Bí quyết "giữ lửa" hạnh phúc của dàn mỹ nhân Việt

(Dân trí) - Hoa hậu Diệu Hoa cho rằng, đã gọi là mái ấm thì không thể có cáu gắt, mà chỉ có những tiếng cười vui. Chuẩn bị tâm lý làm vợ, tôn trọng bạn đời và nhất là "con gái" hơn là những điều Á hậu Diễm Trang tự dặn mình khi bắt đầu bước vào cuộc sống gia đình.

Hoa hậu Diệu Hoa


Hoa hậu Diệu Hoa và chồng.

Hoa hậu Diệu Hoa và chồng.

Hoa hậu Việt Nam 1990 Diệu Hoa là một trong số ít Hoa hậu có cuộc sống gia đình viên mãn, không có điều tiếng về đời tư.

Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn tổ ấm, Hoa hậu Diệu Hoa cho rằng, đã gọi là mái ấm thì không thể có cằn nhằn, cáu gắt, mà chỉ có những tiếng cười vui, những lời nói nhẹ nhàng, những cử chỉ thể hiện mối quan tâm chăm sóc nhau.

Bí quyết "giữ lửa" hạnh phúc của dàn mỹ nhân Việt - 2

Cô cũng cho rằng, một số phụ nữ vì có quá nhiều tham vọng cho cá nhân nên không giữ được hôn nhân. Hoặc có người cứ đứng núi này trông núi kia nên để vụt mất hạnh phúc đang có. Vì thế, để có được hôn nhân trọn vẹn, cần có những chuẩn mực, sự đứng đắn. Khi đã kết hôn, vợ chồng phải đồng lòng vun đắp cuộc sống.

Nhà thơ Dương Kỳ Anh từng chia sẻ về Hoa hậu Diệu Hoa như sau: “Khi Nguyễn Diệu Hoa lấy chồng, một chàng trai Ấn Độ làm việc tại Việt Nam, một tờ báo đã có bài viết với nhiều điều thiếu chính xác. Họ nghĩ rằng những cô gái Việt Nam lấy người nước ngoài đều là do ham của, thích giàu sang. Tôi đã gặp người bạn đời của Nguyễn Diệu Hoa khi chàng trai Ấn Độ này chưa lấy Diệu Hoa. Bởi vậy tôi hiểu rằng giữa họ là một tình yêu đích thực”.

Á hậu Diễm Trang

Trong 3 mỹ nhân giành ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014: Kỳ Duyên (Hoa hậu), Huyền My (Á hậu 1), Diễm Trang (Á hậu 2) thì Diễm Trang là người chọn con đường khác biệt nhất.

Hơn 2 năm kể từ khi trở thành Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2014, Diễm Trang chọn cho mình cuộc sống khá bình yên với niềm vui, hạnh phúc của thiên chức làm mẹ, làm vợ bên người chồng Việt kiều và con gái nhỏ.

Tổ ấm nhỏ của Á hậu Diễm Trang.
Tổ ấm nhỏ của Á hậu Diễm Trang.

Nói về chồng, Diễm Trang cho biết: “Anh là người đàn ông khiến tôi có thể tin tưởng, anh là tuýp người biết chia sẻ và tôn trọng phụ nữ, hết lòng vì gia đình”.

Chuẩn bị tâm lý, học cách trở thành người đảm đang, chu đáo, cách chăm sóc người khác và nhất là "con gái" hơn, biết cách tôn trọng người bạn đời là những điều Diễm Trang tự dặn mình để giữ gìn hạnh phúc ở thời điểm cô mới bước chân vào cuộc sống gia đình.

Diễm Trang chia sẻ, chồng là tuýp đàn ông hết lòng vì gia đình.
Diễm Trang chia sẻ, chồng là tuýp đàn ông hết lòng vì gia đình.

Những hình ảnh ngọt ngào, lãng mạn của hai vợ chồng Diễm Trang.

“Các anh chị gặp tôi thường đùa bảo rằng tôi rất viên mãn. Tôi cứ cười trừ, một phần tôi nghĩ mình may mắn vì người phụ nữ cuối cùng cũng chỉ mong cho mình có một mái ấm hạnh phúc, một phần tôi vẫn tiếc cho khao khát khẳng định bản thân ở sự nghiệp, một phần suy ngẫm về cuộc sống phía trước, nhưng rồi tôi tự động viên chúng tôi sẽ cân bằng được cả thôi, mình cứ sống trọn vẹn với từng khoảnh khắc hiện tại đã...

Khi còn trẻ mối quan tâm chính của phụ nữ là làm đẹp, sự nghiệp và mối quan hệ. Đến một giai đoạn khác cũng sẽ là những chủ đề đó nhưng chuyện gia đình chiếm phần lớn thời gian. Hãy vui khi ta còn trẻ, hãy sống cho trọn vẹn thời gian”, Á hậu chia sẻ.

Diễn viên Mai Thu Huyền

Bận rộn với công việc nhưng diễn viên Mai Thu Huyền luôn đặt gia đình là ưu tiên hàng đầu. Kết thúc công việc, cô luôn nhanh chóng về bên chồng con, chăm cho gia đình bằng bữa ăn ngon, những quan tâm nhẹ nhàng.

Gia đình hạnh phúc của diễn viên Mai Thu Huyền.
Gia đình hạnh phúc của diễn viên Mai Thu Huyền.

Nữ diễn viên cho rằng, trong cuộc sống vợ chồng thỉnh thoảng giận hờn, cãi vã là bình thường, nhưng cô và chồng ít khi giận nhau lâu, nếu ai sai thì sẽ ngỏ lời xin lỗi trước. Nếu người này nói thì người kia sẽ im lặng chứ không phản biện một cách ngược lại như vậy thì sẽ không hay. Có lẽ vì thế mà chị đã luôn giữ được ngọn lửa ấm áp trong gia đình mình.

Bí quyết "giữ lửa" hạnh phúc của dàn mỹ nhân Việt - 6

Tôn trọng công việc của vợ nên với những cảnh tình cảm trên phim của vợ, ông xã Mai Thu Huyền luôn hiểu đây chỉ là yêu cầu công việc chứ không ghen tuông hay gây khó dễ cho vợ.

Á hậu Trịnh Kim Chi

Năm 2000, Trịnh Kim Chi (Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 1994) kết hôn với một Việt kiều sống ở Mỹ. Thời gian đầu sau khi cưới, cô từng theo chồng sang Mỹ nhưng ông xã tinh ý hiểu được nỗi niềm của cô, muốn cô không phải bỏ nghề, không phải sống xa gia đình nên đã mở lời để vợ về Việt Nam rồi chăm chỉ đi về giữa hai nơi Mỹ - Việt Nam thăm vợ con. Thời gian gần đây, hai vợ chồng mới chấm dứt cảnh "ông ngâu, bà ngâu" khi chồng cô về Việt Nam hẳn, tình nguyện ở rể.

Á hậu Trịnh Kim Chi bên chồng con.
Á hậu Trịnh Kim Chi bên chồng con.

Á hậu cũng được chồng hết sức yêu chiều. Anh cũng đứng ra giúp vợ mở sân khấu kịch của riêng cô... Cô chia sẻ, ông xã không phải là người lãng mạn mà rất thực tế. Ngày lễ, nếu muốn mua quà tặng vợ thì anh ấy chở thẳng cô tới đó cho vợ chọn, chứ không có chuyện bí mật đi mua. Cô hiểu mỗi người có một cá tính riêng nên luôn yêu và tôn trọng cách bày tỏ tình cảm của anh.

Vợ chồng cô quan niệm, “cơm sôi nhỏ lửa”, khi có giận dỗi, cả hai cũng không to tiếng ồn ào, vì biết được rằng sẽ không giận nhau được lâu. Thường thì cô sẽ là người im lặng và bên làm lành là chồng nên mọi thứ cũng nhẹ nhàng.

Phương Nhung

Đang được quan tâm