Ai sẽ lên ngôi Vietnam Idol mùa thứ 4?

(Dân trí) - Dĩ nhiên sẽ có người đặt cả hai thí sinh lên bàn cân để xem "nặng nhẹ" khác nhau thế nào? Ai cũng có ưu, nhược điểm khác nhau nhưng một khi đã lọt vào vòng cuối cùng, ai cũng xứng đáng để bước lên bục cao nhất.

Nếu như đêm chung kết của Vietnam Idol mùa thứ 3 là cuộc tranh tài của hai cô gái thì ở mùa thứ 4, chàng trai người dân tộc Chu Ru đã lấy lại thế cân bằng cho "phái mạnh" khi góp mặt trong top 2 cuộc thi. Xét về phong độ và bản lĩnh sân khấu, Hoàng Quyên được giám khảo và khán giả đánh giá cao, tuy nhiên điều này chưa phải yếu tố quyết định ai sẽ nhận được sự ủng hộ nhiều hơn vì giọng hát mộc mạc và tự nhiên chính là "vũ khí" lợi hại giúp Ya Suy "chiến đấu" bền bỉ từ đầu cuộc thi đến nay.

Một khi đã bước đến vòng cuối của chương trình, rõ ràng cả hai đều xứng đáng để bước lên bục cao nhất mặc kệ cho dư luận có thể đặt ai đó lên bàn cân hoặc soi ưu, nhược điểm của cả hai. Cả Ya Suy và Hoàng Quyên đều có một lượng “fan” hùng hậu luôn sát cánh với họ kể từ những vòng đầu tiên.

Nếu chàng trai Chu Ru với “giấc mơ mang màu cổ tích” và nụ cười hiền lành, nồng ấm pha lẫn sự rụt rè, yên lặng lôi cuốn cảm xúc khán giả với những ca khúc đầy tình cảm thì cô gái bé nhỏ Hoàng Quyên với chất giọng đặc biệt, đầy nội lực và kỹ thuật điêu luyện cùng phong độ ổn định nhanh chóng chinh phục nhiều khán giả khó tính. Chắc chắn "trận chiến" mang tên Hoàng Quyên và Ya Suy sẽ nảy lửa và sôi sục nhất, vì ngôi vị thần tượng đang nằm trong tầm với.

Ya Suy và Hoàn Quyên - Ai sẽ lên ngôi cao nhất cuộc thi Vietnam Idol?
Ya Suy và Hoàn Quyên - Ai sẽ lên ngôi cao nhất cuộc thi Vietnam Idol?

Ở Gala 9, mỗi thí sinh sẽ thể hiện 3 ca khúc: một ca khúc tự chọn, một ca khúc quốc tế và một ca khúc do giám đốc âm nhạc Huy Tuấn lựa chọn. Nhạc sỹ Huy Tuấn chia sẻ về thử thách của đêm thi này: “Ngoài ca khúc tự chọn, phần ca khúc quốc tế sẽ giúp thí sinh có thêm cơ hội nữa thể hiện khả năng của mình. Dù chúng ta đã có một đêm thi hát nhạc nước ngoài khá thành công nhưng tôi muốn các bạn chứng minh một lần nữa kỹ thuật phát âm và xử lý những bài hay trên thế giới vì dù sao đây cũng chỉ là những bước đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc, đòi hỏi họ phải học hỏi nhiều hơn nữa”.

“Với ca khúc do giám đốc âm nhạc chọn, tôi sẽ chọn dựa vào quãng đường mà các bạn đã đi trong cuộc thi: nó sẽ là những bài hát tượng trưng thế mạnh của mỗi bạn, phù hợp với phong cách âm nhạc của từng người và quan trọng là các bạn có đủ tự tin để thể hiện nó một cách thoải mái nhất. Tôi nghĩ đó sẽ là những bài hát giúp các bạn toả sáng và để chứng minh ai sẽ là thần tượng của mọi người.”

Với 3 ca khúc kể trên, Hoàng Quyên hay Ya Suy đều có quyền lựa chọn làm sao để tốt nhất cho chất giọng và phong cách của mình. Ai sẽ lên ngôi cao nhất cuộc thi Vietnam Idol mùa thứ 4 vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Bình Yên

Dòng sự kiện: Vietnam Idol 2012
Đọc thêm