BTV Phương Thảo nói gì khi chính thức trở lại dẫn bản tin Thời sự VTV?

Phương Nhung

(Dân trí) - "Tôi đi sau người chị đã quá thành công, thành công rực rỡ trong việc mang giọng miền Nam lên sóng quốc gia. Tôi mong rằng, tôi sẽ làm tốt trọng trách được giao", BTV Phương Thảo nói với Dân trí.

BTV Phương Thảo vốn nhận được nhiều thiện cảm, sự yêu mến từ khán giả khi dẫn sóng thời sự VTV. 

Giữa năm 2021, BTV Phương Thảo được điều chuyển từ bản tin Thời sự sang dẫn Thời tiết. Tuy nhiên vào đầu tháng 11, nữ BTV bất ngờ xuất hiện lại trên một số bản tin Thời sự 16h, 19h của VTV.

BTV Phương Thảo nói gì khi chính thức trở lại dẫn bản tin Thời sự VTV? - 1

Hình ảnh BTV Phương Thảo khi dẫn bản tin Thời tiết.

BTV Phương Thảo chính thức quay lại dẫn bản tin Thời sự theo sắp xếp của lãnh đạo VTV vào tháng 12/2021.

Thời điểm thông tin BTV Hoài Anh nghỉ dẫn bản tin Thời sự, chuyển công tác sang ban Văn nghệ được chia sẻ, nhiều người nghĩ rằng Phương Thảo thay thế cho vị trí của Hoài Anh. Được biết, trên thực tế, lúc BTV Hoài Anh còn ở ban, Phương Thảo đã có tên trong danh sách dẫn Thời sự. 

BTV Phương Thảo nói gì khi chính thức trở lại dẫn bản tin Thời sự VTV? - 2

BTV Phương Thảo trở lại dẫn bản tin Thời sự.

PV Dân trí đã có cuộc trò chuyện nhanh với BTV Phương Thảo khi cô chính thức trở lại dẫn bản tin Thời sự 19h.

Cảm xúc của Phương Thảo khi chính thức trở lại vai trò người dẫn chương trình ở bản tin Thời sự 19h của VTV?

Điều đầu tiên, Thảo không thể giấu cảm xúc là rất vui. Ai làm nghề cũng mong rằng mình sẽ đạt được những bước tiến quan trọng, nên nếu nói Thảo không có tham vọng để được ngồi vào chiếc ghế nóng quan trọng nhất của bản tin Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam là không thật.

Hơn 10 năm dẫn dắt các bản tin từ lúc còn ở VTV Cần Thơ đến VTV4 và VTV1... Thảo thật sự luôn nỗ lực để có thể khẳng định mình ở vị trí tốt hơn. 

BTV Phương Thảo nói gì khi chính thức trở lại dẫn bản tin Thời sự VTV? - 3

BTV Phương Thảo có được sự thiện cảm của khán giả.

Đi cùng với đó cũng là áp lực. Áp lực đầu tiên vì tôi là người miền Tây, mà theo nhiều khán giả là nơi có giọng đọc "không chuẩn" (nhất là để dẫn dắt bản tin quan trọng trên sóng truyền hình quốc gia).

Áp lực thứ 2 là tôi đi sau người chị đã quá thành công, thành công rực rỡ trong việc mang giọng miền Nam lên sóng quốc gia đầu tiên một cách quá ấn tượng. Chắc chắn sẽ có sự so sánh.

Tôi mong rằng, tôi sẽ làm tốt trọng trách được giao và khán giả cũng sẽ đón nhận tôi theo cách dễ chịu nhất.

Chị có quan điểm thế nào trong công việc, đặc biệt khi đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình bản tin Thời sự 19h vô cùng áp lực, cường độ công việc cao?

Quan điểm của tôi từ trước đến giờ vẫn nhất quán: kỷ luật trong công việc, trách nhiệm và nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao, không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức xã hội, làm phong phú thêm cho vốn kiến thức của mình, vì người dẫn thời sự đòi hỏi phông kiến thức khá rộng.

BTV Phương Thảo nói gì khi chính thức trở lại dẫn bản tin Thời sự VTV? - 4

"Quan điểm của tôi từ trước đến giờ vẫn nhất quán: kỷ luật trong công việc, trách nhiệm và nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao", Phương Thảo nói.

Không đến mức "trên thông thiên văn dưới tường địa lý", nhưng ít nhất những vấn đề xã hội nổi bật nhất, những kiến thức cơ bản nhất ở các lĩnh vực người dẫn đều nên tìm hiểu. Khi đó việc truyền đạt đến khán giả sẽ có chiều sâu hơn.

Vì tôi tin rằng, khán giả bây giờ rất tinh ý, nếu tôi chỉ là máy đọc thông thường, sẽ không ai cảm được điều tôi đang thông tin.

Chị có kinh nghiệm như thế nào trong việc xử lý những tình huống phát sinh khi lên sóng?

Để nói về kinh nghiệm xử lý tình huống phát sinh trên sóng thì thú thật rằng có đến 1.001 tình huống không đoán trước được. Nên kinh nghiệm cụ thể thì chắc là khó.

Điều quan trọng nhất tôi cần cho những tình huống phát sinh là sự đầu tư kỹ lưỡng cho kịch bản và sự bình tĩnh hết mức để nếu gặp vấn đề thì tùy từng lúc mình xử lý sao cho ổn thỏa nhất, ít ảnh hưởng đến bản tin nhất.

BTV Phương Thảo nói gì khi chính thức trở lại dẫn bản tin Thời sự VTV? - 5

Nhan sắc ngọt ngào của BTV Phương Thảo.

BTV Phương Thảo nói gì khi chính thức trở lại dẫn bản tin Thời sự VTV? - 6

Nụ cười rạng rỡ luôn thường trực trên môi cô.

BTV Phương Thảo nói gì khi chính thức trở lại dẫn bản tin Thời sự VTV? - 7
BTV Phương Thảo nói gì khi chính thức trở lại dẫn bản tin Thời sự VTV? - 8