Chủ nhật, 07/04/2019 - 07:40

Sốc với khoảnh khắc tàu lượn siêu tốc đang lao dốc bỗng dừng đột ngột khiến du khách treo lơ lửng

Dân trí

Với những người can đảm nhất cũng khiếp sợ khi phải đối diện trước khoảnh khắc tàu lượn siêu tốc đang lao dốc, đột nhiên dừng giữa không trung.

Sốc với khoảnh khắc tàu lượn siêu tốc đang lao dốc bỗng dừng đột ngột khiến du khách treo lơ lửng

Du khách đang chơi trò tàu lượn siêu tốc trong công viên giải trí ở Staffordshire, Anh, buộc phải sơ tán vì sự cố xảy ra đột ngột.

Vụ việc xảy ra vào sáng ngày 6/4 theo giờ địa phương, tại công viên giải trí Drayton Manor.

Theo các nhân chứng, nhiều du khách đang trải nghiệm cảm giác mạnh trên một tàu lượn siêu tốc có tên Shockwave, bỗng nhiên cả toa dừng lại đột ngột. Sự cố khiến tất cả bị lơ lửng trên không trung, cách mặt đất 30m. Đáng nói ở chỗ, tàu dừng vào thời điểm đang lao xuống dốc.

Sốc với khoảnh khắc tàu lượn siêu tốc đang lao dốc bỗng dừng đột ngột khiến du khách treo lơ lửng - 1
Nhiều du khách bị lơ lửng ở độ cao 30m so với mặt đất, khi tàu siêu tốc dừng đột ngột

Anh Greg Taylor, một du khách có mặt tại hiện trường đã quay toàn bộ clip rồi chia sẻ trên mạng xã hội, cho biết, một vài vị khách tự tháo dây an toàn rồi dặt nhau bước ra khỏi tàu lượn, đi bộ xuống dưới.

Chia sẻ về sự cố, ông William Bryan, Giám đốc điều hành của công viên giải trí Drayton Manor, thừa nhận tàu Shockwave đã gặp sự cố và dừng đột ngột lúc 10h45 phút sáng 6/4. Tuy nhiên, ông này khẳng định du khách không phải đối mặt với nguy hiểm ở bất cứ thời điểm nào.

Sốc với khoảnh khắc tàu lượn siêu tốc đang lao dốc bỗng dừng đột ngột khiến du khách treo lơ lửng - 2
Sự cố xảy ra tại khu vực chơi tàu siêu tốc trong một công viên giải trí ở Staffordshire, Anh

“Hiện chúng tôi đang khắc phục sự cố để hệ thống hoạt động trở lại. Phía công viên xin lỗi những bất tiện đã gây ra cho du khách. Chúng tôi xin khẳng định an toàn của từng khách hàng là tiêu chí hàng đầu của công viên”, ông William Bryan nói.

Sau khi tạm dừng khoảng 3 tiếng rưỡi, tàu Shockwave đã hoạt động trở lại lúc 2 giờ chiều 6/4.

Được biết, Shockwave là một trong những tàu lượn siêu tốc duy nhất tại châu Âu thời điểm này. Tàu có thể đạt vận tốc cao nhất lên tới 85km/h, mang tới cho du khách giây phút giải trí mạo hiểm ngạt thở.

Huy Hoàng

Theo TS