Châu Du Dân trốn nghĩa vụ quân sự?

(Dân trí) - Sau một loạt tin đồn liên quan tới việc nam diễn viên Đài Loan Châu Du Dân giảm cân “không phanh”, rơi vào trầm cảm sau khi nữ diễn viên Hứa Vỹ Luân qua đời, giờ chàng em út của F4 lại bị “nghi” đã tìm cách trốn nghĩa vụ quân sự.

Một nguồn tin từ Đài Loan cho biết, Châu Du Dân đã tới bệnh viện để có giấy chứng nhận “tình trạng sức khỏe không tốt, bị trầm cảm” để không phải nhập ngũ. Tuy nhiên, những giấy tờ này đã không được cơ quan quân sự của Đài Loan chấp nhận. Họ đã yêu cầu chàng diễn viên thần tượng này tới một bệnh viện khác để tiến hành xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe.

 

Để ứng phó với tình thế khó khăn, tháng 3/2006, Châu Du Dân đã chuyển nơi cư trú từ Đài Bắc sang thành phố Cơ Long và nộp đơn xin miễn nghĩa vụ quân sự ở thành phố này. Khi yêu cầu của Châu Du Dân được chấp nhận, tháng 9 vừa rồi, anh lại chuyển đang ký cư trú từ Cơ Long về Đài Bắc.

 

Châu Du Dân trốn nghĩa vụ quân sự? - 1
 

Tờ The Straits Times khẳng định, đây không phải là lần đầu tiên Châu Du Dân tìm cách trốn nghĩa vụ quân sự. Hồi năm 2001, Châu Du Dân cũng được miễn đi bộ đội vì có giấy tờ chứng nhận bị trầm cảm. Có ý kiến cho rằng, sở dĩ Châu Du Dân có thể di chuyển dễ dàng nơi cư trú bởi chàng diễn viên 27 tuổi này không sử dụng tên thật của mình khi định cư ở những nơi khác nhau.

 

Phóng viên của TVBS cũng liên lạc với văn phòng quân đội ở Cơ Long để tìm hiểu về vấn đề này. Họ cho biết, giấy tờ của Châu Du Dân hoàn toàn hợp pháp, giấy chứng nhận sức khỏe của anh ghi rõ “Châu Du Dân đã phải điều trị bệnh gần một năm nay”. Do vậy, anh hoàn toàn có lý do được miễn nghĩa vụ quân sự.

 

Châu Du Dân trốn nghĩa vụ quân sự? - 2

Châu Du Dân hiện là một trong những nam diễn viên trẻ

triển vọng nhất của điện ảnh Đài Loan. 

 

Đại diện của Châu Du Dân tuyên bố, cô không nắm rõ vấn đề này nên không thể trả lời thắc mắc của báo chí. Như vậy, chỉ có mình chàng diễn viên này biết rõ sự thật của việc này!

 

Cuối tháng 10 này, Châu Du Dân sẽ trình lãng album so-lo thứ ba trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Hai album trước của anh Make a wish ra mắt năm 2002, và Remember, I love you phát hành năm 2004 đều được các fan đón nhận nhiệt tình.

 

Mi Vân

Theo TVBS