Đến InterContinental gặp đầu bếp lừng danh
(Dân trí) - InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - 1 trong những công trình ưng ý nhất của kiến trúc sư Bill Bensley - thầy phù thuỷ của các resort tại những thiên đường du lịch như: Bali, Maldives, Hawaii…
Khách đến resort này ngày một đông, dễ hiểu, bởi khu nghỉ dưỡng này nằm trong top 154 khách sạn và khu nghỉ dưỡng đẹp nhất, đẳng cấp nhất thế giới, theo bình chọn của tạp chí danh tiếng Conde Nast Traveller – phiên bản Mỹ số tháng 4/2013.
Và còn có một lý do nữa, là bởi, tại InterContinental Danang Sun Peninsula Resort có Nhà hàng La Maison 1888 - nhà hàng của đầu bếp lừng danh thế giới - Michel Roux. Mới đây, La Maison1888 đã lọt vào danh sách 101 nhà hàng ngon châu Á do trang Daily Meal bình chọn.
Và từ đó, InterContinental Danang Sun Peninsula Resort luôn luôn có các vị khách sành ăn bay tới từ các nước trong khu vực, để được thưởng thức các kiệt tác ẩm thực của ông hoàng món ăn Pháp độc đáo này. Vì sao ư? Đơn giản, vì nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn Pháp tinh tế tại nhà hàng của Michel Roux tại Anh quốc, bạn sẽ mất không dưới 6 tháng đặt chỗ để chờ đến lượt mình!
Năm nay 73 tuổi, tiếng tăm và tài nghệ của Micel Roux đã vang xa trên toàn thế giới. Michel Roux là đầu bếp giữ danh hiệu 3 sao Michelin trong 28 năm liên tiếp, đây là kỉ lục mà chưa một đầu bếp nào trên thế giới có thể phá vỡ được.
Chọn Việt nam, chọn InterContinental Danang Sun Peninsula Resort để mang ẩm thực Michel Roux đến, ông hoàng danh giá này có lý của mình. Ông đánh giá nhà hàng La Maison 1888 - “Như là một giấc mơ. Tôi có một nhà bếp hiện đại với các trang thiết bị tốt nhất, một nhà hàng được thiết kế tinh tế, và đội ngũ cộng sự tuyệt vời”. Và ông nuôi hy vọng, rằng, chỉ sau ít năm Michel Roux có mặt tại Việt Nam, thì ở đây sẽ có những học trò xuất sắc của ông – những đầu bếp mang đẳng cấp quốc tế - như khi xưa ông bắt đầu sự nghiệp này ở Vương quốc Anh vậy.
Ông trở về La Maison với cơ man nào là nguyên liệu của miền Trung Việt Nam lạ lẫm – và công cuộc sáng tạo bắt đầu. Sẽ là những món ăn Pháp mang đậm hương vị Việt Nam độc đáo, khiến người thưởng thức chỉ có thể thốt lên “tuyệt vời” khi đã thích thú ăn đến miếng cuối cùng.
Bí quyết ẩm thực của Michel Roux là gì? Có thể, sẽ chẳng ai biết đầy đủ hết, có thể sẽ chỉ có một vài - trong số hàng ngàn học trò của ông sẽ nhận ra, nhưng tôi biết, đó là sự nhạy cảm trời ban cho riêng ông, với tình yêu bất tận ở nơi mà ông đã chọn.
Tại La Maison 1888 ở Việt nam, hương vị Pháp sẽ có thêm vị nồng cay, thơm thơm mùi đất mới, vị mặn mòi từ biển Đông, chút nắng, chút gió, và thật nhiều tình yêu của Michel Roux với xứ sở rất lạ với ông, mà đã đến, không thể nào không gán bó.
Phút giây thư thái của đầu bếp lừng danh này tại La Maison 1888 trong InterContinental Danang Sun Peninsula Resort thật đơn giản: ông ngồi trước một tách cà phê Việt Nam thơm lừng, mắt nhìn ra biển Đông mênh mông đẹp tuyệt, trong tiếng nhạc Pháp lãng mạn, và ông nói sẽ tới Việt Nam 1 năm 4 lần, Michel Roux sẵn sàng phục vụ người sành ăn châu Á tại thiên đường này - InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.
Minh Khang