Đợi gì ở vòng Đo Ván?

(Dân trí) - Vòng Đối Đầu của cuộc thi The Voice đã kết thúc mà không để lại nhiều ấn tượng như mong đợi. Dù vậy, vẫn có những tiết mục tạo được dấu ấn tốt và đó chính là cơ sở để khán giả chờ đợi và hi vọng vòng Đo Ván sẽ nhiều cảm xúc hơn.

Sau khi hoàn thành vòng Đi đu, các thí sinh và Hun luyn viên li tiếp tc chy nước rút cho vòng Đo ván. Cũng như vòng Đối Đầu, các HLV phải tìm ra những cặp đôi phù hợp với chiến thuật mà mình áp dụng cho đội để dành chiến thắng. Do đó, áp lực đặt lên vai các HLV là khá nặng nề.

Sau khi chiến thuật sử dụng các ca khúc nước ngoài vốn rất thành công ở mùa thứ nhất đã không phát huy được hiệu quả như mong muốn ở vòng Đối Đầu bởi các ca khúc quá cũ hoặc lựa chọn ca khúc không phù hợp với thí sinh. Ở tp 1 vòng Đo Ván sp ti, khán gi s thưởng thc mt đêm thi vi tt c các ca khúc tiếng Vit, t nhng bn ballad nh nhàng, nhng ca khúc dân gian đương đi đến nhng ca khúc đy tiết tu, sôi đng hay nhng bn rock bùng n.

Đợi gì ở vòng Đo Ván?

Đây có thể coi là một tin vui đối với khán giả, bởi họ sẽ không phải “nhăn mặt” hoặc căng tai ra để nghe xem thí sinh đang hát gì hoặc mỉm cười bởi những sai lầm ngô nghê trong cách phát âm của thí sinh. Khi mà trình độ dân trí được nâng cao, không khó để khán giả có thể “phát hiện” ra những lỗi phát âm không chuẩn của ca sĩ, cũng như cập nhật liên tục những ca khúc “hit” của thế giới. Do đó, các “món ăn ngoại” cũng không còn thu hút vì “lạ miệng” nữa thì việc quay trở lại với nhạc Việt là một lựa chọn thông minh.

Trong đêm thi ti đây, M Linh cho biết cô s đưa ti nhng ging ca đy cm xúc hay s làm khán gi bt ng cùng nhng màn lt xác n tượng. Phn trình din sẽ nhn được li khen ca tt c các Hun luyn viên và khiến h phi xúc đng. Các thí sinh đi Hun luyn viên Quc Trung li thể hiện sự đa dạng, nhưng cũng không kém phần quyết liệt ca Rock.

Vi đội của Hng Nhung, cô cũng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ khi ca khúc Cây vĩ cm sẽ được trình diễn vi mt “bn thu âm hoàn chnh”. Cui cùng, đi của Hun luyn viên Đàm Vĩnh Hưng hoàn thin đêm thi cùng nhng ca khúc khó, đó là bài hát mang âm hưởng dân gian đương đi vi nhng quãng chuyn biến hóa hay ca khúc nhiu tình cm gn lin vi tên tui ca chính Mr Đàm. Vi nhng tiết mc này, các thí sinh đã thc s vượt qua chính mình và chinh phc được th thách ca vòng Đo ván đy khc lit.

Ngay trong t

Ngay trong tp đu tiên ca vòng thi, khán gi s d dàng nhn thy s đu tư ca các Hun luyn viên, không ch qua s tiến b trong ging hát ca các thí sinh, cách dng bài mà còn là trang phc ca các thành viên trong đi, tt c đu được chăm chút đ có th cng hiến cho khán gi nhng màn trình din hoàn ho nht. Đêm thi m màn vòng Đo ván, đêm thi ca nhng màu sc đa dng s đến vi khán gi lúc 21g10 ngày 18/08/2013 trên sóng VTV3.

Phan Anh

Dòng sự kiện: Giọng hát Việt 2013
Đọc thêm