Rùng mình khoảnh khắc linh cẩu lao ra tấn công ông cụ

(Dân trí) - Clip ghi lại khoảnh khắc con linh cẩu bất ngờ lao ra từ bụi rậm tấn công ông cụ ở Ấn Độ khiến nhiều người sợ hãi.

Rùng mình khoảnh khắc linh cẩu lao ra tấn công ông cụ

Một người đàn ông lớn tuổi đang đi bộ dọc theo con đường đất ở thành phố Pune, miền tây Ấn Độ đã bất ngờ bị một con linh cẩu "khủng" lao ra tấn công. Ông cụ may mắn thoát chết sau khi được sự hỗ trợ của một người qua đường.

Phó giám đốc phụ trách bảo tồn rừng của Pune, ông Jayaramegowda cho biết: "Một cụ già và một người đi xe đạp đã bị thương trong vụ tấn công bởi một con linh cẩu ở làng Kharpudi".

"Các vụ linh cẩu tấn công người không phải là rất phổ biến. Chúng tôi được biết rằng con linh cẩu đã bị thương trước khi nó tấn công hai người qua đường".

"Con linh cẩu được tìm thấy đã chết sau đó. Chúng tôi tin rằng con linh cẩu bị kích thích do vết thương nên mới gây ra vụ tấn công này. Chúng tôi sẽ bồi thường cho hai người bị thương".

Rùng mình khoảnh khắc linh cẩu lao ra tấn công ông cụ - 1

Linh cẩu lao ra tấn công ông cụ ở Ấn Độ.

Các quan chức sở lâm nghiệp cho biết linh cẩu hiếm khi tấn công con người và con linh cẩu này đã bị kích thích bởi một vết thương trước đó. 

Linh cẩu là loài ăn thịt phổ biến nhất ở châu Phi. Có bốn loài linh cẩu: nâu, đốm, sọc và loài linh cẩu sói ít được biết đến. Trong khi linh cẩu đốm là loài lớn nhất, tất cả các loài linh cẩu đều có đầu lớn, bộ hàm khỏe và chân trước dài.

Là những kẻ săn mồi nhạy bén, linh cẩu có thể chạy với tốc độ 60 km/h. Linh cẩu đốm có thể hạ gục con mồi to gấp nhiều lần kích thước của chúng. Chúng đã được ghi nhận là có thể giết trâu và hươu cao cổ.

Các nhà nghiên cứu động vật điều tra trí thông minh của linh cẩu vẫn đang cố gắng tìm ra giới hạn của nó. Linh cẩu sống trong những xã hội phức tạp và có những quy tắc phức tạp. Chúng được đánh giá là thông minh hơn các loài ăn thịt khác, ví như sư tử. Trong các thí nghiệm, những con linh cẩu khi giải quyết vấn đề tập thể hoặc nhóm cho thấy trong một số khía cạnh, trí thông minh của linh cẩu thậm chí có thể vượt xa một số loài vượn lớn.

Cận cảnh linh cẩu Châu Phi.

Đáng ngạc nhiên, linh cẩu là một trong những bà mẹ tốt nhất trong vương quốc động vật. Chúng đầu tư nhiều năng lượng cho đàn con hơn bất kỳ loài động vật ăn thịt nào khác trên cạn. Linh cẩu đẻ từ một đến ba con nhỏ.

Linh cẩu đốm thường có thể sống trong tự nhiên tới 20 tuổi và chúng là một trong những loài động vật ăn thịt sống trên cạn lâu nhất. Riêng hàm và hộp sọ của chúng có thể mất từ 7 đến 10 năm để phát triển đầy đủ. Con linh cẩu đốm sống lâu nhất trong điều kiện nuôi nhốt từng sống đến 41 năm 1 tháng tuổi.

Đang được quan tâm