Thứ ba, 04/08/2015 - 11:09

Chiếc áo trắng và ấn tượng đáng nhớ

Khi một ai đó mở tủ quần áo, sẽ chẳng bao giờ khó để tìm thấy trong kho tàng trang phục của họ một chiếc áo trắng tinh tươm. Chiếc áo trắng trở thành một chứng nhân cho rất nhiều sự kiện ý nghĩa trong đời, nhưng đôi khi ta lại dễ dàng quên mất tầm quan trọng của chúng.

“Tua nhanh” những thước phim đời

Hãy nhớ lại những ngày ngây ngô bạn đến trường, khi chiếc áo trắng học sinh luôn là bạn đồng hành không bao giờ thiếu của tuổi thơ. Dọc suốt cả thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành, những tà áo dài trắng thướt tha đã luôn và sẽ mãi tiếp tục là một dấu ấn đẹp trong tiềm thức của biết bao cô gái Việt.

 

Chiếc áo trắng và ấn tượng đáng nhớ - 1

Rời giảng đường đến công sở, đó là khi bạn dấn thân vào đời tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp. Chiếc áo trắng sạch sẽ, nghiêm túc lại cùng bạn tự tin vượt qua từng buổi phỏng vấn xin việc. Như một thói quen, bạn cũng sẽ luôn chọn màu áo trắng cho những cuộc họp lớn, những buổi thuyết trình trọng đại đầy ý nghĩa trong đường nghiệp của mình.

Giờ đây, hãy nghĩ đến ngày cưới của bạn, khi bạn khoác lên mình chiếc váy trắng tinh khôi và bước vào lễ đường cho cuộc thăng hoa của tình yêu. Thiếu đi sắc trắng thanh thoát ấy, liệu có ngày vui nào trọn vẹn hay không?

Dường như một quy luật “bất thành văn”, màu áo trắng đã, đang và sẽ luôn luôn gắn liền với những sự kiện, những cột mốc và những con người đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi chúng ta. Từ chiếc áo blouse trắng của các bác sĩ – hiện thân của y đức và sự cứu chữa cho bao người, cho đến màu áo trắng nhẹ nhàng, lịch sự của những người cô, người thầy hàng ngày đứng lớp. Chiếc áo trắng mang lại cảm giác an tâm, tin tưởng và gắn liền với vô vàn những cung bậc cảm xúc trong trẻo, tinh tế của cuộc đời mà đôi khi chúng ta lại bỏ quên.

“Vén bức màn” đằng sau màu trắng

Sở dĩ trong muôn vạn sắc màu, chỉ riêng màu trắng là có vai trò quan trọng và ghi dấu ấn sâu đậm đến thế trong cuộc đời mỗi người, đó là bởi vì trong hầu hết các nền văn hóa, màu trắng luôn đặc biệt mang nhiều ý nghĩa. Trước tiên, màu sắc này là biểu tượng cho sự giản dị, nghiêm trang và bình đẳng tuyệt đối. Khi khoác lên mình chiếc áo đồng phục trắng, những đứa trẻ không bao giờ cảm thấy mình khác biệt. Cũng như, bạn sẽ thường vô thức chọn chiếc áo trắng cho những cuộc hẹn, cuộc họp quan trọng của mình là bởi tính giản dị, nghiêm trang và dễ tạo lòng tin tưởng của màu trắng.

 

Chiếc áo trắng và ấn tượng đáng nhớ - 2

Thử nghiệm xã hội: Nếu là bạn, bạn sẽ chọn ai làm bảo mẫu cho đứa con thân yêu của mình?

 

Chiếc áo trắng và ấn tượng đáng nhớ - 3

Thử nghiệm xã hội: Các bé yêu sẽ chọn ai để không còn cảm giác sợ hãi mỗi khi đến phòng khám nha khoa?

Ngoài ra, trong tâm trí của hầu hết chúng ta, màu trắng còn mang ý nghĩa của sự hoàn thiện, tinh khiết và gợi liên tưởng đến lòng nhân từ, cảm giác an toàn. Đó là lý do vì sao hình ảnh các thiên thần luôn được miêu tả bằng màu áo trắng, và các bác sĩ, các nhà khoa học cũng luôn chọn màu sắc này cho nghề nghiệp của mình. Có thể bạn không biết, nhưng sắc trắng có tác dụng xoa dịu tâm lý cực kỳ lớn. Hãy thử diện một chiếc áo trắng, bạn sẽ khiến mọi người xung quanh dễ chịu và hoà nhã hơn.

Suy cho cùng, đằng sau sắc trắng giản đơn đến thế lại là muôn vạn câu chuyện bất ngờ. Để hiểu rõ hơn về chiếc áo trắng, nhãn hàng Tide đã có một cuộc thử nghiệm xã hội lý thú. Những thử nghiệm này phản ánh sự tác động của chiếc áo trắng đến lựa chọn của mỗi người, và những kết quả bất ngờ và thú vị sẽ khiến bạn không khỏi gật gù. Cùng đón xem cuộc thử nghiệm về ấn tượng của chiếc áo trắng này trên kênh Youtube của Tide nhé .

Đáng quan tâm
Mới nhất