Thứ bảy, 14/12/2013 - 06:07

“Chúng tôi đã có nhiều tranh cãi”

Dân trí

Đó là chia sẻ của một trong 4 thí sinh cuối cùng của cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam khi được chia nhóm để so tài với nhau trong liveshow 9 tối nay.

Trải qua 8 đêm liveshow trực tiếp, tối nay, vào lúc 20h00 trên sóng VTV3, liveshow 9 của chương trình Ngôi sao thiết kế Việt Nam sẽ tiếp tục là cuộc so tài giữa 4 thí sinh cuối cùng. Tuy nhiên, top 4 này sẽ được chia đều thành hai nhóm để thi đấu cùng nhau trong liveshow tối nay với chủ đề Thời trang Xuân Hè cao cấp, hướng đến xu hướng thời trang chung của thế giới năm 2014.

Khác với tuần trước một chút, các thí sinh sẽ phải thiết kế những bộ trang phục trên chất liệu cao cấp hơn và sản phẩm ra mắt cũng sẽ “được” các giám khảo “săm soi” kỹ hơn. Theo đó, hai nhóm sẽ được chia ra như sau: Nhóm thứ nhất gồm Tăng Thành Công và Phạm Hữu Sang, nhóm thứ hai gồm Hà Duy và Quang Nhật. Xét về cán cân thì có vẻ, mỗi đội đều có sự cân bằng giữa một nhà thiết kế có nhiều kinh nghiệm cùng một nhà thiết kế trẻ với nhiều sáng tạo mới. Chắc chắn, trong một đội nhóm thì việc bất đồng quan điểm là điều dễ dàng xảy ra. Tuy nhiên, trong cuộc so tài tối nay, họ sẽ phải tạm gác những cái “tôi” của bản thân để cùng nhau sáng tạo dựa trên những điểm chung trong ý tưởng thiết kế. Mỗi thành viên trong một nhóm sẽ phải thực hiện 4 bộ trang phục theo các phong cách: dạo phố, công sở và dự tiệc (váy ngắn và váy dài).

Các NTK sẽ tiếp tục với chủ đề Thời trang Xuân Hè nhưng cao cấp hơn
Các NTK sẽ tiếp tục với chủ đề Thời trang Xuân Hè nhưng cao cấp hơn

Nhà thiết kế Tăng Thành Công đại diện nhóm của mình chia sẻ cảm xúc trước đêm thi tối nay: “Trong quá trình làm việc nhóm với nhau thì tôi và Sang có gặp phải những khó khăn về vấn đề bất đồng quan điểm. Chúng tôi đã có nhiều tranh cãi bởi ai cũng có những ý kiến riêng của mình. Tuy nhiên chúng tôi đã trao đổi thẳng thắn với nhau và cuối cùng cũng đã tìm được điểm chung nhất. Bộ sưu tập lần này chúng tôi cùng chọn ý tưởng là sự hòa quyện với thiên nhiên bởi nhắc đến thời trang Xuân Hè người ta sẽ nghĩ ngay đến cây cỏ, hoa lá…Tôi thì muốn mang sự tươi mới, trong trẻo của màu xanh bầu trời còn Sang thì hòa mình vào những cánh đồng cỏ xanh muôn màu…Điểm giống nhau của chúng tôi là sự trẻ trung và lãng mạn trong ý tưởng thiết kế. Tuy nhiên tự thân mỗi người có những nét khác biệt. Tôi có nhiều kinh nghiệm hơn trong nghề còn Sang có cái nhìn trẻ hơn trong sáng tạo. Hai chúng tôi sẽ cùng nhau hợp tác và “chiến đấu” công bằng nhất".

NTK Tăng Thành Công
NTK Tăng Thành Công
NTK Phạm Hữu Sang
NTK Phạm Hữu Sang

Đại diện cho nhóm thứ 2, Quang Nhật chia sẻ: “Cô Francine Pairon đã nói rằng Hà Duy luôn biết kiểm soát tốt còn tôi chưa biết tiết chế nhiều nên do vậy chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt cho nhau. Và quả đúng là như vậy, tôi và Hà Duy đã có sự kết hợp ăn ý với nhau. Về ý tưởng trong bộ sưu tập lần này, ban đầu chúng tôi lấy ý tưởng kiến trúc thành phố nhưng sau khi được Ban Giám khảo góp ý, chúng tôi đã quyết định thiết kế theo ý tưởng hình khối kiến trúc đương đại. Chất liệu lần này mà chúng tôi sử dụng có nhiều bề mặt, độ dày mỏng khác nhau. Nhìn chung, bộ sưu tập của hai chúng tôi đa phần giống nhau chỉ có khác nhau về màu sắc. Tôi cảm thấy vui và thoải mái vì đã đi đến chặng đường này, chúng tôi thân và hiểu nhau nhiều hơn".
NTK Hà Duy
NTK Hà Duy
NTK Quang Nhật
NTK Quang Nhật

Hiện tại, các bộ sưu tập của 4 thí sinh đã sẵn sàng để giới thiệu đến khán giả trong liveshow 9 tối nay. Với hai phong cách dường như đối lập nhau giữa một nhóm theo xu hướng lãng mạn, bay bổng, không định hình, một nhóm theo dạng hình khối và có định hình sẵn. “Cuộc chiến” giữa top 4 đang ngày càng gay cấn và kịch tính hơn khi con đường đến  đêm chung kết đang dần khép lại. Sẽ có 3 gương mặt được đặt chân đến nước Pháp và điều mà họ cần làm trước mắt là phải thể hiện hết khả năng trong đêm thi tối nay.

Trí Hòa