Lệ Quyên: Tôi không còn gồng mình khi hát “nhạc sến” nữa

Dân trí Đó là chia sẻ của nữ ca sĩ gốc Hà Nội sau nhiều năm theo đuổi dòng nhạc xưa, trữ tình bolero và từng bước chinh phục tình cảm của đông đảo khán giả. So với thời gian trước, Lệ Quyên thấy tự tin hơn và không còn phải gồng mình khi hát dòng nhạc đặc biệt này.

 
Trước ngày ra mắt album Khúc tình xưa 3 vào ngày 8/3 tới đây, Lệ Quyên đã có những lời chia sẻ đầy chân thành với truyền thông về con đường âm nhạc mà mình đã lựa chọn trong thời gian qua, đặc biệt là tình cảm mà nữ ca sĩ đã dành cho dòng nhạc xưa, trữ tình bolero. Sau 4 năm kể từ khi album nhạc xưa đầu tiên phát hành, có thể nói Lệ Quyên đã ngày càng chín muồi và sâu lắng hơn trong giọng hát.

Lệ Quyên thể hiện đầy da diết các ca khúc trong album mới 
Lệ Quyên thể hiện đầy da diết các ca khúc trong album mới 

Nữ ca sĩ khiêm tốn: “Mọi người nghe thì có vẻ thấy dễ như để hát được dòng nhạc này thật sự không dễ chút nào. Tuy nhiên, đến thời điểm này thì Quyên thấy mình đã có được một sự tự tin nhất định (mà chỉ là nhất định thôi nhé) khi hát dòng nhạc này. Trước đây, Quyên thường phải “gồng mình” lên để hát, còn bây giờ nó như ngấm sâu vào người mình rồi nên Quyên hát thoải mái và tự nhiên hơn rất nhiều”.

Ngoài ra, Lệ Quyên cũng tiết lộ về một thời tuổi thơ “cuồng” nhạc xưa của mình, mặc dù là con gái xứ Bắc. Cô cho biết, ngay từ khi 8 tuổi, đã bắt đầu mê nghe và thuộc làu hầu hết các ca khúc nhạc xưa nổi tiếng. Thậm chí, đi hát karaoke ở quán nhà hàng xóm, không phải trả tiền mà còn được chủ quán cho hát thêm vì được khen hát hay. Ngoài dòng nhạc “sến” này, Lệ Quyên cho biết, cô và chị gái của mình ngày nhỏ cũng rất thích cải lương, cả hai còn tự sắm vai để biểu diễn cùng nhau.

Ảnh bìa album mới của Lệ Quyên nhận được rất nhiều lời khen
Ảnh bìa album mới của Lệ Quyên nhận được rất nhiều lời khen 

Đó là những kỷ niệm thời thơ ấu và cũng là cơ duyên đẩy đưa Lệ Quyên gắn bó với dòng nhạc trữ tình bolero đến ngày hôm nay. Với Lệ Quyên, nhạc xưa cũng chính là cái duyên giúp cô gắn bó với mảnh đất Sài thành trong suốt thời gian qua. Bên cạnh những lý do về hoàn cảnh gia đình, nhạc xưa cũng có thể được xem là nguyên do giúp nữ ca sĩ quyết định đẩy mạnh sự nghiệp “Nam tiến” và gặt hái được rất nhiều thành công.

Không thể phủ nhận, Tp.HCM là nơi đã chắp cánh cho rất nhiều ca sĩ “nhập cư” và phát triển con đường sự nghiệp. Lệ Quyên cũng không nằm ngoài số đó, bởi lẽ dòng nhạc xưa mà cô đang gắn bó cũng thịnh hành ở thị trường phía Nam nhiều hơn. Việc chuyển hẳn vào Nam sinh sống và ca hát của Lệ Quyên cũng có thể được ví kiểu “như cá gặp nước”. Ở đó, cô có thể thỏa sức vùng vẫy và thể hiện hết những khả năng của mình với dòng nhạc trữ tình bolero.

Ảnh bìa album mới của Lệ Quyên nhận được rất nhiều lời khen
Album Tình khúc xưa 3 - Đêm tâm sự gồm 11 bài hát do chính Lệ Quyên biên tập, sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Bổ sung thêm cho những lý do trên, Lệ Quyên cũng bộc bạch rằng, thời điểm mới bước vào con đường ca hát, do chưa tìm được một ê kíp âm nhạc nào ở ngoài Bắc phù hợp với khả năng và sở trường của mình, để có thể giúp cô khai thác đúng hướng nên việc vào Nam tìm kiếm cơ hội cũng là một trong những lựa chọn tự nhiên. Và có lẽ, sự quyết định này đã thực sự tạo nên một bước ngoặt rất lớn trên con đường sự nghiệp của Lệ Quyên và giúp nữ ca sĩ có được vị trí đặc biệt trong lòng khán giả như bây giờ, nhất là với dòng nhạc xưa.


Lệ Quyên chia sẻ về tuổi thơ "cuồng" nhạc sến 


Lệ Quyên nức nở với tình khúc nhạc xưa

Trí Hòa