Thứ tư, 02/12/2020 - 07:45

Hoàng Thùy Linh kể lại hành trình "bầm dập" trong showbiz đến kiệt sức

Nhìn lại chặng đường hơn 10 năm hoạt động nghệ thuật, Hoàng Thùy Linh hé lộ những điều ít ai ngờ.

Hoàng Thùy Linh - Để Mị Nói Cho Mà Nghe

Trong số mới nhất của "Bài hát đầu tiên", Hoàng Thùy Linh xuất hiện với vai trò nghệ sĩ khách mời. Đến với chương trình, cô dành nhiều thời gian trò chuyện về công việc và cuộc sống. Đây đều là những câu chuyện Hoàng Thùy Linh chưa từng chia sẻ với truyền thông.

Hoàng Thùy Linh kể lại hành trình bầm dập trong showbiz đến kiệt sức - 1

Đầu tiên, Hoàng Thùy Linh kể lại cơ duyên đến với bản hit "Để Mị nói cho mà nghe". Nữ ca sĩ cho biết, khi nhận được mail từ DTAP, cô nghe thử và cảm thấy vô cùng yêu thích. Hoàng Thùy Linh lập tức liên hệ với DTAP để mua bài và hợp tác. "Tôi biết rằng làm nghệ thuật, yếu tố may mắn rất quan trọng. Dù mình có cố gắng như thế nào, tâm đắc và kỳ vọng bao nhiêu nhưng quan trọng vẫn là mình có làm tốt hay không, khán giả có yêu thích hay không. Lúc đó tôi chỉ nghĩ rằng, phía mình làm tốt hay không, tôi có thể kiểm soát được một chút. Nhưng phía khán giả có yêu thích hay không thì tôi không thể biết được", nữ ca sĩ chia sẻ.

Nhiều người đùa rằng chỉ cần một bản hit, nghệ sĩ có thể mua vài căn nhà. Nghe được lời trêu đùa này, Hoàng Thùy Linh bật cười, lập tức phủ nhận. Nữ ca sĩ cho biết, khi bắt tay vào công việc, cô quên đi việc cần được vinh danh, nhận giải… Hoàng Thùy Linh thẳng thắn nói: "Tôi chỉ nghĩ rằng bây giờ phải làm như thế nào, đi diễn và gom đủ tiền rồi lại tiếp tục đầu tư dự án. Đây cũng là câu trả lời cho ý kiến trên".

Hoàng Thùy Linh kể lại hành trình bầm dập trong showbiz đến kiệt sức - 2

Hoàng Thùy Linh nhớ lại quãng thời gian dài "bầm dập" trong showbiz trước khi thành công. Sau biến cố, Hoàng Thùy Linh trở lại với âm nhạc và cố gắng không ngừng để khẳng định được tên tuổi trong showbiz Việt. Suốt 10 năm, cô thử trải nghiệm với nhiều dòng nhạc, chủ yếu là thể loại pop-dance.

Hoàng Thùy Linh chia sẻ: "Mọi người hay gọi tôi là hot girl. Hồi đó, cái danh xưng đó mới lắm và tôi không thông minh được như các bạn trẻ bây giờ để biết là mình có một chút danh tiếng. Tôi cũng không biết mình đi theo con đường này ra sao, phải trở thành người như thế nào.

Trước 2019, tôi luôn nỗ lực nhưng nỗ lực ấy ít người nhìn thấy. Quá trình 10 năm, tôi lao tâm khổ tứ cho công việc. Khi ấy, có những phút giây khiến tôi cảm thấy kiệt sức. Tôi nhớ là ngày hôm ấy nằm trong bệnh viện, bật tivi lên xem. 10 năm, tôi ngóng chờ khoảnh khắc được lên sân khấu nhận giải thưởng. Bởi 10 năm đằng đẵng tôi chưa có một giải thưởng nào. Đến khi tôi sẵn sàng cho khoảnh khắc đó thì lại kiệt sức. Tôi chỉ nằm trong bệnh viện nhìn mọi người lên nhận giải và đọc tên mình thôi. Tôi không được bước lên sân khấu".

Hương Giang tỏ ra đồng cảm và thấu hiểu với những gì Hoàng Thùy Linh đã trải qua. Theo Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, nữ ca sĩ đã "lăn lộn", "bầm dập" trong showbiz một thời gian dài. Hoàng Thùy Linh dám thử sức với tất cả dòng nhạc, nhảy múa, làm đủ mọi thứ mới có được thành công như hiện tại.

Hoàng Thùy Linh kể lại hành trình bầm dập trong showbiz đến kiệt sức - 3

Tại chương trình, Hoàng Thùy Linh hé lộ một bí mật không ngờ. Ê-kíp của Hoàng Thùy Linh sở hữu một vài tài khoản ảo để "nằm vùng" các hội nhóm kín showbiz. Nữ ca sĩ muốn biết dân mạng đang bàn tán những gì về mình và có những nội dung sáng tạo, trend… Nhờ đó, cô có thể rà soát nội dung và cho ra các sản phẩm gần gũi với khán giả.

Cuối cùng, Hoàng Thùy Linh hy vọng có thể tổ chức một buổi fan meeting vào thời gian tới. Buổi fan meeting này được dự định tổ chức hồi đầu năm 2020. Tuy nhiên do dịch Covid-19 nên dự định này không được diễn ra khiến cô lỡ hẹn với người hâm mộ.

 
Theo Châu Anh
Dân Việt
Đáng quan tâm
Mới nhất