Thứ tư, 18/11/2015 - 13:10

Tháp Eiffel và nhiều di tích ở Pháp đã mở cửa trở lại

Dân trí

Tháp Eiffel đã chính thức mở cửa trở lại sau vụ khủng bố đẫm máu hôm 13.11, cùng với đó Bảo tàng Louvre và một số điểm du lịch khác tại thủ đô Paris lượng khách tham quan cũng đã bắt đầu đông dần lên.

Ngay sau khi mở cửa trở lại, khu vực Tháp Eiffel  đã có rất đông người tới thăm và chiêm ngưỡng tháp. Nhưng để đề phòng trường hợp không may có thể xảy ra, lực lượng cảnh sát Paris vẫn được huy động túc trực thường xuyên tại khu vực này.

Tháp Eiffel và nhiều di tích ở Pháp đã mở cửa trở lại - 1

Tháp Eiffel đóng cửa từ ngày 13.11 sau đêm kinh hoàng diễn ra vụ khủng bố ở Pháp khiến 129 người thiệt mạng và 352 người khác bị thương.

Ba màu cơ bản xanh, trắng, đỏ đại diện cho 3 màu trên quốc kỳ nước Pháp xuất hiện trên tháp Eiffel ở thời điểm đón những đoàn khách du lịch đầu tiên ghé thăm sau ngày thứ Sáu kinh hoàng.

Theo chính quyền thành phố Paris, đèn trên tòa tháp sẽ được thắp liên tục 3 ngày để tưởng nhớ những nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công liên hoàn vào Paris đêm thứ Sáu tuần trước.

Sau đêm khủng bố đẫm máu 13.11, loạt đèn trên tháp Eiffel đã bị tắt. Chính quyền Paris cho biết sẽ đóng cửa tạm thời tòa tháp khi nào có “thông báo tiếp theo”.

Các bảo tàng nổi tiếng như bảo tàng Louvre và những toà nhà lịch sử khác được mở cửa trở lại vào lúc 13 giờ chiều.

Tháp Eiffel và nhiều các di tích ở Pháp đã mở cửa trở lại sau ngày 13.11

 

Hữu Thắng

(tổng hợp)