Khi bạn trẻ đánh ghen thời @

Dân trí Mạng xã hội nay đã trở thành mảnh đất hữu dụng để... đe dọa, chửi bới và tung clip đánh ghen dằn mặt tình địch.
>>Người trẻ thi nhau đánh ghen: Náo loạn từ mạng ra... phố

Đánh ghen qua mạng xã hội

Mới cưới nhau được 3 năm, chị V.A phát hiện chồng ngoại tình với gái teen trên Facebook. Chị âm thầm theo dõi, lưu lại toàn bộ những cuộc trò chuyện của chồng và bồ. Sau đó, chị xin nghỉ việc cơ quan, cùng em gái đi theo dõi đôi tình nhân.

Khi bạn trẻ đánh ghen thời @

Một trong những bức ảnh bắt quả tang tại trận chồng và người tình đang dan díu được chia sẻ trên Facebook thời gian qua

Sau vài tuần bám đuôi, chị V.A có đầy đủ thông tin về cô tình thân tuổi 19 của chồng. Lúc này, chị vợ mới lập kế hoạch vạch mặt đôi “gian phu dâm phụ”. Những hình ảnh chồng chị và tình nhân hẹn hò quán nước, đi nhà nghỉ, hôn nhau nơi công cộng… đồng thời được chị tung lên Facebook cùng với câu chuyện người vợ bị lừa dối mà chị thức trắng đêm soạn sẵn.

Khỏi phải nói, chồng chị hết đường chối cãi mà cô tình nhân cũng nhục nhã ê chề vì bị bạn bè, người thân quay lưng. Tiếp đó, chị liên tục dùng lời lẽ công kích, nói xấu cả chồng và bồ trên Facebook, khiến cho đôi tình nhân chẳng còn dám ngẩng đầu nhìn ai.

Tuy vậy, chỉ được một thời gian, chồng chị V.A lại tiếp tục gặp gỡ người tình. Trong khi chị V.A giận sôi người, thường xuyên lên mạng mắng chửi cô tình nhân với đủ loại ngôn từ nhiếc móc cho tới thóa mạ, thì cặp tình nhân cũng thi nhau rên xiết rằng họ yêu nhau mà không đến được với nhau vì bị cô vợ phù thủy ngăn cản.

Cuối cùng, gia đình chị V.A cũng tan nát, anh chồng cũng phải bỏ việc mà cô nhân tình cũng chẳng thể tiếp tục đi học vì những lời đồn đại trên mạng.

Quay clip đánh ghen tung lên mạng

Khi bạn trẻ đánh ghen thời @

Em gái đánh ghen hộ chị, bắt nhân tình quỳ gối rồi quay clip tung lên mạng (Ảnh chụp từ clip trên Youtube)

Những vụ kéo bè kéo đảng tới nhà, nơi làm việc của tình địch đánh ghen không còn xa lạ gì với dư luận. Điều đáng nói là trong thời buổi công nghệ, những vụ đánh ghen thông thường đã được “nâng cấp”.

Các chị vợ không chỉ dằn mặt ngay tại chỗ mà còn tranh thủ chụp ảnh, quay clip rồi tung lên mạng để bàn dân thiên hạ cùng biết về “bộ mặt thật” của cô bồ. Hệ quả là thời gian gần đây, Facebook, Youtube xuất hiện rất nhiều clip đánh ghen.

Từ hội bạn thân cùng nhau đi đánh ghen cho tới em gái đánh ghen hộ chị, bố mẹ chồng cùng con dâu đi đánh ghen… đều đã có ở trên mạng. Những clip đánh ghen này có tính chất, mức độ nặng nhẹ khác nhau xét về mặt luật pháp, thế nhưng đều có một mục đích chung khi đưa lên mạng đó là nhằm hạ thấp danh dự tình địch.

Lập hội đánh ghen quy mô

Hàng chục hội, nhóm đánh ghen đã xuất hiện trên Facebook thời gian qua

Hàng chục hội, nhóm đánh ghen đã xuất hiện trên Facebook thời gian qua

Không thể ngờ rằng, trên mạng xã hội hiện nay còn xuất hiện cả những hội nhóm kín và công khai chuyên về… đánh ghen. Trong những hội nhóm này, các bạn trẻ bày cho nhau cách để “chiến thắng” tình địch, bao gồm cả biện pháp tay chân cho tới chiêu bài dụ dỗ...

Nhiều người đã tìm tới các hội, nhóm này để hỏi về kinh nghiệm đánh ghen. Không chỉ nói về chủ đề đánh ghen, nhiều nhóm còn bàn luận sôi nổi về nhiều chủ đề có liên quan như: vấn đề ngoại tình nơi công sở, làm cách nào để nhận biết chồng – vợ đang ngoại tình, điều tra về người thứ ba ra sao để vợ - chồng không hề hay biết…

Trên một trong những “diễn đàn đánh ghen” này, thành viên Nguyễn Thúy hỏi về kinh nghiệm đánh ghen, cô nhận được hàng chục câu trả lời về đủ loại tình huống, cách thức thực hiện, chuẩn bị tinh thần cho cuộc đánh ghen… Thậm chí, có những người còn xung phong đi đánh ghen cùng với Thúy, hẹn địa điểm, thời gian cụ thể.

Cô gái trẻ vào hội đánh ghen hỏi kinh nghiệm

Cô gái trẻ vào hội đánh ghen hỏi kinh nghiệm

Luật pháp xử lý hành vi “đánh ghen” ra sao?

Điều 121 Bộ luật Hình sự quy định: Người nào xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm. Ngoài ra, người phạm tội cũng có thể bị phạt tù từ một năm đến ba năm nếu hành vi phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây: Phạm tội nhiều lần; phạm tội đối với nhiều người; lợi dụng chức vụ, quyền hạn để phạm tội; phạm tội đối với người thi hành công vụ; phạm tội đối với người dạy dỗ, nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho mình.

Hành vi đánh ghen gây ra thương tích có thể cấu thành tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác theo Điều 104 Bộ luật Hình sự. Cụ thể như sau:

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp cụ thể (quy định trong luật - PV), thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân".

Những trường hợp này được khởi tố khi có yêu cầu của người bị hại.

C.M (tổng hợp)

MỚI NHẤT
Giải pháp của bà mẹ sinh đôi bị hỏi han quá nhiều
Giải pháp của bà mẹ sinh đôi bị hỏi han quá nhiều

(Dân trí) - Annie Nolan, 26 tuổi, một bà mẹ Melbourne có con sinh đôi thường rất thích chuyện trò về 2 cô con gái của mình. Cho đến khi bắt đầu cảm thấy quá mệt mỏi vì phải trả lời những câu hỏi lặp đi lặp lại...

Thứ năm, 16/07/2015 - 08:51

Đòi ly hôn vì vợ nghiện Facebook
Đòi ly hôn vì vợ nghiện Facebook

Quá đam mê cuộc sống ảo trên "phây", nhiều người vợ chểnh mảng việc nhà, bỏ bê gia đình, chồng con. Chỉ đến khi gia đình đứng trước nguy cơ đổ vỡ thì họ mới "tỉnh".

Thứ năm, 16/07/2015 - 08:12

Từ vụ Bình Phước: Những kỹ năng cha mẹ nên trang bị cho con
Từ vụ Bình Phước: Những kỹ năng cha mẹ nên trang bị cho con

Dạy con biết lao động trước khi hưởng thành quả, dạy con cách sống điềm tĩnh không dùng bạo lực để giải quyết tranh chấp, dạy con kỹ năng rút lui khỏi tình yêu an toàn… là những bài học mà các bậc phụ huynh rút ra cho mình từ vụ thảm án ở Bình Phước.

Thứ tư, 15/07/2015 - 11:59

Cô ấy giờ là mẹ của con
Cô ấy giờ là mẹ của con

(Dân trí) - Sao bố mẹ không thể ở cùng nhau như trước kia? Câu hỏi tưởng như rất ngây thơ của con lại như ngàn hạt muối xát vào tim mẹ.

Thứ ba, 14/07/2015 - 03:33

“Yêu trẻ trẻ đến nhà”
“Yêu trẻ trẻ đến nhà”

(Dân trí) - Bà Luận vốn khó tính, cẩn thận nên rất ghét đám trẻ con hàng xóm hiếu động, chơi đùa bày bừa hết ra cổng. Thi thoảng bà lại vác chổi ra "quét", bọn trẻ liền chạy đi chỗ khác, lát sau thấy ầm ầm, bà lại ra “quét”...

Thứ ba, 14/07/2015 - 09:42

Người mẹ ung thư bỏ xạ trị lấy tiền cho con đi thi Đại Học
Người mẹ ung thư bỏ xạ trị lấy tiền cho con đi thi Đại Học

Tất cả mọi người mẹ trên thế gian này đều yêu thương con của mình, và chính nhờ tình thương của mẹ mà người con được lớn lên, được trưởng thành.

Thứ ba, 14/07/2015 - 08:43

Chồng đã vô dụng lại còn "tinh tướng"
Chồng đã vô dụng lại còn "tinh tướng"

Anh luôn mang tôi ra so sánh với vợ của các chiến hữu của anh, rằng họ cũng đàn bà như tôi mà sao biết điều...

Thứ hai, 13/07/2015 - 09:32

Chốn đau
Chốn đau

(Dân trí) - Thu khổ từ lúc bước chân vào căn nhà đầy u ám, xa lạ này. Thu làm hết mọi việc, ngẩng lên thì trời đã khuya mịt, chỉ còn tiếng ếch nhái kêu an ủi.

Thứ hai, 13/07/2015 - 09:09

Thương cha mẹ em nữa, được không?
Thương cha mẹ em nữa, được không?

(Dân trí) - Những ngày mới chập chững vào đại học, em vỗ ngực nói với cha mẹ: "Cố gắng lo cho con bốn năm nữa thôi, rồi con sẽ trả ơn cho cha mẹ."

Thứ bảy, 11/07/2015 - 09:33

Cảm động bức ảnh cậu bé ngồi học dưới ánh đèn tiệm McDonald's
Cảm động bức ảnh cậu bé ngồi học dưới ánh đèn tiệm McDonald's

(Dân trí) - Trong một thế giới mà rất nhiều người nhụt chí ngay từ khó khăn đầu tiên, hình ảnh cậu bé nghèo ngồi học dưới ánh đèn của tiệm McDonald's đã truyền cảm hứng cho vô số cư dân mạng.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 02:13

Bùng phát clip "bạn trẻ đánh ghen" trên mạng: Chuyên gia tâm lý nói gì?
Bùng phát clip "bạn trẻ đánh ghen" trên mạng: Chuyên gia tâm lý nói gì?

(Dân trí) - "Những clip đánh ghen không có tác dụng ngăn ngừa mà ngược lại, nó trở thành chất xúc tác khiến người ta dễ dàng làm theo", chuyên gia Tâm lý - Giáo dục Vũ Thu Hương nhận định.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 01:06

Nỗi buồn của vợ đẹp
Nỗi buồn của vợ đẹp

Anh không chọn vợ đẹp nhưng sinh con xong chị lại đẹp lên một cách ngạc nhiên. Thế nhưng cuộc sống của họ liên tục gặp sóng gió sau khi có đứa con đầu lòng.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 12:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Khi đàn ông đi hoang "theo đàn"
Khi đàn ông đi hoang "theo đàn"

(Dân trí) - Hắn sau hàng loạt tin nhắn làm quen tôi nhưng tôi không hồi âm thì cũng nhờ anh hàng xóm là người cho số của tôi để làm quen hẹn gặp mặt. Sau ba lần không thành, tới lần thứ tư thì tôi cả nể đi cho vui.

Thứ năm, 09/07/2015 - 11:21

Xót thương cậu bé 7 tuổi phải sống nhiều năm trong chuồng lợn
Xót thương cậu bé 7 tuổi phải sống nhiều năm trong chuồng lợn

(Dân trí) - Một bé trai 7 tuổi sống tại Trung Quốc đã bị mẹ của mình nhốt trong chuồng lợn nhiều năm, khiến cậu bé hoàn toàn không thể giao tiếp và nói chuyện với những người xung quanh.

Thứ năm, 09/07/2015 - 09:50

“Quan trọng nhất là sức khỏe và gắn kết gia đình”
“Quan trọng nhất là sức khỏe và gắn kết gia đình”

Lý Hải không chỉ được biết đến là một ca sĩ có tiếng mà còn là một người đàn ông của gia đình, hạnh phúc với người vợ xinh đẹp và 3 “thiên thần nhí” đáng yêu. Việc dành thời gian chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho gia đình luôn được anh ưu tiên hàng đầu...

Thứ tư, 08/07/2015 - 02:18

Bí quyết trẻ đẹp cho phụ nữ có gia đình
Bí quyết trẻ đẹp cho phụ nữ có gia đình

(Dân trí) - Đã kết hôn và sinh con không thể là lý do ngăn bạn trở thành bông hoa rực rỡ nhất. Hãy lưu ý đến những điều sau trong cuộc sống hàng ngày, để lúc nào cũng tươi mới, tràn trề năng lượng dù có bận rộn đến đâu.

Thứ tư, 08/07/2015 - 11:14

Khi tình nhân ghen ngược
Khi tình nhân ghen ngược

“Có hỏi mỗi chuyện đón con hay chưa mà cũng phải em à, em đang làm gì đấy. Có nhất thiết phải tình cảm đến thế không?”. Sau câu trách hờn ấy, mặt em xịu xuống, em hất văng cái điện thoại rơi đánh bộp xuống đất.

Thứ tư, 08/07/2015 - 10:11

Người trẻ thi nhau đánh ghen: Náo loạn từ mạng ra... phố
Người trẻ thi nhau đánh ghen: Náo loạn từ mạng ra... phố

(Dân trí) - Trong thời buổi bùng nổ mạng xã hội, người trẻ lên mạng tố cáo nhân tình của chồng, của vợ, rồi lại lôi nhau ra phố chửi bới, động chân động tay để dằn mặt tình địch.

Thứ tư, 08/07/2015 - 04:10

Bị chồng phản bội là điều tốt nhất xảy ra trong đời tôi
Bị chồng phản bội là điều tốt nhất xảy ra trong đời tôi

(Dân trí) - Tôi kết hôn khi vừa bước qua tuổi 18. Trong tay chưa hề có gì đã lên xe hoa về nhà chồng chỉ bởi cái thai trong bụng đã mỗi ngày mỗi lớn.

Thứ ba, 07/07/2015 - 03:24

Nhật ký của mẹ ngày sinh con
Nhật ký của mẹ ngày sinh con

(Dân trí) - Thiên thần bé bỏng của mẹ! Ngắm con ngủ mẹ thấy lòng mình bình yên quá. Con là một phần không thể thiếu trong hành trình hạnh phúc của bố mẹ, thế nên không bao giờ mẹ quên khoảnh khắc kỳ diệu mẹ con ta gặp nhau lần đầu tiên.

Thứ hai, 06/07/2015 - 09:06

“Anh chính là nhà”
“Anh chính là nhà”

(Dân trí) - Tổ ấm của anh chị chỉ có hai vợ chồng và con cái. Các cụ ở xa nên anh chị cũng mất luôn ý định nhờ vả dựa dẫm. Tự lực và bình đẳng, họ sống hạnh phúc, sung túc chẳng kém gia đình nào.

Chủ nhật, 05/07/2015 - 03:55

Yêu thương rất giản đơn
Yêu thương rất giản đơn

(Dân trí) - Có người đàn ông nọ, vì chán cô vợ suốt ngày cằn nhằn chuyện cơm áo gạo tiền, đã không cầm lòng được mà ngã vào vòng tay lả lơi dịu dàng của một nàng đồng nghiệp quá tuổi chưa chồng.

Thứ bảy, 04/07/2015 - 08:48

Cái cây xấu xí
Cái cây xấu xí

(Dân trí) - Ngày gã mua đất, trên đó đã có sẵn một cây sấu xanh mướt mải. Thân cây xù xì, một người ôm không hết. Tán lá to phủ bóng râm toàn bộ khuôn viên căn nhà cấp bốn của gã, bên trong như có điều hòa mát rượi.

Thứ bảy, 04/07/2015 - 03:38

10 điều mẹ chồng dạy khiến con dâu tâm phục
10 điều mẹ chồng dạy khiến con dâu tâm phục

Những lời nhắn nhủ sau được viết bởi một mẹ chồng dành cho các nàng dâu trong một gia đình có 3 người con trai. Nhưng trước hết, đó là những dòng tâm sự của một người mẹ!

Thứ sáu, 03/07/2015 - 03:41