Ngọc Anh: “Tôi không thích so sánh”

(Dân trí) - Trong lớp học Sao mai điểm hẹn, chị cả Ngọc Anh được phong làm lớp trưởng. Trong đêm Gala chia tay, mọi người đều thắc mắc: “Sao Ngọc Anh khóc nhiều thế?”, Ngọc Anh đã tiết lộ: “Bởi vì lúc ấy Hiền Trang đã quay sang nói thầm với tôi một câu… rất xúc động”.

Đã vượt qua vòng một của Sao mai điểm hẹn (SMĐH), “lớp trưởng” có nhận xét như thế nào về không khí tập luyện và biểu diễn của vòng hai? 

Hơi buồn! Buồn vì lớp học thiếu vắng thành viên. Buồn vì bảy người của vòng hai hiện nay mỗi người học một giờ, không còn được thường xuyên gặp nhau. Buồn vì sau mỗi đêm diễn không còn đủ mười hai gương mặt thân quen rủ nhau đi nhậu nhẹt, "đập phá".  

Bản thân Ngọc Anh đánh giá như thế nào về danh sách bảy người của vòng hai? 

Tôi nghĩ, tất cả đều hoàn toàn xứng đáng. Vòng hai không thể thiếu một trong bảy! Riêng bản thân tôi, tôi thích nhất Mai Trang và Anh Khoa. Tôi có một niềm tin rằng, sau SMĐH, hai người ấy sẽ còn tiến xa hơn nữa, toả sáng hơn nữa… 

Nhiều người khen Ngọc Anh khéo léo. Ai cũng thấy trong đêm Gala chia tay, Ngọc Anh là một trong những ca sỹ khóc nhiều nhất, mặc dù bạn là người chiến thắng. Nhiều ý kiến cho rằng, đó là những giọt nước mắt rất…khéo, bạn nghĩ sao? 

Thứ nhất, tôi là một người hay khóc và rất dễ khóc. Tôi thích xem phim Hàn Quốc, cứ xem đến cảnh buồn là mắt… sưng húp! Ngay trong đêm tổng duyệt tối hôm trước, khi hát bài Tạm biệt - tôi đã rưng rưng, vì bài hát quá buồn. Đến đêm diễn, khi danh sách vừa mới được tuyên bố, các ca sỹ chuẩn bị hát bài Tạm biệt, Hiền Trang có quay sang và nói với tôi một câu… mà ngay lúc đó tôi đã bật khóc. Hiền Trang nói với tôi: “Mình rất quý Ngọc Anh”. Nước mắt tôi chảy tràn. Tôi quay ra phía sau định lau nước mắt thì thấy ngay Anh Khoa cũng đang khóc… Vậy là tôi không kiềm chế nổi mình nữa… 

Ngọc Anh: “Tôi không thích so sánh”  - 1

                     

Cái tên Ngọc Anh đang được hội đồng nghệ thuật đánh giá rất cao. Giả sử, nếu không có SMĐH hoặc nếu Ngọc Anh không tham gia sân khấu này như đã tuyên bố lúc đầu, thì vị trí của Ngọc Anh hiện tại sẽ như thế nào? 

Đúng là SMĐH đã mang đến cho tôi quá nhiều. Tôi được đến gần hơn với khán giả. Tôi được học tập và làm việc (lần đầu tiên) trong một môi trường chuyên nghiệp, bài bản và khoa học. Tôi biết mình là ai, mình đang cần gì. Tôi khám phá được bản thân, không chỉ biết hát mỗi Pop - tôi hát R&B cũng được đấy chứ? (cười). Nhưng điều quan trọng hơn cả mà bản thân tôi nói riêng và tất cả các ca sỹ SMĐH nói chung có được đó là: ý thức làm việc!

Trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, khi tất cả mọi người xung quanh đều nỗ lực cố gắng, thì bản thân mỗi người phải xây dựng cho mình một ý thức làm việc để đạt hiệu quả tốt nhất. Khi tôi nghe các bạn hát, tôi luôn tự hỏi: Sao mình không làm được tốt như thế nhỉ? Chính điều ấy đã giúp tôi biết nỗ lực không ngừng. Tôi rất thích một câu nói: “Chiến thắng vinh quang nhất là chiến thắng chính mình!”. 

Luôn thích chọn những ca khúc “đụng hàng”, như đêm nhạc hôm nay chẳng hạn, bạn chọn Một ngày mới Gọi anh, hai ca khúc đã gắn với hai Diva Hồng Nhung, Thanh Lam. Hình như, Ngọc Anh đang say sưa tìm kiếm những… vinh quang của việc “chiến thắng chính mình”? 

Tôi không thích so sánh, tôi không so sánh mình với ai cả. Tôi chọn những ca khúc đó chỉ đơn giản là vì ca khúc có giai điệu đẹp và tôi thích những ca khúc đó. Còn phần đánh giá tôi xin để dành cho khán giả! 

Được biết, Ngọc Anh chọn Ngày cuối tuần rực rỡ (ca khúc gắn liền với tên tuổi Hồ Quỳnh Hương) hát trong đêm Gala SMĐH là để thể hiện tình cảm thân thiết với ca sỹ họ Hồ? 

Tôi thích Ngày cuối tuần rực rỡ, và chọn ca khúc này là vì thế. Còn với chị Hồ Quỳnh Hương, tình cảm của chúng tôi rất tốt. Tôi quý chị Hương. Chị ấy là một người đam mê nghệ thuật, và luôn nỗ lực vì niềm đam mê ấy. Hai chị em chúng tôi chơi với nhau từ lâu.

Chúng tôi đã cùng tham gia nhiệt tình trong đội văn nghệ học sinh, rồi những hoạt động, những phong trào nghệ thuật của tỉnh Quảng Ninh. Khi thi vào trường Nghệ thuật Quân đội lại học cùng, nhưng sau đó tôi chuyển sang học Đại học Văn hoá. Mỗi người mỗi ngả… Nhưng, thỉnh thoảng chị Hương vẫn gọi điện, nhắn tin động viên tôi. 

Liveshow đầu tiên của vòng hai diễn ra trong trời mưa tầm tã, Ngọc Anh có lẽ là người hạnh phúc nhất khi có một người đàn ông đang đứng đón dưới mưa? 

Đó là ông xã của Ngọc Anh đấy. Anh rất nhiệt tình ủng hộ vợ. Suốt thời gian tôi tham gia SMĐH, anh đưa đón chu đáo và đêm diễn nào cũng lên tặng hoa!  

Ngọc Anh có dự định gì sau SMĐH? 

Trước mắt, tôi tiếp tục hoàn thành bằng cao học Văn hoá học tại ĐH Văn hoá. Và sau đó có thể là kế hoạch cho một album… Nhưng, hiện tại vẫn là vừa học vừa cố gắng hết mình cho SMĐH. 

Cảm ơn và chúc Ngọc Anh sẽ thành công! 

Hiền Hương

Đang được quan tâm