Chương trình Rap Việt 2020

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020

Băng Châu

(Dân trí) - Thí sinh Dế Choắt đến từ team Wowy đã giành chiến thắng chung cuộc thi Rap Việt 2020, trở thành quán quân mùa đầu tiên của cuộc thi Rap đầu tiên trên sóng truyền hình quốc gia.

Tối 14/11, đêm Chung kết Rap Việt đã chính thức diễn ra sau phần trình diễn của Top 8 trong đêm Chung kết 1 tuần trước. Đây sẽ là đêm thi có sự kết hợp của các thí sinh cùng huấn luyện viên team và 2 giám khảo.

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 1

Trong không khí căng thẳng, đêm Chung kết Rap Việt bùng nổ khi xướng tên Dế Choắt đăng quang ngôi vị Quán quân với giải thưởng anh nhận được là 500 triệu đồng.

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 2

Á quân thuộc về G.Ducky với giải thưởng 100 triệu tiền mặt. Đồng thời, quán quân và Á quân được tài trợ 1 tỷ đồng để quay MV.

Trước khi bước vào đêm thi cuối cùng, các giám khảo đã có dịp chia sẻ cảm xúc sau khi trải qua hành trình dài của cuộc thi Rap Việt.

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 3

Chia sẻ trong đêm Chung kết, Suboi bày tỏ, trước khi đến với Rap Việt cô cảm thấy mình như "trôi dạt" ở phương trời nào khi chưa tìm thấy những người cùng chung con đường âm nhạc với mình.

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 4

Karik cũng bất ngờ tiết lộ, qua chương trình này anh và Rhymastic đã "hóa giải" được những mâu thuẫn, gúc mắc trước kia của cả hai.

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 5

Wowy cho rằng, hành trình xuyên suốt chương trình là một trải nghiệm quý giá mà anh đã có được cùng với những huấn luyện viên, giám khảo và thí sinh Rap Việt.

Dế Choắt thể hiện tình cảm dành cho HLV Wowy

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 6

Mở màn chương trình, Wowy và Dế Choắt là cặp thí sinh, huấn luyện viên đầu tiên có sự kết đôi với nhau trên sân khấu với bản rap  “Chim sẻ và Dâu Tây”, đây là món quà Dế Choắt dành tặng cho HLV Wowy.

Dế Choắt chia sẻ, hình ảnh của "chim sẻ" và "dâu tây" ẩn dụ cho bản thân anh và HLV của mình, chứng kiến cả một quá trình đi đến thành công của HLV Wowy đã truyền cho anh nhiều động lực và cảm hứng viết nên bản rap ý nghĩa này.

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 7

HLV Wowy ôm chặt Dế Choắt để bày tỏ tình cảm, anh nghẹn ngào khi nói về bài hát đặc biệt này của Dế Choắt dành cho mình: “Wowy không ngờ Dế dành phần thi quan trọng của mình chỉ để thổ lộ tình cảm cho mình”.

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 8

“Ngày xưa Karik nghĩ chỉ có Karik đi chung với Wowy mới đều màu, còn bây giờ mình hoàn toàn thay đổi ý kiến đó vì Wowy đã có một cộng sự rất ăn ý trên sân khấu. Và chưa bao giờ, Karik thấy Wowy biểu diễn ăn ý như lúc này”, HLV Karik chia sẻ về Wowy - người đồng hành cùng anh trong một chặng đường dài. 

“Mối quan hệ của Wowy và Dế Choắt là tình anh em mà bất cứ ai cũng mong muốn có được. Không chỉ hiểu nhau ở ngoài đời mà còn có thể kết hợp với nhau trong âm nhạc một cách chỉn chu như vậy”, Giám khảo Rhymastic ngưỡng mộ tình anh em của Wowy và Dế Choắt.

Lần đầu tiên SuBoi trình diễn vũ đạo

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 9

Suboi kết hợp cùng thí sinh TLinh của mình trong bản rap “Tèn Tèn Girls!”. Cả hai thể hiện độ nóng, sự quyến rũ cùng bài hát khẳng định sự tự tin, phát ngôn nữ quyền và đánh dấu vị trí độc tôn của mình trong Rap Việt.

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 10

HLV Karik bày tỏ bất ngờ khi lần đầu tiên thấy Suboi trình diễn vũ đạo khá “chất”. 

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 11

Đồng thời Karik cũng dành nhiều lời khen cho TLinh khi trình diễn bài beat nào cũng đều thể hiện được màu sắc của tác phẩm. 

Binz đánh đàn cho phần trình diễn của 2 học trò RPT Gonzo -Thành Draw

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 12

Thầy trò Binz đã mang đến một bản rap về tình yêu với “What Love Is”. Binz gây ấn tượng khi ngồi đánh đàn guitar cho 2 thí sinh của mình. Nam huấn luyện viện mở đầu với phần rap của RPT Gonzo, tiếp đến là Binz rồi đến Thành Draw và kết lại bằng màn hòa giọng của cả 3 thầy trò.

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 13

Sự kết hợp tuyệt vời của 3 thầy trò Binz - RPT Gonzo - Thành Draw mang đến không gian nhạc lãng mạn trên sân khấu đêm chung kết Rap Việt.

HLV Suboi vô cùng phấn khích với màn trình diễn của team Binz: “Hôm nay rất vui khi được nhìn thấy Binz với cây đàn và hoàn toàn đồng ý với Karik: 10 điểm, 10 điểm+++++”.

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 14

Lăng LD và giám khảo Rhymastic là sự kết hợp đầy “duyên số”, bởi tại vòng Bứt Phá trước đó, Rhymastic đã từng tung nón vàng để mang Lăng LD đến với vòng chung kết. Và Rhymastic - Lăng LD đã mang đến cho sân khấu đêm chung kết 2 một bản rap “nịnh vợ” cực dễ thương mang tên “Anh chồng quốc dân” với những câu hát đi vào lòng người: “Lắm duyên thì nhiều nợ, lắm vợ nhiều oan gia. Anh chỉ cần một vợ thôi, từ giờ đến già”.

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 15

Wowy và Justatee không ngừng nhún nhảy trong phần trình diễn của giám khảo Rhymastic và Lăng LD.

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 16

Giám khảo JustaTee và RPT MCK cùng kết hợp trong bản rap “Dân chơi xóm” máu lửa đã khiến 4 huấn luyện viên phải đứng lên nhún nhảy.

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 17

Team Karik với G.Ducky – Ricky đã mang đến tiết mục bùng nổ sân khấu trong phần trình diễn vô cùng đặc sắc và sôi động. Cả 3 thể hiện bản rap "Ala Ela" cực kỳ “máu lửa” khiến tất cả mọi người ai nấy phải đứng lên hò hét và nhún nhảy theo, tạo ra một cuộc “địa chấn” đúng nghĩa ngay tại sân khấu của Rap Việt.

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 18

Ricky Star đã có màn trình diễn mãn nhãn và khẳng định khả năng vượt trội của mình so với các thí sinh khác trong chương trình từ những vòng đấu đầu tiên.

Dế Choắt đăng quang Quán quân Rap Việt 2020 - 19

Giám khảo Rhymastic phấn khích với màn trình diễn của Karik, anh nhận định, đây là tiết mục hay nhất từ xưa đến nay được chứng kiến anh Karik biểu diễn trên sân khấu. Đồng quan điểm với Rhymastic, JustaTee cũng phải đứng lên vì quá thích thú: “Bản thân Justatee đứng trên đây cũng muốn được nhún nhảy với Karik, cảm nhận từng điệu nhảy với Karik”.