Nguyễn Thị Thùy Trang, Trà My và Hoàng Thị Thùy xuất hiện ở một show diễn thời trang ở Singapore mới được tung lên mạng tuần qua. Với fomat chương trình diễn ra từ lâu và được quay trước, sau đó phát sóng từng tập, vì vậy chuyện rò rỉ thông tin có thể xảy ra. Điều này càng có cơ sở cho việc hoài nghi của nhiều người về tính bảo mật của chương trình.
 
Phạt 15 tỷ đồng ba thí sinh để lộ kết quả Top Model?  - 1

4 cô gái được cho là lọt vào top 4 của cuộc thi Vietnam's Next Top Model 2011 (Ảnh: thegioidienanh)

 

Trong phiên bản gốc America’s Next Top Model, các thi sinh khi tham gia cuộc thi đều phải ký một hợp đồng bảo mật thông tin với nhà sản xuất. Theo đó quy định, nếu thí sinh nào tiết lộ kết quả của chương trình sẽ bị phạt 5 triệu USD. Tuy nhiên, khi Việt Nam mua lại bản bản quyền chương trình này, ban tổ chức chương trình đã thay đổi điều khoản chút ít. Theo đó, thí sinh nào khi bị loại mà tiết lộ thông tin về kết quả trước khi chương trình phát sóng sẽ bị phạt 5 tỷ đồng.

 

Ấy vậy mà ngay sau khi bị loạt ở tập 8, Hoàng Oanh đã quay ngoắt sang chỉ trích chương trình và ê-kíp thực hiện. Hoàng Oanh vào Facebook cá nhân "tố" chương trình, giám khảo thiếu sự công bằng khiến cô mất đi tất cả. Ngay lập tức, giám khảo Đỗ Mạnh Cường đã có những lời lẽ nặng nề dành cho Hoàng Oanh. Anh cho rằng Hoàng Oanh làm vậy là vô văn hoá, “ăn cháo đá bát” và tuyên bố bất cứ chương trình nào mà anh tham gia sẽ không có Hoàng Oanh.

 

Vụ lùm xùm vẫn đang tiếp diễn, trong khi những bức ảnh được cho là top 4 của cuộc thi này lộ ra khiến khán giả vô cùng hụt hẫng. Còn gì hào hứng khi xem một bộ phim mà kết quả lại biết trước?

 

Bà Lê Thị Quỳnh Trang - Giám đốc sản xuất chương trình Vietnam’s Next Top Model cho rằng, đây là điều tối kỵ với chương trình, và cần xử lý thật nghiêm đối với những thí sinh đã để lộ thông tin. “Không chỉ có Hoàng Oanh, cả Phương Nghi và một thí sinh nữa tôi không tiện nói tên (vì tập phát sóng của bạn ấy chưa đến) đều sẽ bị xử lý vì đã vi phạm cam kết bảo mật thông tin của chương trình…Theo hợp đồng, các bạn ấy cần bị xử lý thật nghiêm. 5 tỷ chỉ là con số ước lượng được đưa ra vì để bồi thường cho chương trình không chỉ là tiền bạc mà cả uy tín của chương trình”, bà Trang cho biết.

 

Hiện, theo bà Trang, ban tổ chức đã làm việc với luật sư, đầu tuần tới các thí sinh này sẽ được mời tới văn phòng luật sư để làm việc.

 

Nói về tính bảo mật của chương trình, chia sẻ trên VTC News, bà Trang cho biết ê-kíp làm chương trình và cả thí sinh lên đến hàng trăm người. Do đó để bảo mật được kết quả chương trình thực sự là một bài toán nan giải. Trong khi phiên bản gốc ở Mỹ, thí sinh bị loại sẽ được giữ tới lúc tập đó được phát sóng. Thậm chí là mời các chuyên gia tâm lý đến nói chuyện với họ cho họ có được tâm lý thoải mái. Nhưng đó là chuyện ở Mỹ, Việt Nam có nhiều điều hạn chế hơn.

 

Theo Mẫn Chi

Vietnamnet