Thứ năm, 11/03/2021 - 08:28

Cát Tường: "Tôi không dám đi vũ trường, quán bar vì sợ bị chế giễu"

Dân trí

"Bây giờ, tôi không dám đi vũ trường nữa rồi. Ai rủ tôi đi cà phê hay đi ăn thì tôi đi chứ rủ tôi vào quán bar hay vũ trường là tôi từ chối ngay", nữ diễn viên phim "Đồng tiền xương máu" nói.

Mới đây, nữ MC kiêm diễn viên Cát Tường có chia sẻ video giao lưu cùng khán giả. Nữ nghệ sĩ vừa tưới cây vừa ngậm ngùi nói về bản thân mình.

Từng bị ảo tưởng trai trẻ muốn "cua" mình

Ở cái tuổi này, tôi ngồi nhớ cái thời mới 18, đôi mươi bước chân lên đất Sài Gòn. Ngày đó, đẹp như trăng rằm, tôi bước vào trường Sân khấu điện ảnh làm… nhốn nháo cả sân trường.

Đi đâu, tôi cũng được chú ý. Vào quán cà phê, ai cũng nhìn tôi. Lúc đó, đàn ông mà nhìn mình nghĩa là muốn theo… "cua" mình.

Cát Tường: Tôi không dám đi vũ trường, quán bar vì sợ bị chế giễu - 1
Diễn viên Cát Tường đi diễn từ năm 19 tuổi. Cô từng đỗ thủ khoa trường Sân khấu Điện ảnh, giành giải ba cuộc thi Tiếng hát truyền hình TP HCM 1996. Với vẻ ngoài xinh đẹp sắc sảo, diễn viên Cát Tường thường để lại ấn tượng cho khán giả bởi những vai diễn cá tính, gai góc...

Còn bây giờ, mình đi ra ngoài đường, mình đi ra quán, trai cũng nhìn quá trời. Mình cứ ngỡ đang ở tuổi 18, đôi mươi nhưng thực ra không phải đâu. Tôi bị ảo tưởng nhiều lần rồi. Trai nó nhìn, khi mình quay lại cười thì người ta nói: "Chị Cát Tường", "cô Cát Tường phải không?" rồi "Con mê cô lắm đó cô"…

Không chịu chấp nhận thì cũng phải chấp nhận. Mình già rồi, đừng có thấy trai đẹp nhìn mà ảo tưởng. Người ta nhìn mình vì biết mình, người ta lịch sự hoặc hâm mộ mà thôi. Người ta thấy quen, người ta chào mình thôi, chứ không phải người ta muốn… "cua" mình đâu.

Tôi không dám đi vũ trường, quán bar vì sợ bị chế giễu

Thời còn trẻ, tôi vào vũ trường hay quán bar mà thấy mấy bà sồn sồn tầm ba mấy bốn chục tuổi, cứ nhạc lên lại nhảy "cà đợt, cà đợt" là tôi hay chửi lắm. Tôi bảo: "Già rồi, giờ này không về cho con bú, giữ cháu ngoại đi còn đứng đấy nhảy nhót".

Cát Tường: Tôi không dám đi vũ trường, quán bar vì sợ bị chế giễu - 2

Nữ MC "Bạn muốn hẹn hò" cho biết, giờ chị không dám đi quán bar hay vũ trường vì sợ chế giễu (Ảnh chụp màn hình).

Bây giờ thì tôi không dám đi vũ trường nữa rồi. Ai rủ tôi đi cà phê hay đi ăn thì tôi còn đi chứ rủ tôi vào quán bar hay vũ trường là tôi từ chối ngay.

Tại tôi sợ. Tôi sợ cười người hôm trước hôm sau người cười. Ngày xưa tôi cười người ta nên giờ người ta cũng cười tôi thôi.

Tôi khuyên mấy em, mấy cháu nhỏ tuổi hơn tôi rằng, đừng thấy người lớn tuổi mà chế giễu, đùa cợt người ta. Chẳng mấy chốc rồi mình cũng như vậy.

Tôi mong năm sau sẽ có chồng

Hoa nào rồi cũng tàn phai, nên tôi khuyên những ai còn đang ở tuổi chớm nở thì hãy tận dụng thời gian đó để tung hoành ngang dọc. Để đến lúc vào tuổi xế chiều như tôi nằm một chỗ, ngồi một chỗ, nhâm nhi ly cà phê đọc báo còn có kí ức để mà hồi tưởng.

Bữa giờ tôi suy nghĩ mới nhớ ra thêm một số câu chuyện chưa kể về cuộc đời mình. Hôm nào, tôi sẽ làm tiếp chương trình Cát Tường 1001 chuyện chưa kể để chia sẻ với khán giả thêm những gì tôi từng trải qua trong giai đoạn tuổi trẻ của mình.

Cát Tường: Tôi không dám đi vũ trường, quán bar vì sợ bị chế giễu - 3

Cát Tường và con gái Con gái Nguyễn Cát Tường An (Ảnh TL).

Cầu mong sao năm sau có người đứng tưới cây cho con, để tôi ngồi chễm chệ uống cà phê, chỉ tay năm ngón, không cần phải động chân động tay tưới cây nữa.

Cây nhà tôi còn sống tức năm sau tôi có chồng. Tôi mong năm sau sẽ có chồng. Có công mài sắt có ngày nên kim, ăn quả nhớ kẻ trồng cây. Ai ăn quả của tôi thì hãy nhớ đến tôi.

Dạo này thời gian của tôi rảnh lắm, không có ai tới gặp gỡ, uống cà phê, nói chuyện, nên tôi rất mong mọi người tới uống cà phê, hẹn hò với tôi.

Hà Thanh

Đáng quan tâm