Ẩm thực Thái Lan – Sự hòa quyện tuyệt vời
Ai đã từng ghé đến Thái Lan, đều không khỏi ấn tượng với ẩm thực xứ sở chùa Vàng bởi sự đa dạng, phong phú và hương vị độc đáo khó quên. Nguồn lương thực thực phẩm cũng chính là thế mạnh xuất khẩu của quốc gia khu vực Asean này.
Các món ăn Thái với hương vị đậm đà, đa màu sắc như Kang Gai, Massamun Gai, Tom Kha Gai,… đã trở nên quen thuộc đối với những người yêu ẩm thực đất nước Thái Lan xinh đẹp
Tại trung tâm hội nghị White Palace tối 23/8 đã diễn ra chương trình “Ẩm thực Thái Lan đến bếp Việt” (Thai cuisine to Vietnamese kitchen) do Thương Vụ Tổng Lãnh Sự Quán Hoàng GiaThái Lan & Lãnh sựquán Thái Lan tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
Sự kiện là một trong những hoạt động trao đổi giao lưu văn hóa, thương mại giữa hai nước Việt Nam và Thái Lan. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao từ 1976, hai nước đã có nhiều bước tiến đáng kế trong hợp tác song phương. Trong năm 2012, Thái Lan là đối tác thương mại lớn thứ hai trong khu vực Asean tại Việt Nam. Hiện có 108 dự án của Thái Lan đã được triển khai tại Việt Nam.
Trong đêm Gala này, các vị khách mời được thưởng thức những món ngon đặc sắc do đầu bếp các nhà hàng Thái Lan tại Việt Nam chế biến song song với những tiết mục trình diễn ẩm thực trên sân khấu do những đầu bếp Thái Lan thực hiện. Dịp này các doanh nghiệp thực phẩm Thái cũng giới thiệu nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú đến khách hàng và người tiêu dùng Việt.