Bi (Rain) bị cư dân mạng Trung Quốc phản đối

(Dân trí) - Cộng đồng mạng của Trung Quốc đã lên tiếng phản đối việc nam ca sĩ điển trai xứ Hàn Bi (Rain) được chọn là đại sứ du lịch của tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), mặc dù nam diễn viên của “Ngôi nhà hạnh phúc” rất được hâm mộ tại quốc gia láng giềng này.

 
  
Bi (Rain) bị cư dân mạng Trung Quốc phản đối - 1
Bi (Rain) đã được mời làm đại sứ du lịch của tỉnh Sơn Đông.

Theo báo giới Trung Quốc, ngày 24/12 vừa rồi, Bi (Rain) đã chính thức nhận chức đại sứ du lịch của tỉnh Sơn Đông, một tỉnh có truyền thống văn hóa và lịch sử lâu đời của Trung Quốc. Lãnh đạo của tỉnh Sơn Đông dự định phát triển khu vực này thành điểm du lịch nổi tiếng tại châu Á trong thời gian tới nên quyết định chọn lựa một nghệ sĩ nổi tiếng làm đại sứ du lịch cho tỉnh.

 

Nguồn tin này cho biết thêm, sở dĩ Bi (Rain) được chọn lựa là vì anh luôn duy trì hình tượng đẹp, lành mạnh. Bên cạnh đó, Bi (Rain) còn là một nghệ sĩ có tiếng tại thị trường châu Á và gây dựng thành công bước đầu tại Hollywood. Bi (Rain) đã góp mặt trong hai bộ phim của điện ảnh Hollywood, mới nhất là bộ phim hành động giả tưởng Ninja Assassin vừa ra mắt khán giả trong tháng 11/2009. Tuy nhiên, trái với dự đoán ban đầu của lãnh đạo tỉnh Sơn Đông, khán giả hâm mộ tại Trung Quốc lại không ủng hộ quyết định cử Bi (Rain) làm gương mặt đại diện cho ngành du lịch của tỉnh.
 
Bi (Rain) bị cư dân mạng Trung Quốc phản đối - 2

 

Một khán giả Trung Quốc bình luận: “Tại sao lại chọn một người Hàn Quốc để làm đại sứ du lịch cho một tỉnh của Trung Quốc?”, một ý kiến khác thì phát biểu: “Mặc dù là fan của Bi (Rain) nhưng tôi không muốn anh ấy trở thành đại sứ du lịch của tỉnh Sơn Đông”…. Với làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng mạng tại Trung Quốc, ban lãnh đạo tỉnh Sơn Đông đã phải xem xét lại quyết định chọn Bi (Rain) là đại sứ du lịch cho tỉnh này.

 

Hai ngày 24 và 25/12 vừa rồi, nam ca sĩ Bi (Rain) đã tổ chức live show tại Las Vegas (Mỹ). Đây là những buổi diễn mới nhất của Bi tại Mỹ sau 3 năm kể từ World Tour hồi năm 2006. Đứng trước khán giả hâm mộ, Bi (Rain) đã gửi lời cảm ơn khán giả hâm mộ và tỏ ra hạnh phúc khi được gặp lại khán giả ở Mỹ sau 3 năm.
 
Bi (Rain) bị cư dân mạng Trung Quốc phản đối - 3


Bi (Rain) bị cư dân mạng Trung Quốc phản đối - 4


Bi (Rain) bị cư dân mạng Trung Quốc phản đối - 5
Bi (Rain) biểu diễn tại Las Vegas (Mỹ), tháng 12/2009.

 

Mi Vân

Theo Kbites