NSND Quốc Hưng, ca sĩ Lan Anh làm giám khảo “Tiếng hát công nhân”

(Dân trí) - Sáng 29/5, Báo Văn hóa phối hợp tổ chức họp báo thông tin về cuộc thi “Tiếng hát Công nhân” lần thứ 2 năm 2020. Theo đó, cuộc thi sẽ diễn ra từ tháng 6/2020 đến tháng 10/2020.

Cuộc thi “Tiếng hát Công nhân” là một sân chơi bổ ích và lành mạnh dành cho toàn thể người lao động đang làm việc tại các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp… trên toàn Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức lần thứ nhất năm 2017, thu hút sự tham gia của đông đảo công nhân ở khắp 3 miền.

Năm nay, cuộc thi được tổ chức phát động trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tạm lắng. Tuy nhiên, những tác động của bệnh dịch đã khiến cho nhiều doanh nghiệp và đời sống công nhân lao động bấp bênh, gặp nhiều khó khăn.

Với mong muốn truyền tải năng lượng sống tích cực đến đối tượng công nhân, người lao động vượt qua những thử thách, có cơ hội cất lên tiếng hát, thể hiện tài năng và tâm hồn yêu nghệ thuật, cuộc thi “Tiếng hát Công nhân” sẽ được tổ chức lần thứ 2 với quy mô toàn quốc.

NSND Quốc Hưng, ca sĩ Lan Anh làm giám khảo “Tiếng hát công nhân” - 1

Đại diện BTC và BGK thông tin với báo chí về cuộc thi "Tiếng hát Công nhân" sáng 29/5.

NSND Quốc Hưng – Trưởng BGK (Ban giám khảo) cuộc thi cho biết: “Mùa thi thứ hai của “Tiếng hát Công nhân” được tổ chức khi dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc, vì vậy, việc tổ chức vòng sơ tuyển qua hình thức online khá phù hợp, mặc dù việc chấm chọn đối với BGK sẽ khó hơn chấm thi trực tiếp. Nhưng tôi kỳ vọng với các hình thức tổ chức đổi mới và quy mô này, chúng ta sẽ  có cơ hội lựa chọn nhiều hơn với các thí sinh xuất sắc đến từ các miền Bắc- Trung- Nam...”.

Giám khảo của cuộc thi năm nay dự kiến là NSND Đỗ Quốc Hưng, NSND Phạm Ngọc Khôi và ca sĩ Lan Anh. Đêm Chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 10/10 tại Hà Nội với 15 giọng ca xuất sắc nhất. BTC sẽ bố trí huấn luyện viên làm việc với từng thí sinh để có tiết mục hoàn thiện nhất cho đêm chung kết.

Hà Tùng Long