Thứ ba, 17/11/2015 - 05:00

Tháng 11, ngỡ ngàng phượng tím ở Nam Phi

Dân trí

Nam Phi hiện đang là tiết xuân se lạnh, là lúc loài hoa phượng tím (Jacaranda) nở rộ, tạo nên một khung cảnh vô cùng thơ mộng. Tháng 11 này nếu ai đến Nam Phi sẽ đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác…

Khác với màu phượng đỏ ở Việt Nam, tại Nam Phi là màu tím. Dưới tiết trời se lạnh của mùa Xuân, những ai yêu màu tím sẽ choáng ngợp khi bách bộ trên các con đường, ngắm nhìn khung trời hoa phượng nhuộm màu tím biếc, phủ khắp các thành phố tạo cho Nam Phi sức quyến rũ hơn bao giờ hết.

Tháng 11, ngỡ ngàng phượng tím ở Nam Phi - 1

Phượng tím ở Nam Phi mang sắc màu mộng mơ, huyền ảo. Hoa  không nở vào các tháng mùa hè mà chỉ rộ sắc trên phố phường khi hạ qua, thu, đông tới. Mùa hoa phượng tím  ở các thành phố Nam Phi là vào tháng 9, kéo dài tới tháng 10, 11 hàng năm.

Khi du lịch Nam Phi, những ai yêu phượng tím sẽ không khỏi choáng ngợp trước thành phố nhuộm màu tím yêu thương này, hoa không chỉ quyến rũ bởi màu sắc bên ngoài mà nó còn nồng nàn với hương thơm ngào ngạt lan tỏa khắp thành phố. Những con đường nhuộm màu tím biếc còn là những nơi hò hẹn cho các đôi tình nhân đi dạo trên các con phố.

Nổi tiếng với các công viên hoang dã, đồi núi lỏm chỏm, thiên nhiên kỳ thú, Nam Phi luôn là điểm đến yêu thích của du khách yêu thiên nhiên đa sắc với các thành phố tràn đầy sắc tím của hoa phượng, màu xanh trong vắt của biển, bầu trời.

Tháng 11, ngỡ ngàng phượng tím ở Nam Phi - 2
Tháng 11, ngỡ ngàng phượng tím ở Nam Phi - 3
Tháng 11, ngỡ ngàng phượng tím ở Nam Phi - 4
Tháng 11, ngỡ ngàng phượng tím ở Nam Phi - 5
Tháng 11, ngỡ ngàng phượng tím ở Nam Phi - 6
Tháng 11, ngỡ ngàng phượng tím ở Nam Phi - 7
Tháng 11, ngỡ ngàng phượng tím ở Nam Phi - 8

Hữu Thắng

(tổng hợp)