Hoãn lễ hỏa táng nữ diễn viên "Chiếc lá cuốn bay"

(Dân trí) - Mẹ cố nghệ sĩ Tangmo Nida đã ký vào đơn xin trữ đông thi thể cô để phục vụ cho công tác tái khám nghiệm tử thi. Theo dự kiến ban đầu, thi thể ngôi sao được hỏa táng vào ngày 14/3.

Tờ Khaosod đưa tin, lễ viếng nữ diễn viên Tangmo Nida tiếp tục được diễn ra tại Nhà thờ Tự do Bangkok, Thái Lan. Theo dự kiến, lễ tưởng nhớ diễn ra trong ba ngày từ 11/3 đến 13/3. Sau đó, thi thể của nữ diễn viên sẽ được hỏa táng và chôn cất vào ngày 14/3. 

Tuy nhiên, chiều tối 12/3, gia đình Tangmo Nida đã đệ đơn xin trữ đông thi thể nữ diễn viên để tiếp tục phục vụ công tác điều tra. Trước đó, vào ngày 9/3, mẹ của nữ diễn quá cố đã nộp đơn xin được yêu cầu khám nghiệm lại tử thi nữ diễn viên xấu số. Gia đình không đồng ý với kết quả khám nghiệm tử thi được công bố trước đó. 

Hoãn lễ hỏa táng nữ diễn viên Chiếc lá cuốn bay - 1

Gia đình nữ diễn viên Tangmo Nida quyết định hoãn kế hoạch hỏa táng thi thể nữ diễn viên để phục vụ công tác điều tra (Ảnh: Thairath).

Trên Thairah, những người bạn thân thiết của Tangmo như Hippo, Anna và Amena Pinit và nhiều người hâm mộ bày tỏ sự đồng tình với quyết định của bà Panida (mẹ Tangmo Nida). Họ cho rằng cần thêm thời gian để điều tra toàn diện cái chết của ngôi sao Chiếc lá cuốn bay.

Tới thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra vẫn cho rằng, vụ việc của Tangmo Nida là một vụ tai nạn. Trong khi đó, truyền thông và mạng xã hội Thái Lan dậy sóng với những thông tin, nghi vấn nữ diễn viên bị bạo hành trước khi qua đời. 

Theo lời nhân viên cứu hộ Tide Ekaphan, nữ nghệ sĩ bị bầm tím ở mặt trái, vỡ một chiếc răng và có vết sẹo ở đầu khi thi thể cô được tìm thấy ngày 26/2. Người này cho biết vết sẹo trên đầu của Tangmo giống bị chai thủy tinh đập vào.

Hoãn lễ hỏa táng nữ diễn viên Chiếc lá cuốn bay - 2

Mẹ của Tangmo Nida muốn khám nghiệm lại tử thi nữ diễn viên (Ảnh: Thairath).

Hoãn lễ hỏa táng nữ diễn viên Chiếc lá cuốn bay - 3

Bạn bè ủng hộ quyết định của gia đình Tangmo Nida (Ảnh: Thairath).

Vào ngày 11/3, trung tướng Chiraphat xác nhận, cơ quan chức năng chưa tìm thấy bằng chứng nào chứng tỏ vụ việc có động cơ giết người như mạng xã hội nghi vấn suốt thời gian qua. Thông báo này không được gia đình và bạn bè Tangmo đồng thuận.

Ngày 12/3, lễ tưởng niệm nữ diễn viên Tangmo Nida bước sang ngày thứ hai. Gia đình, bạn trai Bird cùng những đồng nghiệp, bạn bè thân thiết ngôi sao quá cố tiếp tục thăm viếng và đưa tiễn nữ diễn viên Chiếc lá cuốn bay.

Trong ngày thứ hai, Bird - bạn trai của Tangmo xuất hiện từ rất sớm. Gương mặt anh vẫn nặng trĩu nỗi buồn. Anh đeo kính râm để che kín đôi mắt, sửa sang, chăm chút lại vị trí khung ảnh của Tangmo được bày biện trong lễ tưởng niệm. Bird nâng niu, ôm di ảnh của bạn gái về nhà và hôm sau mang trở lại hội trường.

Hoãn lễ hỏa táng nữ diễn viên Chiếc lá cuốn bay - 4

Bird - bạn trai của Tangmo xuất hiện trong ngày thứ hai của lễ tưởng niệm nữ diễn viên, ngày 12/3 (Ảnh: Khaosod).

Trong ngày thứ hai của lễ tưởng niệm, Kratik - quản lý đồng thời là bạn của Tangmo Nida, cũng có mặt tại nhà thờ nhưng cô chỉ nán lại đây khoảng 15 phút rồi rời đi. Theo phóng viên ghi lại, Kratik khóc lóc một lúc rồi ra về, không quay lại.

Sau đó, cô đăng tải một bức tâm thư dành cho Tangmo trên mạng xã hội kèm nhiều hình ảnh chụp chung của hai người. Đây là lần đầu tiên Kratik nhắc đến Tangmo Nida trên trang cá nhân kể từ khi người bạn thân qua đời. 

Hoãn lễ hỏa táng nữ diễn viên Chiếc lá cuốn bay - 5

Kratik - nữ quản lý và bạn thân của Tangmo đăng tâm thư và chia sẻ hình ảnh của hai người (Ảnh: Instagram).

Bức thư viết: "Mo à, tao nhớ mày, nhớ mày rất nhiều. Cảm ơn Chúa đã mang chúng ta đến bên nhau. 20 năm qua chúng ta đã trở thành bạn, cùng trải qua bao niềm vui nỗi buồn. Luôn có mày trong cuộc đời tao, cũng như luôn có tao trong cuộc đời mày, cùng khóc, cùng cười. Chúng ta còn hơn cả bạn bè, chúng ta là gia đình. Những kỷ niệm này là vô giá.

Ngày hôm nay, mày đã về với Chúa, có cuộc sống vĩnh hằng trên thiên đàng. Nụ cười của mày sẽ mãi mãi trong trái tim mọi người. Bọn tao thực sự hối hận vì đã không chăm sóc mày chu đáo. Bọn tao rất muốn mày biết rằng có rất nhiều người yêu mến và nhớ thương mày. Đừng lo lắng về bé Easter, bọn tao sẽ chăm sóc con bé. Tao sẽ mắng Easter ít thôi. Ngủ ngon nhé Mo. Mày đã chiến đấu nhiều, tao và Easter yêu mày rất nhiều".

Bức tâm thư hiện là chủ đề bàn tán trên mạng xã hội Thái Lan. Sau khi Tangmo qua đời, Kratik cũng phải chịu sự đả kích lớn từ cộng đồng mạng. Mẹ của Tangmo cũng từ chối lời xin lỗi của Kratik và nghi ngờ cô không nói thật về vụ tai nạn đêm 24/2. 

Theo Khaosod/Thairath
Đọc thêm