Đỗ Hải Yến: “Hạnh phúc vốn mong manh”

(Dân trí) - Khác hẳn với mọi lần, cặp vợ chồng Ngô Quang Hải và Đỗ Hải Yến không xuất hiện bên nhau như hình với bóng ở LHP lần này. Điều bất thường ấy khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Đạo diễn Ngô Quang Hải rời đêm khai mạc khá vội vã để lại Đỗ Hải Yến một mình giữa đám đông…

Dù đã gần hai năm vắng bóng trên phim trường, nhưng đến với LHP 15 Chuyện của Pao vẫn là một cái tên được nhắc đến nhiều. Vai Pao của Đỗ Hải Yến vẫn được đánh giá là một đối thủ đáng gườm của Dần (Áo lụa Hà Đông) và Thúy (Dòng máu anh hùng). Hai vợ chồng cô Pao đến dự LHP nhưng không tay trong tay, không bên nhau như hình với bóng như thường lệ. Hải Yến vẫn giữ vẻ xinh đẹp và tươi tắn cần có. Phóng viên Dân trí đã có cuộc phỏng vấn nhanh với Hải Yến.

 

Đến dự LHP lần này, Chuyện của Pao không chỉ còn sánh vai với Sống trong sợ hãi nữa, mà phải “đụng độ” thêm với Áo lụa Hà Đông, Dòng máu anh hùng, Vũ điệu tử thần, Hà Nội, Hà Nội… Hải Yến có còn đủ tự tin?

 

Tôi nghĩ, mỗi bộ phim đều có cách khai thác cuộc sống rất riêng, không giống nhau. Cá nhân tôi cho rằng, phim nào cũng có thế mạnh và hạn chế riêng, phim nào cũng có điểm mạnh điểm yếu. Và chúng ta hãy để công việc đánh giá, xem xét ấy lại cho Ban giám khảo.

 

Khi tham dự Cánh diều vàng 2006, lúc ấy chị và bộ phim Chuyện của Pao chưa có và chưa biết mình sẽ đoạt giải hay không. Đến với LHP lần này, Hải Yến đã… “đúc túi” một vài giải thưởng, cảm giác chờ đợi thông tin từ BGK có khác đi?

 

Đây là lần đầu tiên tôi đến tham dự một LHP Việt Nam nên cảm giác rất vui và hồi hộp. Tôi không quá đặt nặng việc được giải hay không. Chuyện của Pao có thể đoạt một giải thưởng rồi, nhưng nhiều bộ phim khác họ đã đạt đến năm, sáu giải thưởng thì sao? Điều quan trọng là tôi tự tin vào công việc của mình. Số phận còn lại của bộ phim là do dư luận và khán giả định đoạt.

 

Chị được nhắc đến nhiều ở LHP lần này cùng với Trương Ngọc Ánh, Ngô Thanh Vân, Mỹ Duyên, Thanh Thúy như những ứng cử viên nặng ký cho Bông sen vàng nữ chính xuất sắc. Chị đánh giá như thế nào về các… “đối thủ” của mình?

 

Rất tiếc tôi chưa được xem hết tất cả những bộ phim tham dự. Nhưng theo tôi, tất cả diễn viên chúng tôi đều đã có gắng hết sức mình. Tôi tin, tất cả diễn viên chúng tôi đều đã nỗ lực hết khả năng có thể để nhân vật của mình được lên phim hoàn thiện nhất. Những gì phải làm chúng tôi đã làm. Bây giờ, mọi việc đã xong xuôi, dù thế nào cũng thể thay đổi được gì nữa. Công việc còn lại cuối cùng là sự đánh giá của Ban giám khảo. 

 

Đỗ Hải Yến: “Hạnh phúc vốn mong manh”  - 1
 Hình ảnh Đỗ Hải Yến (trái) tại LHP lần thứ 15

 

Chị có tin tưởng vào quyết định của BGK?

 

Cá nhân tôi cũng từng được mời vào vị trí BGK ở nhiều LHP quốc tế. Từng ngồi ở vị trí ấy nên tôi hiểu công việc của BGK là vô cùng khó khăn. Như tôi đã nói ở trên mỗi phim đều sẽ có thế mạnh và những cái hay riêng. BGK sẽ phải đặt lên bàn cân đo đếm, cân nhắc rất công tâm và cẩn thận để cuối cùng phải tìm ra được một giải thưởng xứng đáng nhất. Điều ấy là rất khó!

 

Khi tôi phỏng vấn Ngô Thanh Vân về những vai nữ chính ấn tượng, Vân có nhắc đến chị. Không lẽ, cá nhân chị sẽ không nhắc đến một cái tên cụ thể nào?

 

Có lẽ phải xem phim rồi mới nói được… Tôi chỉ có thể nói rằng, tất cả chúng tôi đều đã có gắng hết sức cho vai diễn của mình.

 

Xin hỏi chị một câu cuối cùng, đến với LHP lần này, vợ chồng chị không xuất hiện cùng nhau trước công chúng dù cùng đi trong một đoàn ra mắt ở đêm khai mạc. Điều ấy khiến rất nhiều người đặt dấu hỏi. Chị sẽ trả lời ra sao nếu được đặt câu hỏi về vấn đề này?

 

Thật ra, đây là một LHP, nên tôi không muốn nói chuyện cá nhân. Chuyện gia đình, chuyện hạnh phúc vốn mong manh… Tôi sẽ không nói chuyện này ở đây, có lẽ để một dịp khác.

 

Hiền Hương