Thứ hai, 07/11/2016 - 09:30

Hoạt động kỷ niệm 99 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

Các hoạt động kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga năm nay được tổ chức rầm rộ, như một cuộc tập dượt cho Lễ kỷ niệm 100 năm sẽ diễn ra vào năm sau.

Ngày hôm nay (7/11/2016), kỷ niệm tròn 99 năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga thành công. Những giá trị lịch sử của cuộc Cách mạng XHCN Tháng Mười vĩ đại vẫn được những người cộng sản Nga và cả người dân Nga hôm nay ghi nhớ, ôn lại bằng nhiều hoạt động ý nghĩa.

Cuộc tuần hành kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười ở Krasnodar.
Cuộc tuần hành kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười ở Krasnodar.

Trong lời chúc mừng gửi đến những người đồng chí, đồng bào nhân dịp kỷ niệm trọng đại này, Chủ tịch Đảng Cộng sản LB Nga Ghenadi Ziuganov nhấn mạnh: “Tháng Mười Đỏ là một trong những thành tựu mang tính bước ngoặt trong lịch sử của thế giới, mà cùng với thời gian nó vẫn mãi mang đầy ý nghĩa và giá trị. Giờ đây, khi sự kiện ngày càng trở nên xa chúng ta hơn, chúng ta càng thấy được ánh sáng bất diệt hơn của Cách mạng Tháng Mười”.

Những ngày gần đây, đặc biệt là trong 3 ngày nghỉ lễ và nghỉ cuối tuần, nhiều tổ chức cơ sở Đảng Cộng sản LB Nga ở khắp các tỉnh, thành như Riazan, Tomsk, Amua, Tiumen, Za-Ural, Kaliningrad, Penza, Nenetsky, Krasnodar… đã tổ chức các cuộc tuần hành, mít tinh chào mừng.

Tại Thủ đô Moscow, chiều 7/11 (theo giờ địa phương), một cuộc tuần hành lớn cùng với mít tinh và hòa nhạc diễn ra dọc các tuyến phố chính ở trung tâm thành phố với sự tham gia của đông đảo các vị lãnh đạo Đảng cùng hàng nghìn đảng viên đến từ rất nhiều tỉnh, thành phố lân cận Moscow.

Lễ trao thẻ đảng cho một đảng viên trẻ ở Krasnodar nhân kỷ niệm tròn 99 năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga thành công.
Lễ trao thẻ đảng cho một đảng viên trẻ ở Krasnodar nhân kỷ niệm tròn 99 năm ngày Cách mạng Tháng Mười Nga thành công.

Các hoạt động kỷ niệm năm nay được những người Cộng sản Nga tổ chức rất rầm rộ, như một cuộc tập dượt lớn cho Lễ kỷ niệm tròn 100 năm sẽ diễn ra vào ngày này năm sau.

Có một hoạt động lớn nữa cũng diễn ra vào ngày 7/11 ở thủ đô Moscow, nhằm kỷ niệm một sự kiện lịch sử rất ý nghĩa trong lịch sử của cuộc Chiến tranh Vệ Quốc vĩ đại, đó là cuộc “Duyệt binh Thần thánh” nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng Mười Nga. Sự kiện này cũng sẽ được tái hiện tại Quảng Trường Đỏ vào sáng 7/11 (theo giờ địa phương)./.

Theo Điệp Anh/VOV-Moscow

Đáng quan tâm
Mới nhất