Hồng Nhung “vời” Thanh Bùi về giúp sức

(Dân trí) - Thanh Bùi hiện là một trong những cái tên rất được chú ý sau thành công với cuộc thi The voice kid, anh vừa được Hồng Nhung mời về giúp sức cho chiến dịch dành chiến thắng trong mùa giải thứ hai của The voice.

Sau vòng Giấu mặt và bước vào vòng Đối đầu, các Huấn luyện viên sẽ có thêm sự trợ giúp từ các cố vấn. Họ sẽ cùng nhau hướng dẫn và kèm cặp các thí sinh để hoàn thiện kĩ thuật thanh nhạc cũng như phong cách biểu diễn cho những màn song ca quyết liệt ở vòng Đối đầu. Cố vấn của các đội là những nghệ sĩ có tên tuổi, ghi dấu không nhỏ trong lòng người yêu nhạc Việt. 

Hồng Nhung lựa chọn Thanh Bùi là người trợ giúp mình
Hồng Nhung lựa chọn Thanh Bùi là người trợ giúp mình

Ở vòng này, mỗi HLV đều tìm cho mình một người trợ giúp đắc lực, việc Hồng Nhung cho mời Thanh Bùi là một lựa chọn khá khôn ngoan của ca sĩ này. Thanh Bùi vốn là người có kinh nghiệm trong việc giảng dạy bởi anh hiện có một trường đào tạo về âm nhạc. Ngoài ra, tư duy âm nhạc của anh cũng khá hiện đại bởi nhiều năm làm việc ở môi trường nước ngoài. Vậy nên, Thanh Bùi hứa hẹn sẽ giúp sức rất nhiều cho Hồng Nhung trên con đường chinh phục đỉnh vinh quang.

Nếu như Hồng Nhung mời Thanh Bùi, thì Mỹ Linh mời nhạc sĩ Hồng Kiên, một người bạn rất thân thiết cũng là người đã góp sức cho Mỹ Linh trong rất nhiều dự án âm nhạc. Hồng Kiên cũng rất nổi tiếng với vai trò sáng tác, hòa âm phối khí, hay mới đây là một nhà sản xuất cho các chương trình âm nhạc… Người trợ giúp cho Quốc Trung là Lưu Thiên Hương, một nhạc sĩ rất nổi tiếng và được đào tạo bài bản. Còn người trợ giúp của Mr Đàm chính là ca sĩ Ngọc Anh.

Hồng Kiên và Mỹ Linh
Hồng Kiên và Mỹ Linh

“Tôi thấy các bạn trẻ và có nhiệt huyết âm nhạc rất lớn. Tuy nhiên, do các bạn còn trẻ nên tầm nhìn và định hướng âm nhạc của các bạn cũng chưa rõ nét. Mong rằng sau lần này tôi và Linh sẽ củng cố, giúp các bạn có cách nhìn về âm nhạc tốt hơn và có con đường dài hơn trong âm nhạc. Qua vòng Giấu mặt đến hiện tại, các bạn đã tốt hơn rất nhiều, có những bạn rất xuất sắc, thay đổi gần như hoàn toàn, các bạn trưởng thành hơn.” Nhạc sĩ Hồng Kiên chia sẻ về các thí sinh.

Đúng như Mr Đàm chia sẻ, không thể ở trong cuộc thi mà dạy thí sinh luyện thanh được, mà chỉ có thể dựa trên những tài năng có sẵn của thí sinh để giúp họ phát huy hết khả năng của mình. Do đó, những người trợ giúp các HLV đóng một vai trò hết sức quan trọng. Những người trợ giúp này sẽ giúp các HLV theo sát các thí sinh, truyền đạt lại những kinh nghiệm thu được trong nhiều năm hoạt động nghệ thuật của họ. 

Lưu Thiên Hương là người trợ giúp cho Quốc Trung
Lưu Thiên Hương là người trợ giúp cho Quốc Trung

“Tôi rất thích chương trình này nên khi anh Đàm có lời mời, tôi luôn sẵn sàng. Trong đội của anh có nhiều em hát tốt, các em nhỏ tuổi nhưng rất tài năng. Trong vòng Giấu mặt, các em chỉ hát theo bản năng nhưng đến vòng Đối đầu các em có được sự hướng dẫn của Huấn luyện viên, người thầy luôn sát cánh các em và có thêm những kinh nghiệm từ cố vấn, các em đã hoàn thiện và tiến bộ rất nhiều. Với vòng Đối đầu sắp tới, tôi nghĩ đây là vòng khó khăn nhất cho các Huấn luyện viên khi họ phải tìm ra một bài hát phù hợp cho cả hai thí sinh, phải công bằng nhưng phải ấn tượng. Qua thời gian hướng dẫn cho các em, tôi thấy các màn song ca của đội Đàm Vĩnh Hưng khá hoàn hảo.” Ca sĩ Ngọc Anh chia sẻ về vai trò mới của mình.

Ngọc Anh và Mr Đàm
Ngọc Anh và Mr Đàm

Vòng Đối đầu sẽ là vòng thi đầy kịch tính nhưng cũng vô cùng thú vị với những màn song ca vừa hài hòa, vừa quyết liệt. Đây là vòng thi quyết định ai sẽ là người ra đi và ai sẽ bước tiếp cùng chương trình. Năm nay, vòng Đối đầu còn có thêm màn “cướp” thí sinh giữa các Huấn luyện viên, điều này không chỉ giúp chương trình giữ lại các thí sinh tài năng mà còn tạo sự gay cấn cho cuộc thi. Tập 1 vòng Đối đầu sẽ đến với khán giả lúc 21g ngày chủ nhật 30/06/2013 trên sóng VTV3.

Phan Anh

Dòng sự kiện: Giọng hát Việt 2013
Đọc thêm
Đang được quan tâm