MC Hải Anh gợi nhớ Tết xưa từ Ô Quan Chưởng đến chợ Đồng Xuân

Nhật Phương

(Dân trí) - Bộ ảnh mang hương Tết độc đáo của MC Hải Anh được thực hiện tại Ô Quan Chưởng, chợ Đồng Xuân,... Những dấu tích của thành Thăng Long xưa chứa đựng chiều sâu lịch sử nghìn năm văn hiến của Thủ đô.

Cuộc sống hối hả đôi khi khiến những tâm hồn hoài niệm thèm hương Tết xa xưa của Hà Nội. Mới đây, bộ ảnh Hương Tết của MC Hải Anh nhận được sự chú ý bởi ý tưởng và cách thể hiện độc đáo.

Nữ MC, Á hoàng golf Hải Anh tạm rời xa những trang phục khỏe khoắn, mạnh mẽ chinh phục "môn thể thao xanh" hay màn ảnh nhỏ của VTVcab để hóa thân thành cô gái Hà thành mang vẻ đẹp thơ mộng, dịu dàng váy áo thướt tha, nhan sắc yêu kiều với tóc tết thanh lịch.

MC Hải Anh gợi nhớ Tết xưa từ Ô Quan Chưởng đến chợ Đồng Xuân - 1

Hải Anh hóa thân thành cô gái Hà thành yêu kiều mỗi dịp Tết đến, xuân sang (Ảnh: NVCC).

MC Hải Anh gợi nhớ Tết xưa từ Ô Quan Chưởng đến chợ Đồng Xuân - 2

Vẻ rêu phong của bức tường thời gian được bừng sáng bởi ánh nắng nồng ấm và nàng xuân ấm áp (Ảnh: NVCC).

MC Hải Anh gợi nhớ Tết xưa từ Ô Quan Chưởng đến chợ Đồng Xuân - 3

Gương mặt trang điểm nhẹ nhàng, thanh tú kết hợp kiểu tóc tết vấn cao khiến MC - Nữ hoàng golf Hải Anh vừa cổ xưa nhưng vẫn thời thượng đậm chất Á đông (Ảnh: NVCC).

MC Hải Anh gợi nhớ Tết xưa từ Ô Quan Chưởng đến chợ Đồng Xuân - 4

Có thể nói, 5 cửa ô và những dấu tích của thành Thăng Long xưa chứa đựng chiều sâu lịch sử nghìn năm văn hiến. Thành Thăng Long xưa có rất nhiều cửa ô, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là 5 cửa ô Đống Mác, Cầu Dền, Cầu Giấy, Chợ Dừa và Ô Quan Chưởng (Ảnh: NVCC).

MC Hải Anh gợi nhớ Tết xưa từ Ô Quan Chưởng đến chợ Đồng Xuân - 5

Những dấu tích giúp hình dung ra chiều dài lịch sử nghìn năm của Thăng Long xưa, Hà Nội ngày nay, vùng đất mà nhiều người dành thật nhiều tình cảm đặc biệt (Ảnh: NVCC).

MC Hải Anh gợi nhớ Tết xưa từ Ô Quan Chưởng đến chợ Đồng Xuân - 6

Cũng như bao cô gái Việt, nữ MC yêu thích những món ăn đường phố Việt Nam. Món ăn đường phố Việt được coi là một nét văn hóa đặc biệt của các tour du lịch làm mê đắm du khách (Ảnh: NVCC).

MC Hải Anh gợi nhớ Tết xưa từ Ô Quan Chưởng đến chợ Đồng Xuân - 7

Bộ áo dài cách tân của nữ MC vô cùng độc đáo với gam màu trắng là chủ đạo, vẻ mong manh, yêu kiều được chất liệu voan khai thác triệt để (Ảnh: NVCC).

MC Hải Anh gợi nhớ Tết xưa từ Ô Quan Chưởng đến chợ Đồng Xuân - 8

Nữ MC Hải Anh có thâm niên chơi golf 11 năm, cô luôn xuất hiện với hình ảnh khỏe khoắn, thanh lịch tại các giải golf trong nước (Ảnh: NVCC).

MC Hải Anh gợi nhớ Tết xưa từ Ô Quan Chưởng đến chợ Đồng Xuân - 9

Cô không chỉ được biết đến là một người dẫn chương trình tài năng, duyên dáng mà những hoạt động của cô đối với cộng đồng golf Việt cũng nhận được nhiều ghi nhận từ phía công chúng (Ảnh: NVCC).

MC Hải Anh gợi nhớ Tết xưa từ Ô Quan Chưởng đến chợ Đồng Xuân - 10

Trước thềm năm mới 2022, Hải Anh mong muốn sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa các chương trình, sự kiện golf đổi mới để nhân rộng và làm phong phú hơn phong trào golf Việt (Ảnh: NVCC).