Hà Linh, Hoàng Tôn bị HLV “sạc” tơi tả

(Dân trí) - Do quyết thay đổi bài hát vào phút chót, Hà Linh .... đã khiến HLV Quốc Trung không hài lòng, Quốc Trung cũng cảnh cáo Hà Linh vì thái độ tiếp thu lời phê bình của cô. Tương tự, Hoàng Tôn cũng bị Hồng Nhung phê bình vì một câu đùa trong một bài báo.

Sau khi phn trình din đu tiên ca 4 thí sinh được hoàn thành, các HLV thc hin phn nhn xét ca mình. Nếu các thí sinh khác nhn được nhng li nhn xét khá nh nhàng thì Hà Linh li b Quc Trung và M Linh thng thn phê bình, trong đó Quc Trung như thường l là người ch trích thng thng nht.

M đu phn nhn xét ca mình, Quc Trung nói v “văn hoá đón nhn li khen chê” và nhc đến nhng “tranh cãi” ca mình vi Mr Đàm trong liveshow 6. HLV này cũng t ra rt “khôn khéo” trong n lc “hàn gn” vi Đàm Vĩnh Hưng khi dành li khen ngi cho... Mr Đàm thông qua nhn xét dành cho Song Tú. “Tôi nghĩ Song Tú có đi đến cui cuc thi hay Mr Đàm có chiến thng chung cuc hay không cũng không quan trng na. Nhng gì Mr Đàm làm cho Song Tú xng đáng được ngi khen.”

Quốc Trung lại thể hiện sự khó tính của mình
Quốc Trung lại thể hiện sự khó tính của mình

Tuy vy, khi nhn xét v Hà Linh, Quc Trung thng thng bày t s không đng tình vi thái đ tiếp nhn li khen chê ca cô và cnh báo cô rng nếu c như vy s khó phát trin trong tương lai. “V phn biu din ca Hà Linh, nếu đ khen theo tiêu chí ca tôi cũng khó, phê bình thì tôi li e ngi. Các HLV đến đây không phi đ thi vi nhau, mà ch mun giúp các em phát trin tt nht. Nhng li nhn xét không phi đ ăn thua, mà ch mun giúp các em tiến b hơn. Vy nên các em cn phi hc cách tiếp nhn li khen chê, vy nên phn ng tiêu cc ca em vi li chê ca tôi như vy s khó phát trin trong tương lai.”

Lý do khiến Quc Trung không hài lòng vi Hà Linh ngoài các vn đ chuyên môn trong phn biu din va ri cũng được chính HLV này chia s. Đó chính là việc Hà Linh tự ý thay đổi trong phần biểu diễn của mình. “HLV ca em đã nh tôi hoà âm cho ca khúc ca em nhưng em li ly mt đon nhc nước ngoài vào trong ca khúc. Điu đó không quan trng nhưng em cn hc đ tiếp nhn li khen chê, đ phát trin hơn.”

Phần nhận xét của Quốc Trung nhận được sự đồng tình của Mỹ Linh, ca sĩ “Tóc ngắn” cũng đi sâu hơn vào khía cạnh chuyên môn. “Tôi đng ý vi anh Trung. Đúng là cn hc nhng li phê bình, đ tiến b hơn. Tâm lý chung thì ai cũng vui khi được khen, buồn khi bị chê, nhưng các em phải học được cách tỉnh táo và đón nhận những lời khen chê. Các HLV không phi chê đ vùi dp các em, cũng không phi khen đ các em tho mãn.”

Hà Linh tiếp tục phải nhận những lời nhận xét không mấy dễ chịu
Hà Linh tiếp tục phải nhận những lời nhận xét không mấy dễ chịu

“Có th em s ghét ch vì phn phê bình sau đây nhưng ch đã tng dành cho em rt nhiu li khen tng, tuy nhiên sau 6 tháng thì ch nghi ng. Không biết ch Nhung dy em thế nào nhưng càng ngày em càng tr nên “gào thét”. Phn thi ca em tun trước không thc s thuyết phc, vn là gào thét t đu đến cui, khá nng n. Đến hôm nay là mt bài khá nh nhàng ca nhạc sĩ Đc Trí nhưng em vn hát hơi cũ, không chú ý đến nhp, em chú trng quá v li, khiến người nghe không thc s thoi mái. Em vn là người thích tìm tòi, luôn tìm cách mi, nhưng giá như em biết kim chế hơi thì hay hơn.”

Những nhận xét về phần chuyên môn của Mỹ Linh có phần khá chính xác, tuy nhiên HLV Hng Nhung có lý do để bảo vệ học trò và giải thích cho những điều mà Mỹ Linh nói. Hồng Nhung cho rằng lỗi không hoàn toàn thuộc về Hà Linh. “Khi các em v đi Hng Nhung thì Hng Nhung luôn nghiên cu không ch ging hát mà còn con người na. Anh Quc Trung nói em phn ng tiêu cc khi chê, ch không biết vì em luôn d thương vi mi người. Khi em v đi ch, ch luôn đau đu tìm ra con đường cho em, em đã có mt hình nh có sn ri, nên ch mun em phát triển tốt hơn nữa. Chị muốn em tr thành mt “cô gái Hà Ni”, chất dịu dàng, da diết... đó phù hợp với em. Nhưng khi Hà Linh xin ch Hng Nhung ơi, em mun được hát theo đúng là mình, thì tôi phi làm thế nào?

“Thí sinh hát “mt màu” hoài thì h không mun vì ai cũng nói không vượt qua chính mình. Ni kh đó có ai hiu cho đâu?” HLV Đàm Vĩnh Hưng đứng ra bênh vực Hồng Nhung trước khi Hồng Nhung “đính chính” giúp Hà Linh rằng cô đã đổi nhạc với sự đồng ý của Hồng Nhung.

“Chính vì thế Hng Nhung đng ý cho Hà Linh hát theo ý mình. Nên Hng Nhung nh Quc Trung làm nhc cho, nhưng phút cui em li đi mt ca khúc khác. Mt ca khúc do chính em sáng tác, chính vì gp quá nên chúng tôi không th dng ca khúc tht tt. Tuy nhiên tôi vn đánh giá cao n lc ca Hà Linh trong vic làm mi mình.” Hồng Nhung chốt lại.

Hoàng Tôn bị phê bình ở liveshow 6, trong đêm 23/11 anh nhận lỗi về mình
Hoàng Tôn bị phê bình ở liveshow 6, trong đêm 23/11 anh nhận lỗi về mình

Không chỉ Hà Linh phải đón nhận những lời phê bình từ phía HLV, Hoàng Tôn cũng là người đã phải chịu những lời nhận xét không mấy thoải mái. Nói về phần trình diễn của Hoàng Tôn, Hồng Nhung gợi lại đêm liveshow 6, khi mà Mỹ Linh đã có những nhận xét gay gắt về thái độ của thí sinh này.

“Chúng ta đã nói nhiều về văn hoá đón nhận scandal của các thí sinh trong đêm nay, với Hoàng Tôn tôi nghĩ em cũng nên rút ra nhiều điều. Sau đêm liveshow 6, chị Mỹ Linh đã nhận xét khá nhiều về em, bài hát hôm nay em biểu diễn khiến tôi nhớ lại bài phỏng vấn mới đây của em, em nói rằng “không ai trong s 4 HLV phù hp vi ging hát ca em. Với phần biểu diễn này, tôi chúc em thc hin được ước mơ tham gia cuộc thi The voice Mỹ và được các HLV Adam Levine lựa chọn”.

Sau phần nhận xét của Hồng Nhung, Mỹ Linh đã nhường sân khấu cho Hoàng Tôn để anh có thể giải thích về những gì Hồng Nhung đã nói. Hoàng Tôn cho biết đó chỉ là một lời nói đùa và anh cũng xin lỗi vì những lỗi lầm trước đây của mình. “Có những li lm rt ln mà em vô tình gây nên trong thi gian qua, em xin nói t tâm can rng nhng HLV là nhng người em tôn trng nht. Em mong mun hướng ti được đng cp ca các HLV đó thôi. Còn bài phng vn thì em không có ý như vy, ch nói rng nếu M Linh mà không phù hp thì chắc chỉ có Adam Levine mới phù hợp.”

Kết thúc liveshow 7, sẽ không có thí sinh nào bị loại khỏi cuộc thi, kết quả của vòng bán kết này sẽ đến trong liveshow 8 và đêm liveshow 9 chung cuộc sẽ tìm ra ai là người đứng lên bục cao nhất của cuộc thi này.

Phan Anh

Dòng sự kiện: Giọng hát Việt 2013