Thứ ba, 11/02/2014 - 22:23

Tour du lịch kết hợp lễ bái đông khách

Vào đầu xuân, rất nhiều du khách chọn các tour du lịch kết hợp với đi lễ hội, vãn cảnh đền chùa như một cách lấy may đầu năm mới.

Tham khảo tại một số Cty du lịch, lượng khách đặt tour đi du lịch kết hợp với lễ bái đầu năm với điểm đến được lựa chọn nhiều nhất như Yên Tử, Đền Cửa Ông (Quảng Ninh), chùa Bái Đính (Ninh Bình), Chùa Hương hay các chùa quanh Hà Nội... tăng khoảng 15 – 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, các chương trình tham quan những danh thắng đẹp như Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương), Tây Thiên - Thiền Viện Trúc Lâm (Vĩnh Phúc), Sapa (Lào Cai), Tam Thanh, Mẫu Sơn (Lạng Sơn)... được nhiều du khách lựa chọn, đăng ký.

 

Chị Nguyễn Thu Trang (phố Phạm ngọc Thạch, quận Đống Đa) chia sẻ: "Xuất hành đầu năm đi lễ bái ở các đền, chùa là việc làm rất tốt, cả năm đó mọi người trong gia đình sẽ gặp nhiều may mắn. Việc đi du lịch kiểu “2 trong 1”  kết hợp giữa lễ bái cũng như đi du lịch sẽ là một hành trình thú vị khi vừa được vãn cảnh chùa chiền, đồng thời lại được hướng dẫn viên giới thiệu một cách cặn kẽ về nơi mình đến để có những hiểu biết kỹ càng hơn những danh thắng nổi tiếng của đất nước.

 

Những điểm du lịch như Chùa Hương luôn đông nghịt khách về hành hương, lễ bái.
Những điểm du lịch như Chùa Hương luôn đông nghịt khách về hành hương, lễ bái.Năm nay, đối với các tour nước ngoài, việc chọn những điểm đến là những địa danh gắn liền với đạo Phật để mọi người có cơ hội lễ bái kết hợp thăm quan thắng cảnh cũng được nhiều du khách quan tâm, như Trung Quốc, Thái Lan... Các chương trình tour hành hương về đất Phật Tây Tạng, Nepal hay Ấn Độ... cũng được nhiều du khách quan tâm, dù giá tour cao.

 

Cần cẩn trọng khi tự tổ chức tour

 

Để giảm thiểu kinh phí cũng như không bị gò bó bởi chương  trình tour, một số du khách chọn cách tự tổ chức tour riêng cho gia đình hay  bạn bè. Tuy nhiên, để cho chuyến đi thuận lợi, tránh những sự cố đáng tiếc thì du khách cần phải lưu ý nhiều điều, bởi việc tự tổ chức tour chỉ phù hợp với những hành trình gần, ngắn ngày.

 

Với những điểm đến ở xa, buộc phải ngủ qua đêm thì để liên hệ được phòng ngủ qua đêm thời điểm này rất khó bởi đang là lúc cao điểm tại các điểm du lịch như Yên Tử, Chùa Hương, Bái Đính... nên đã được các Cty du lịch đặt kín phòng. Cũng cần sớm liên hệ thuê ôtô du lịch phòng tình trạng “cháy” xe du lịch cho thuê, xe tự lái.

 

Để có được những chuyến khởi hành đầu xuân gặp nhiều may mắn, du khách nên nghiên cứu kỹ điểm đến, có thể tìm hiểu thông tin qua mạng internet, nếu cần có thể tham khảo, nhờ các Cty du lịch tư vấn để chuyến du xuân đầu năm thuận lợi. Du khách nếu lựa chọn chương trình đi tour thì khách hàng nên chọn lựa sản phẩm của những Cty uy tín, có thương hiệu để tránh tình trạng mua phải tour của các Cty làm ăn theo kiểu thời vụ, chụp giật, bán khách cho nhau, đồng thời chất lượng tour kém, không đúng như  quảng cáo ban đầu.

 

Theo Phi Long

Lao động

Mới nhất