Thái Lan muốn thiết lập "bong bóng du lịch" với Việt Nam?

(Dân trí) - Khi tình trạng lây nhiễm được kiểm soát, chính phủ Thái Lan sẽ tiếp tục thảo luận về bong bóng du lịch với Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Việt Nam, Lào và Malaysia.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, số ca nhiễm Covid-19 ở Phuket phải ở mức 0 trước khi mở cửa trở lại cho khách du lịch nước ngoài vào ngày 1/7.

"Chúng ta phải đẩy nhanh việc tiêm chủng, đặc biệt ở Bangkok để đạt được miễn dịch cộng đồng vào quý 4. Số lượng ca nhiễm hằng ngày phải dưới 200 ca vào cuối tháng này để khôi phục niềm tin cho du lịch quốc tế", vị Bộ trưởng này nhấn mạnh.

Ông Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, khi tình trạng lây nhiễm được kiểm soát, chính phủ sẽ tiếp tục thảo luận về bong bóng du lịch với Singapore, Hong Kong (Trung Quốc), Việt Nam, Lào và Malaysia.

Vẫn theo Bộ trưởng này, không có quốc gia nào muốn tham gia thảo luận về bong bóng du lịch với Thái Lan khi tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 vẫn còn ở mức cao.

Thái Lan muốn thiết lập bong bóng du lịch với Việt Nam? - 1

Một người đàn ông đi trên bãi biển tại Phuket (Ảnh: Dusida Worrachaddejcha).

Sandbox Phuket (Hộp cát Phuket) là chương trình mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế đã được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mà không cần cách ly. Chương trình này đòi hỏi tiêu chuẩn cao, không có ca nhiễm nào ở Phuket trước ngày 1/7/2021.

Thái Lan muốn thiết lập bong bóng du lịch với Việt Nam? - 2

Theo ông Phiphat, nếu 70% người dân ở Phuket được tiêm chủng nhưng vẫn xuất hiện các ca bệnh mới, Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan sẽ thảo luận với Bộ Y tế công cộng nước này về các hành động tiếp theo.

Từ ngày 1/7/2021, 6 địa điểm ở Thái Lan sẽ tham gia chương trình gồm: Phuket, Phangnga, Krabi, Koh Samui, Pattaya, Chiang Mai, còn Bangkok, Phetchaburi, Prachuap Khiri Khan and Buri Ram sẽ tham gia từ quý 4 năm nay.

Chính phủ Thái Lan đang có kế hoạch thu 300bath (khoảng 220.000 đồng) với mỗi khách du lịch nước ngoài từ tháng 1 tới để thành lập quỹ du lịch nhằm sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan cho rằng, đại dịch Covid-19 đã đặt ra nhu cầu cấp thiết phải thiết lập quỹ du lịch.

Quỹ này được Ủy ban Chính sách Du lịch Quốc gia phê duyệt. Phí thu được có thể giúp ngành du lịch đối phó với những bất ổn trong tương lai. Nếu như Thái Lan thu hút 20,8 triệu lượt du khách quốc tế trong năm 2022, điều đó có nghĩa sẽ có 6,2 tỷ bath được đưa vào quỹ này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm