Hồng Quế "sốc" khi tái nhiễm Covid-19 vì chủ quan

(Dân trí) - Người mẫu Hồng Quế nói với Dân trí, cô bị "sốc" khi tái nhiễm Covid-19, các triệu chứng lần này nặng hơn lần đầu.

Hồng Quế chia sẻ với PV Dân trí: "Lần đầu tôi mắc Covid-19, không triệu chứng, khi phát hiện ra thì hai ngày sau đã khỏi. Nhưng lần này, tôi bị sốt, đau mỏi khớp, ho và mất giọng".

Lần trước, bé Ry (PV: con gái Hồng Quế) không bị mắc, nhưng lần này con bắt đầu hơi ho nhẹ nên tôi lo con sẽ bị lây mẹ. Thú thực, tôi quá chủ quan, xung quanh có nhiều người trở thành F0 mà vẫn không sợ. Đến hôm qua, khi thấy mất giọng là tôi thấy không ổn rồi".

Hồng Quế sốc khi tái nhiễm Covid-19 vì chủ quan - 1

Hồng Quế chia sẻ, các triệu chứng nhiễm Covid-19 lần 2 của cô nặng hơn lần đầu. Cô lo lắng con gái sẽ bị lây bệnh từ mẹ (Ảnh: NVCC).

Hồng Quế cảnh báo mọi người hãy chủ động phòng chống dịch bệnh trong mọi hoàn cảnh, không nên xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là dù đã từng nhiễm bệnh bao nhiêu lần trước đó. Theo cô, cũng đừng ai nghĩ rằng, mình sẽ "bất tử" trước dịch bệnh mà không chú ý đến các biểu hiện. 

Hiện Hồng Quế đang chú ý lắng nghe cơ thể và theo dõi các triệu chứng ở con gái để có cách điều trị phù hợp, hiệu quả.

Hồng Quế tên đầy đủ là Trịnh Hồng Quế. Cô là người mẫu nổi tiếng. Sở hữu chiều cao nổi trội, Hồng Quế hoạt động người mẫu từ khi mới 13 tuổi.

Trước Hồng Quế, người chị thân thiết của cô là Hoa hậu Ngọc Hân cũng chia sẻ thông tin mắc Covid-19 và hiện tại đã khỏi bệnh.

Hồng Quế sốc khi tái nhiễm Covid-19 vì chủ quan - 2

Hoa hậu Ngọc Hân chiến thắng Covid-19 nhờ sự lạc quan, tích cực (Ảnh: Vũ Toàn, NVCC).

Ngọc Hân có những triệu chứng đầu tiên đó là hâm hấp sốt nhưng không quá cao, sau đó bị ho, sổ mũi và hơi đau họng. Mỗi khi có triệu chứng nào, Ngọc Hân sẽ lập tức điều trị dứt điểm, chứ để nặng sẽ khó xử lý.

Cô dùng các loại siro, bổ phế, xịt họng... Cô cũng khuyên mọi người không nên dùng thuốc đặc trị kháng virut nếu không bị quá nặng.

Ngọc Hân được bác sĩ hướng dẫn tận tình cách điều trị F0 tại nhà. Nhờ giữ tinh thần lạc quan, tích cực, Ngọc Hân đã vượt qua Covid-19 khá nhẹ nhàng.

Diễn viên Thu Quỳnh hiện cũng đã chiến thắng Covid-19 sau khi tự cách ly, điều trị tại nhà. Trước đó, cô nói với PV Dân trí: "Tôi cũng không rõ nguồn lây từ đâu. Mấy hôm trước đó, tôi chỉ đi siêu thị mua đồ ăn và sang nhà bố mẹ thôi".

Hồng Quế sốc khi tái nhiễm Covid-19 vì chủ quan - 3

BTV Mai Ngọc vui vẻ cắm hoa trong quá trình tự điều trị tại nhà khi trở thành F0 (Ảnh: NVCC).

Nữ diễn viên Lương Thu Trang hiện đang trong quá trình điều trị. Trong quá trình "chiến đấu" với Covid-19, có lúc cô nằm xuống cảm giác rất khó thở, phải ngồi mới thở được. Nữ diễn viên nói với PV Dân trí, cô đi lại, vận động nhẹ nhàng trong nhà, tập hít thở.

"Nhiều công việc dang dở tôi phải hoãn lại. Điều may mắn nhất là tôi đã gửi con trai về quê từ sớm nên cháu không bị lây", Lương Thu Trang tâm sự.

Cũng là một F0, trên trang cá nhân, BTV Mai Ngọc cho rằng: "F0, F1 hay không F thì điều quan trọng nhất vẫn là một tinh thần lạc quan trước mọi thử thách của cuộc đời". Cô giữ tinh thần thoải mái, chủ động khi điều trị Covid-19. Nữ BTV rạng rỡ, vui tươi trong mọi hoàn cảnh.