Len lông cừu - xu hướng ưu ái của thời trang 2014

Nhiều ý kiến cho rằng, các chất liệu có nguồn gốc thiên nhiên đang được các nhà thiết kế thời trang khắp thế giới ưu ái, trong số đó phải kể tới xu hướng mùa thời trang này chính là những sản phẩm từ len lông cừu tự nhiên.


BST len lông cừu quyến rũ trên đồng
cỏ nước Úc

BST len lông cừu quyến rũ trên đồng cỏ nước Úc

Có nguồn gốc 100% thiên nhiên, từ xa xưa, len lông cừu đã được coi là loại sợi quý, chuyên được sử dụng để may trang phục cho các gia đình hoàng gia. Nổi tiếng nhất chính là len lông cừu Merino! Cừu Merino là giống cừu có bộ lông tuyệt vời với những sợi lông cực mảnh, mềm và trắng, là nguyên liệu cho loại len mịn và tốt nhất thế giới với những đặc tính kì diệu: vô cùng mềm mại, êm ái trên da; thoáng khí, hút ẩm tốt; độ đàn hồi và độ bền cao; giúp tăng khả năng chống tĩnh điện nên rất thân thiện với người mặc.

Với những đặc tính thú vị trên, len lông cừu dần trở thành chất liệu không thể thiếu trong các mùa thời trang Đông Xuân trên toàn thế giới! Từ các nhãn thời trang xa xỉ như Burberry, Dolce&Gabbana, Paul Smith… đến các thương hiệu phổ thông như Levi’s, Zara, H&M đều nô nức ra mắt những bộ sưu tập len lông cừu cho mùa lạnh.


BST len lông cừu quyến rũ trên đồng
cỏ nước Úc

Quán quân Vietnam Next Top Model Mâu Thuỷ chụp hình BST len lông cừu CANIFA tại trang trại Merino, Úc

Tại Việt Nam, chất liệu len lông cừu được vẫn coi là xa xỉ khi đa số các hãng thời trang mới chỉ có sản phẩm len sợi nhân tạo, cho đến năm 2011, khi Woolmark - tổ chức uy tín nhất thế giới về phát triển và kiểm soát chất lượng len lông cừu - lựa chọn Việt Nam làm điểm đến, giới thiệu chất liệu cao cấp này với các nhà sản xuất nội địa.
Nét thanh lịch của bộ sưu tập trên đường phố Sydney
Nét thanh lịch của bộ sưu tập trên đường phố Sydney

Năm 2014, thời trang Việt Nam đã bắt kịp với xu hướng xanh của thời trang Quốc tế khi một số thương hiệu đã tung ra các sản phẩm len lông cừu cho mùa Đông 2014. Trong đó, CANIFA là nhãn hiệu Việt Nam đầu tiên vượt qua các tiêu chuẩn khắt khe của Woolmark để nhận được 2 chứng chỉ Quốc tế danh giá nhất dành cho len lông cừu là Woolmark và Woolmark Blend.


BST len lông cừu quyến rũ trên đồng
cỏ nước Úc

Bà Đoàn Thị Bích Ngọc -  Giám đốc điều hành Canifa nhận chứng chỉ Woolmark danh tiếng từ ông Jimmy Jackson – Tổng giám đốc Phát triển Thương mại toàn cầu của Woolmark

Với nguyên liệu chính từ 70 - 100% len lông cừu Merino được Woolmark chứng nhận, các sản phẩm len lông cừu 2014 của CANIFA mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ về chất liệu được yêu thích trên toàn thế giới.

Được thiết kế bởi hai nhà quán quân Project Runway Vietnam Hoàng Minh Hà và Lý Giám Tiền, bộ sưu tập Len Lông Cừu Úc từ CANIFA là lời khẳng định cho sự kết hợp tinh tế giữa thời trang và vẻ đẹp tự nhiên.

BST Len Lông Cừu Úc đã có mặt tại các cửa hàng Canifa toàn quốc. Bạn có thể xem ngay các mẫu thiết kế tại địa chỉ:

http://canifa.com/len-long-cuu.html

Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy các trang phục len lông cừu Merino đạt chứng chỉ Woolmark tại hệ thống cửa hàng CANIFA trên toàn quốc và nhận xà phòng giặt dành riêng cho len lông cừu khi mua hàng.

Bộ sưu tập lên lông cừu của Canifa từ 100% chất liệu tự nhiên
 
Bộ sưu tập lên lông cừu của Canifa từ 100% chất liệu tự nhiên