Kim Ah Joong và Yoon Eun Hye: Cạnh tranh!

(Dân trí) - Tại lễ trao giải LHP quốc tế Pusan lần thứ 12 sắp tới, hai kiều nữ sáng giá của màn ảnh Hàn Quốc là Kim Ah Joong và Yoon Eun Hye sẽ cùng cạnh tranh với nhau hạng mục “Ngôi sao điện ảnh đang lên”. Đối thủ của họ là Kim Min Jung và Kim Tae Hee.

Trong năm vừa rồi, Kim Ah Joong và Yoon Eun Hye là hai cái tên được báo giới Hàn Quốc nhắc tới nhiều nhất.

 

Sau vai diễn cô nàng béo mập trở thành ca sĩ nổi tiếng trong bộ phim nhựa ăn khách đầu năm 2007 Sắc đẹp ngàn cân, Kim Ah Joong bỗng chốc trở thành ngôi sao điện ảnh của Hàn Quốc. Vai diễn này đã mang về cho cô giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất tại lễ trao giải điện ảnh Baeksang của Hàn Quốc năm 2007.

 

Vai diễn này cũng giúp Kim Ah Joong thoát khỏi “cái danh” “người mẫu đóng phim”. Sắc đẹp ngàn cân cũng rất được yêu thích tại các quốc gia láng giềng.

 

Kim Ah Joong và Yoon Eun Hye: Cạnh tranh! - 1

Nữ diễn viên Kim Ah Joong tạo

bước đột phá từ "Sắc đẹp ngàn cân".

 

Với Yoon Eun Hye, người ta nói tới rất nhiều về vai diễn cô nàng giả trai đáng yêu Eun Chan trong sê-ri phim truyền hình ăn khách nhất màn ảnh nhỏ Hàn Quốc năm 2007 - Coffee Prince Shop No.1. Trong phim, Yoon Eun Hye đã nhập vai quá tuyệt và chứng tỏ sự tiến bộ rõ rệt trong diễn xuất, khiến báo giới cũng như giới phê bình phải nhận định: “Eun Chan là vai diễn thành công nhất từ trước đến nay của Yoon Eun Hye”.

 

Quan trọng hơn, Eun Chan đã giúp Yoon Eun Hye thoát khỏi “cái bóng” của cô thái tử phi bé nhỏ trong sê-ri phim truyền hình năm 2005 Hoàng Cung. Hiện, Yoon Eun Hye đang là diễn viên nữ được chào mời với mức giá kỷ lục nhất (cát-sê của cô lên tới hàng triệu won).

 

Kim Ah Joong và Yoon Eun Hye: Cạnh tranh! - 2

Yoon Eun Hye "rũ bỏ" hình ảnh nữ tính quen thuộc

đề vào vai Eun Chan trong "Coffee Prince Shop No.1"

 

Đối với hạng mục dành cho nam, chàng bạch mã hoàng tử mới của màn ảnh Hàn Quốc Daniel Henney được đánh giá cao nhất. Anh sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với Lee Sun Kyun, Lee Jun Ki, Jo Han Sung va Ha Jeong Woo.

 

Daniel Henney từng được khán giả Việt Nam biết tới qua bộ phim truyền hình Tên tôi là Kim Sam Soon, Điệu Van-xơ mùa xuân và phim nhựa Say tình. Trong các tác phẩm này, Daniel hấp dẫn khán giả chủ yếu bởi ngoại hình tuyệt đẹp. Nhưng trong năm nay, với vai diễn đột phá của anh trong My father- một bộ phim xúc động về tình mẫu tử, Daniel Henney được nhìn nhận là một diễn viên thực thụ.

 

Kim Ah Joong và Yoon Eun Hye: Cạnh tranh! - 3

Daniel Henney cũng "hứa hẹn"

tạo sự đột phá trong "My father".

 

Giải thưởng Ngôi sao điện ảnh đang lên sẽ do hội đồng nghệ thuật gồm các đạo diễn, nhà sản xuất, nhà phê bình, nhà báo và các chuyên gia marketing; kết hợp với số phiếu bầu của khán giả qua mạng trực tuyến Netizens.

 

Trong năm 2007, đây là lần thứ ba giải thưởng Ngôi sao đang lên có mặt trong hạng mục các giải thưởng của LHP quốc tế Pusan. Lần thứ nhất, tổ chức vào năm 2005, nam diễn viên Jo Seung Woo và Kang Hye Jung đã vinh hạnh nhận được giải thưởng này. Còn trong lễ trao giải năm ngoái, nam diễn viên Ryu Seung Bum và nữ diễn viên Im Soo Jung đã bước lên sân khấu đón nhận giải thưởng danh giá này.

 

Đêm trao giải LHP quốc tế Pusan lần thứ 12 sẽ diễn ra tại khán phòng lớn của khách sạn Pusan Western Chosun vào thời gian tới.

 

Mời các bạn làm quen với Kim Ah Joong qua đoạn video clip ngắn dưới đây: 

Mời các bạn làm quen với Yoon Eun Hye qua đoạn quảng cáo ngắn dưới đây:

Mi Vân

Theo Mydaily

Dòng sự kiện: Yoon Eun Hye