Thứ sáu, 02/03/2018 - 11:20

Thiên đường Cửu Trại Câu đón khách trở lại sau gần 1 năm đóng cửa

Dân trí

Từng bị động đất phá hủy nặng nề vào năm 2017, thiên đường Cửu Trại Câu Trung Quốc buộc phải đóng cửa. Sau gần 1 năm sửa chữa trùng tu, nơi này sẽ đón khách trở lại bắt đầu từ ngày 8/3 tới đây.

Cửu Trại Câu bị tàn phá nặng nề sau động đất kinh hoàng

Di sản thế giới do UNESCO công nhận – thiên đường Cửu Trại Câu từng bị tàn phá nặng nề do trận động đất mạnh ở khu vực phía tây nam Trung Quốc trong năm 2017, dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào ngày 8/3 tới đây, sau hơn 7 tháng đóng cửa để sửa chữa. Đây là những nỗ lực sau nhiều tháng thái thiết của chính quyền địa phương.

Cửu Trại Câu trước và sau động đất 2017
Cửu Trại Câu trước và sau động đất 2017

Như vậy, sau gần 1 năm chờ đợi, khách du lịch sắp được quay lại tham quan một trong những điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất tại tỉnh Tứ Xuyên. Tuy nhiên, du khách chưa thể tham quan toàn bộ công viên quốc gia như trước mà chỉ gói gọn trong những nơi được phép, bao gồm thác nước Nuorilang, hồ Trường Hải, hồ Ngũ Sắc, hồ Gương và hồ Shuzheng.

Nơi này chuẩn bị đón khách vào 8/3 tới đây sau 7 tháng đóng cửa
Nơi này chuẩn bị đón khách vào 8/3 tới đây sau 7 tháng đóng cửa

Ngoài ra, du khách không được phép đi đơn lẻ mà phải theo cùng đoàn, có bảo hiểm du lịch. Lượng khách bị khống chế tối đa mỗi ngày là 2000 người nhằm đảm bảo quá trình tái thiết diễn ra thuận lợi và cả sự an toàn cho hành khách.

Thiên đường Cửu Trại Câu đón khách trở lại sau gần 1 năm đóng cửa - 3

Trước khi trận động đất kinh hoàng với cường độ 7 độ richter xảy ra vào năm 2017, công viên quốc gia Cửu Trại Câu đón mỗi ngày khoảng 20.000 lượt khách, gấp 10 lần so với con số hiện tại.

Trận động đất xảy ra hồi tháng 8/2017 khiến ít nhất 24 người thiệt mạng, gần 500 người bị thương, gây thiệt hại lớn tới công viên và nhiều khu vực xung quanh sạt lở đất. Gần 60.000 người, chủ yếu là khách du lịch cũng như người dân địa phương được di sản sau khi mắc kẹt bên trong khu du lịch cả đêm. Đây là trận động đất mạnh nhất kể từ sau cơn đại địa chấn từng xảy ra ở Tứ Xuyên vào năm 2008.

Những con đường tới Cửu Trại Câu từng nứt toác sau động đất, đều được trùng tu lại
Những con đường tới Cửu Trại Câu từng nứt toác sau động đất, đều được trùng tu lại

Giá vé tới Cửu Trại Câu vào khoảng 110 nhân dân tệ từ tháng 4 đến tháng 11, mức giá 40 nhân dân tệ từ trong những tháng như tháng 3, tháng 11 và tháng 12.

Quốc Việt

Theo News

Mới nhất