Đậu hũ nhồi xốt me
(Dân trí) - Đậu hũ là món ngon quen thuộc nhưng được nhiều người ưa thích bởi nó không chỉ ngon, bổ dưỡng mà lại không bị ngán. Đậu hũ có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Hôm nay chúng ta hãy cùng vào nấu với món đậu hũ nhồi xốt me nhé!
Nguyên liệu gồm đậu hũ chiên, nấm mèo, nấm hương, bún tàu, chén nước me, đậu phộng, ngò rí, ớt sừng và các loại gia vị khác: muối, tiêu, đường, bột năng, hành, dầu ăn.
Đậu hũ nhồi xốt me (ảnh Internet)
Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, cắt sợi. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc ngắn.
Ngò rí cắt nhỏ. Ơt sừng cắt khúc. Đậu hũ cắt đôi, lấy bớt ruột bên trong để riêng.
Trộn đều ruột đậu hũ với nấm mèo, nấm hương, bún tàu, ngò rí, bột năng, nêm muối, bột ngọt và ít tiêu. Nhồi nhân vào từng miếng đậu hũ.
Phi thơm hành, thêm 1 chén nước và 1 chén nước me, nêm muối, chén đường, nước tương, đun sôi. Sau đó cho đậu hũ vào rim nhỏ lửa đến khi nước me hơi sánh lại là được.
Cho đậu hũ ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang, ớt băm.
Với vị xốt me chua ngọt hài hòa, vị đậm đà của đậu hũ kết hợp với các nguyên liệu rau củ khác sẽ giúp cho gia đình bạn có một bữa cơm chay ngon miệng.
Món ăn đậu hũ nhồi xốt me luôn làm hài lòng với bất kì ai.
Khánh Hồng