Shipper Hà Nội tất bật chạy đơn hàng trong mùa dịch

(Dân trí) - Hàng chục shipper chờ đợi trước quán ăn uống để chờ lấy hàng, khi Hà Nội tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại chỗ và chỉ cho phép bán hàng mang về.

Shipper Hà Nội tất bật chạy đơn hàng trong mùa dịch - 1

Từ 12h ngày 25/5, Hà Nội tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ và chỉ cho phép bán hàng mang về. Sau một ngày, nhu cầu đặt đồ ăn online tăng vọt, các shipper hoạt động hết công suất.

Shipper Hà Nội tất bật chạy đơn hàng trong mùa dịch - 2

Tại một quán ăn trên đường Vũ Thạnh (Đống Đa, Hà Nội), các shipper đứng chờ lấy đồ ăn ship hàng cho khách.

Shipper Hà Nội tất bật chạy đơn hàng trong mùa dịch - 3

Một quán cơm gà trên phố Chùa Láng (Đống Đa, Hà Nội) có hơn 10 người tài xế ngồi chờ trong quán đợi lấy hàng.

Shipper Hà Nội tất bật chạy đơn hàng trong mùa dịch - 4

Phía ngoài cửa cũng có nhiều tài xế chờ tới lượt lấy hàng. Anh Trần Tuân (Nam Định) cho biết: "Tôi đến quán cơm gà này 15 phút rồi mà chưa tới lượt lấy hàng. Bắt đầu từ tối qua tôi chạy hàng không kịp, nhất là gần giờ trưa nay nhiều khi phải chạy vài quán đặt đồ xong quay lại lấy may ra mới kịp".

Shipper Hà Nội tất bật chạy đơn hàng trong mùa dịch - 5

Được lấy đồ sớm khi đã đợi hơn 30 phút, anh Trung chia sẻ: "Đông người gọi ship lắm, trong đó có cả lượng khách quen, vì một phần các quán không phục vụ tại chỗ, hai là giờ trưa thì thường cũng đông nhưng không tăng đột biến như hôm nay".

Shipper Hà Nội tất bật chạy đơn hàng trong mùa dịch - 6

Cũng tại một cửa hàng ăn khác, không có tình trạng chen chúc nhưng lượng tài xế shipper đợi đồ ăn để giao cho khách là rất đông.

Shipper Hà Nội tất bật chạy đơn hàng trong mùa dịch - 7

Một chủ cửa hàng bán bún mang về cho biết: "Từ tối qua lượng người mua mang về tăng đột biến hẳn so với các ngày thường. Nhà hàng phải thuê thêm nhân viên để chuyên đóng gói đồ ăn mới kịp giao cho người giao hàng".

Shipper Hà Nội tất bật chạy đơn hàng trong mùa dịch - 8

Anh Nguyễn Duy, một tài xế chuyên ship hàng cho biết: "Đa phần khách chọn cách đặt đồ ăn thanh toán trước để khi nhận hàng không phải thanh toán nữa. Việc tiếp xúc với nhiều người như vậy tôi cũng đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay để phòng vệ trước dịch Covid-19".

Shipper Hà Nội tất bật chạy đơn hàng trong mùa dịch - 9

Một số tài xế khác chọn nghỉ ngơi giờ trưa vì nếu chạy phải đợi xếp hàng lấy đồ ăn rất đông và mất thời gian nhưng không kiếm thêm được bao nhiêu tiền.

Đang được quan tâm