NSND Lan Hương: Con dâu từng "bật" lại khiến tôi rất sốc!

Là khách mời chương trình Cuộc sống thường ngày, NSND Lan Hương đã có những chia sẻ ấn tượng xoay quanh vai diễn trong phim "Sống chung với mẹ chồng” đồng thời tiết lộ mối quan hệ giữa chị và con dâu.

NSND Lan Hương nói, với góc độ của một nghệ sĩ, cô gặp rất nhiều áp lực khi vào vai bà mẹ chồng quái ác trong phim. Đó là nhân vật khác hoàn toàn với tính cách và những vai diễn cô từng thể hiện trước đó.

Nữ nghệ sĩ không giấu nổi sự lo lắng và tính toán khá nhiều khi nhận vai, để làm bật lên tính chân thực của nhân vật. Dù vậy, cô khá thích thú với vai diễn, bởi bản thân đã mắt thấy tai nghe không ít những tình huống trớ trêu như phim ở nhiều gia đình.

Trên phim là vậy, nhưng NSND Lan Hương thẳng thắn phản đối cách hành xử tiêu cực của nhiều bà mẹ chồng.

NSND Lan Hương vào vai bà mẹ chồng tai quái trong phim Sống chung với mẹ chồng, phát sóng trên kênh VTV1 vào 6/4 tới.
NSND Lan Hương vào vai bà mẹ chồng tai quái trong phim "Sống chung với mẹ chồng", phát sóng trên kênh VTV1 vào 6/4 tới.

Liên hệ thực tế chuyện gia đình, NSND Lan Hương kể: “Nhiều tình tiết phim khá giống chuyện gia đình tôi trước đó. Khi mới đón con dâu về, chúng tôi chưa có sự hoà hợp. Nhiều khi tôi đưa ra ý kiến con dâu 'bật' lại khiến tôi rất sốc. Nhưng dần dần, tôi đã tìm hiểu và tự hoà hợp với con để tìm được tiếng nói chung. Mối quan hệ này, muốn giải quyết cần có thiện chí từ hai phía, không thể chỉ có sự cố gắng mình con dâu”.

Bản thân đã lên chức mẹ chồng và đã từng làm dâu nên nữ nghệ sĩ có cái nhìn khá xác đáng. Cô nói trước kia nhiều mẹ chồng vẫn giữ định kiến xã hội trong cách ứng xử với con dâu. Vì vậy khi về nhà chồng, phải sống theo nền nếp, gia phong đã có, không bao giờ có chuyện cô 'bật' lại mẹ chồng.

NSND Lan Hương: Con dâu từng "bật" lại khiến tôi rất sốc! - 2

Nhưng bây giờ, nhiều gia đình sống mở hơn, những cô gái trẻ về làm dâu cũng nhận được cách đối đãi hiện đại. Thay vì áp đặt nên để con dâu hoà nhập từ từ.

Được xem là người có cuộc sống gia đình khá lý tưởng, NSND Lan Hương không ngại tiết lộ bí quyết dung hoà mối quan hệ giữa hai người phụ nữ: “Thực ra nhà tôi không chỉ có mẹ chồng nàng dâu mà còn có cả bà, cùng lúc 4 thế hệ. Vì vậy, việc đầu tiên cần phải mở lòng thông cảm với con dâu mình trước. Bởi con đã rất vất vả khi mang trách nhiệm con dâu, cháu dâu. Sau đó, mọi chuyện sẽ tự khắc có thể dung hoà”.

Theo đó, nữ nghệ sĩ khẳng định: "Quan hệ giữa tôi và con dâu hiện tại rất thoải mái. Chúng tôi vừa là mẹ con, vừa là bạn. Tất nhiên không tránh khỏi chuyện xung đột quan điểm, nhưng không đến mức to tiếng và vẫn nằm trong tầm kiểm soát có thể giải quyết được".

Theo Vietnamnet