Minh Béo trổ tài nấu ăn

Đà nẵng

(Dân trí) - Bên cạnh việc là một diễn viên, đạo diễn, người dẫn chương trình... Minh Béo còn có “tài lẻ” là nấu ăn đáng nể. Chẳng thế mà “chàng béo” rất hào hứng khi gặp phải nhiệm vụ từ chương trình “Lữ Khách 24h” – tìm hiểu thực hiện món đặc sản Đà Nẵng “bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da”.

Minh Béo đã rất hào hứng khi đến với thành phố biển Đà Nẵng. Đồng hành cũng anh trong chương trình lần này là nam đồng nghiệp Hải Hùng.

Đã từng tham gia “Lữ Khách 24h” trước đây, tuy nhiên cũng là đã khá lâu, Minh Béo chia sẻ: “5 năm rồi mới trở lại với Lữ Khách 24h. Rất vui vì lần này được đồng hành với Hải Hùng – người em thân thiết và một đồng nghiệp diễn viên có ngoại hình rất ngộ, lạ, và độc quyền (cười lớn). Hi vọng không gặp phải các thử thách liên quan đến thể lực, thấy Minh khổng lồ vậy chứ... đôi khi không phải mập là mạnh đâu.”

Thử thách đầu tiên chờ đón "chàng béo" chính là tìm hiểu và làm món “bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da”. Tuy chưa ăn món này tại Đà Nẵng, nhưng Minh Béo không hề lo lắng và nhanh chóng đạp xe đến chợ Cồn mua tìm nguyên liệu. Kinh phí cũng là một điểm khó với nhiều “Lữ Khách 24h” khác khi mỗi người chỉ được cấp 50,000 (VNĐ) để ‘sống sót’ trong hai ngày. Tuy nhiên, điều này với Minh Béo lại là... chuyện nhỏ khi anh vừa bước vào chợ thì được đông đảo bà con nhận ra và được các chủ sạp miễn phí hết toàn bộ nguyên liệu nấu ăn.

Anh không quên chừa phần và đem đến điểm tập kết cho bạn đồng hành Hải Hùng
Anh không quên chừa phần và đem đến điểm tập kết cho bạn đồng hành Hải Hùng

Ngay khi đủ nguyên liệu, nam diễn viên đã bắt tay vào làm món ăn này. Vốn có niềm "đam mê mãnh liệt" về ăn uống, Minh Béo cũng tự tập làm bếp ở nhà để thõa mãn ‘ham muốn’ nên việc nấu bếp không làm khó được anh. Mượn căn bếp từ một gia đình địa phương, ‘chàng béo’ nhanh chóng lặt rau, luộc thịt, pha nước mắm... và hoàn tất món ăn trong thời gian quy định.

Bên cạnh những thử thách cá nhân, bộ đôi “Lữ Khách 24h” còn được tận hưởng cảm giác làm ngư dân khi phụ giúp anh Phạm Văn Vũ (ngư dân) kéo lưới thu hoạch một chuyến đánh bắt ven bờ với thuyền thúng. Đây là một thử thách với Minh Béo (và có lẽ cả ba thuyền viên đồng hành) trên chiếc thúng ‘nhỏ bé’. Hải Hùng thì vô cùng phấn khích, trong khi Minh Béo ngồi yên không dám nhúc nhích.

Minh Béo trổ tài nấu ăn - 2

Thành quả của các ‘ngư dân’ sau một mẻ kéo lưới. Minh Béo và Hải Hùng nhận ‘trách nhiệm’ đi bán giúp số hải sản này giúp chủ thúng.

Ngọc Ánh