Long Vũ, Diễm Quỳnh… sẽ hát trong “Đứa bé 2”

(Dân trí) - Sau khi album single “Đứa bé” qui tụ hơn 60 nghệ sĩ thể hiện với mục đích từ thiện “gây sốt ” trên thị trường băng đĩa, nhạc sĩ Minh Khang quyết định sẽ cho ra đời “Đứa bé 2”, dự kiến có sự tham gia của 100 MC.

Anh lấy nguồn cảm hứng từ đâu để sáng tạo “Đứa bé” và nguồn kinh phí để làm công việc từ thiện này?

 

Một lần trên đường đi làm về khuya, Khang nhìn thấy đứa bé đi lang thang trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, TPHCM một mình, tự nhiên Khang thấy thương cảm vô cùng. Cảm xúc đến ngay và thế là bài hát Đứa bé ra đời khi Khang về đến nhà.

 

Bản thân Khang cũng là đứa trẻ mồ côi từ năm 12 tuổi. Dù được bà ngoại và dì chăm lo nhưng Khang vẫn rất tủi thân. Mỗi buổi đi học về, nhìn thấy bố mẹ các bạn đến đón hay dạy bảo Khang lại buồn. Lòng tự nhủ, sau này lớn lên có điều kiện là Khang sẽ đi làm từ thiện cho trẻ em ngay. Nay, công việc viết nhạc, kinh doanh nghệ thuật, hoà âm phối khí giúp Khang có nguồn kinh phí để thực hiện mong muốn đó.

 

Anh nghĩ sao khi người ta nói rằng thương hiệu của Minh Khang được biết đến nhiều sau “Đứa bé” và anh đã vin vào đó để nâng mình lên ?

 

Tôi không quan niệm như thế vì trong giới ai cũng biết Minh Khang. Khang muốn làm cho xã hội, quan tâm đến các em có hoàn cảnh khó khăn mà thôi. Khi Khang có lời mời tham gia từ thiện với ca khúc Đứa bé, các nghệ sĩ đã ủng hộ ngay. Đó chính là niềm vui của Khang.

 

Nghe nói anh đang cấp tập chuẩn bị cho ra đời “Đứa bé 2”?

 

Cuối năm 2006, Khang sẽ phát hành Đứa bé 2 quy tụ giọng ca của 100 MC của tất cả các đài truyền hình từ Bắc vào Nam. Lời của ca khúc Đứa bé 2 trong đó có câu như thế này: “Em đã đến cuộc đời này bằng trái tim gầy yếu, ốm đau nhưng em đã đến trong cuộc đời này bằng tâm trí nghị lực phi thường”.

 

Khang muốn thực hiện vol này với mục đích là một MC hát về đề tài từ thiện chứ không phải là một ca sỹ. Khang muốn MC hát bằng cái hồn của mình.

 

Bản thân công việc của các MC rất bận rộn, anh có nghĩ single “Đứa bé 2” khó mà thực hiện?

 

Biết là khó nhưng Khang sẽ cố gắng. Hiện giờ Khang đã thu được giọng của Long Vũ, Hoa Thanh Tùng, Diễm Quỳnh, Thanh Hường, Anh Tuấn, Bạch Dương… Mọi người làm việc rất nhiệt tình khiến Khang thật sự xúc động.

 

“Đứa bé 2” mà “mẹ tròn con vuông”, anh có dự định một kế hoạch lớn hơn nữa, ví như một liveshow từ thiện có sự tham gia trực tiếp của những em bé?

 

Thực ra, khi phát hành single album Đứa bé vào tháng 12/2005 Khang đã dự định thực hiện một chương trình phác hoạ về Đứa bé. Nhưng sau khi chuẩn bị xong xuôi thì vấn đề tài trợ bị trục trặc nên dừng lại.

 

Dự định sau này thì Khang là đưa dịch ca khúc Đứa bé sang tiếng Anh, Pháp, Nhật Hoa và ca khúc sẽ do các ca sỹ nổi tiếng nước này thực hiện. Hiện thời đã ghi được phần thể hiện của hai nghệ sĩ người Pháp và Anh đó là: Alain Chenneviere (ban nhạc Pow Wow), Laura Mayne Kerbat (ban nhạc Native). Thú thực, Khang muốn đưa Đứa bé ra tầm quốc tế...

 

Xin cảm ơn nhạc sĩ Minh Khang!

 

Nguyễn Hằng