Furious 7 gây sốt tại Trung Quốc

(Dân trí) - Furious 7 (Fast & Furious 7) tiếp tục chứng tỏ là một trong những câu chuyện hay nhất của Hollywood tới thời điểm hiện tại khi đang tiến đến con số 800,5 triệu đô doanh thu phòng vé trên toàn thế giới chỉ chưa đầy 2 tuần.<br><a href="http://dantri.com.vn/event-2718/Phim-hot-Fast--Furious-7-ra-mat.htm"><b>&nbsp;>>&nbsp; Phim "hot" Fast & Furious 7 ra mắt</b></a>

Bộ phim hành động đầu tiên của đạo diễn James Wan, cũng là bộ phim cuối cùng của nam diễn viên quá cố Paul Walker, đã xếp hạng nhất tại tất cả các thị trường phim lớn.Tại Bắc Mỹ, bộ phim thu về 60,6 triệu đô trong tuần công chiếu thứ hai, tổng cộng là 252.2 triệu đô, và đó là một thành tích đáng nể của loạt phim Fast & Furious.
Furious 7 gây sốt tại Trung Quốc
Người mẫu ngồi trong xe quảng cáo cho phim Furious 7 tại Bắc Kinh
Tại Trung Quốc, bộ phim mới bắt đầu công chiếu vào chủ nhật vừa qua, bô phim thu về con số cao nhất từ trước đến giờ chỉ trong ngày đầu tiên, 68.6 triệu đô. Furious 7 có vẻ như đang muốn chiếm hữu ngôi đầu bảng của Transformer: Age of Extinction (301 triệu đô), bộ phim có doanh thu cao nhất tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Và kể cả những khó khăn về kinh tế hiện tại của Nga, bộ phim mang lại doanh thu cao nhất mọi thời đại sau 4 ngày công chiếu tại một số lượng rạp phim nhiều chưa từng thấy ở đây, 15 triệu đô.
Trở lại với Bắc Mỹ, chỉ có một bộ phim mới duy nhất lọt vào 10 hạng đầu tiên. Bộ phim lãng mạn The Longest Ride, do con trai của nam diễn viên gạo cội Clint Eastwood, Scott sánh vai cùng Britt Robertson, giữ vị trí thứ 3 với doanh thu 13.5 triệu đô. Bộ phim xoay quanh tình yêu giữa chàng trai từng là người đấu bò (Scott) và cô sinh viên đầy tham vọng (Britt), nhưng trắc trở ở chỗ anh muốn quay lại con đường đấu bò chuyên nghiệp, còn cô khao khát muốn tìm công việc về nghệ thuật tại thành phố New York. Bộ phim của đạo diễn George Tillman Jr, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nicholas Sparks, đã vấp phải nhiều chỉ trích nhưng lại được những quý cô không  mấy hứng thú với làn sóng Furious 7.

Furious 7 gây sốt tại Trung Quốc

Bộ phim hoạt hình Home đứng vị trí thứ 2 với doanh thu vào khoảng 19 triệu đô sau tuần công chiếu thứ 3, thu về tổng cộng 129.5 triệu đô. Hạng 5 kết thúc với bộ phim hài gây tranh cãi của Will Ferrell, Get Hard, mang về 8.6 triệu đô sau ba tuần, nâng tổng doanh thu lên 71.2 triệu đô. Và câu chuyện cổ tích Cinderella của Disney đã dừng lại với con số 7.2 triệu đô, và tổng doanh thu đã lên đến 180.7 triệu đô.

Trong khi đó, Helen Mirren cùng vai diễn trong Woman in Gold xếp hạng 7. Bộ phim với sự tham gia của tài tử Ryan Reynolds, đã có được 5.8 triệu đô sau 2 tuần, mang về tổng cộng 9.3 triệu đô. Bộ phim While We’re Young là một thành công lớn sau khi công chiếu chỉ trong thời gian ngắn, mang về 1.3 triệu đô trên 246 rạp phim, đứng thứ 10 tại Bắc Mỹ. Và ngoài 10 hạng đầu, bộ phim Ex-Machina của Alex Garland đã phá kỉ lục tại từng rạp chiếu năm 2015 khi mang về 249.956 ngàn đô chỉ từ 4 rạp phim tại LA và New York.

Tin khác của Furious 7, đạo diễn James Wan đang được dự đoán sẽ là đạo diễn phim mới của Warner Bros, Aquaman. Bộ phim nói về một siêu anh hùng dưới nước do diễn viên của bộ phim truyền hình đình đám Game of Thrones, Jason Momoa, vào vai chính và là một trong 10 bộ phim dựa trên bản quyền các nhân vật của DC Comics mà Warner Bors đã lên kế hoạch. Bộ phim dự kiến ra mắt vào năm 2018, trong khi đó Jason Momoa sẽ vào vai King of Atlantis trong bộ phim Batman v Superman: Dawn of Justice vào năm tới.
Dương Hạnh
Theo The guardian
Đọc thêm