Thứ năm, 31/10/2019 - 05:02

Quảng Trị: Lượng khách đến tham quan, lưu trú ước đạt hơn 2 triệu lượt

Dân trí

Với những thế mạnh trong phát triển du lịch, Quảng Trị được đánh giá là điểm đến tiềm năng trên bản đồ du lịch vùng Bắc Trung Bộ và miền Trung. Địa phương này đang nỗ lực thúc đẩy phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ngày 30/10, thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch (VH-TT&DL) cho biết, năm 2019 tổng lượng khách đến tham quan lưu trú tại Quảng Trị ước đạt hơn 2 triệu lượt, tăng 11,4% so với năm 2018. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 176.000 lượt, tăng 4,7%; khách nội địa ước đạt hơn 1,9 triệu lượt, tăng 11,5%.

Quảng Trị: Lượng khách đến tham quan, lưu trú ước đạt hơn 2 triệu lượt - 1

Lượng khách du lịch đến với Quảng Trị ngày càng nhiều.

Trong năm 2019, tổng doanh thu kinh doanh du lịch xã hội ước đạt hơn 1.700 tỷ đồng, tăng 9,7% so với năm 2018; trong đó, doanh thu lưu trú và lữ hành của các doanh nghiệp du lịch chuyên ngành ước đạt 460 tỷ đồng, tăng 11,5%.

Đáng chú ý, vào giữa năm 2019, địa phương 4 lần đón du thuyền Panorama II, với hàng chục du khách nước ngoài vào tham quan Quảng Trị. Đây là năm đầu tiên tỉnh đón du khách quốc tế đến tham quan bằng đường biển.

Quảng Trị: Lượng khách đến tham quan, lưu trú ước đạt hơn 2 triệu lượt - 2

Khách du lịch quốc tế đến với Quảng Trị cảm nhận được sự thân thiện, mến khách.

Với những thế mạnh về du lịch, cho thấy Quảng Trị đã có sự hấp dẫn, thu hút quan tâm của khách quốc tế, được xem là điểm đến tiềm năng trên bản đồ du lịch vùng Bắc Trung Bộ và miền Trung.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức các đoàn khảo sát các mô hình du lịch cộng đồng tại Quảng Bình để nghiên cứu, triển khai tại địa phương; khảo sát tuyến du lịch phía Tây đường Hồ Chí Minh nhằm đánh giá lại tiềm năng, lợi thế và những khó khăn để kêu gọi đầu tư, phát triển du lịch.

Khảo sát, học tập kinh nghiệm trong công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch du lịch các tỉnh Nam Trung Bộ; thực hiện các hoạt động quảng bá điểm đến, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh Quảng Trị và tỉnh Mukdahan (Thái Lan). 

Quảng Trị: Lượng khách đến tham quan, lưu trú ước đạt hơn 2 triệu lượt - 3

Quảng Trị chú trọng khai thác du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Ngành VH-TT&DL Quảng Trị cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan, các địa phương hỗ trợ, giúp đỡ các nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục để khởi công các dự án du lịch nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh; xây dựng nội dung, kế hoạch hợp tác phát triển du lịch với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh; kế hoạch hợp tác với 2 tỉnh Savannakhet, Salavan (Lào) giai đoạn 2020 – 2022.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch, thông qua đó thu hút nhiều doanh nghiệp đến khảo sát và xây dựng kế hoạch đầu tư, trong đó có một số nhà đầu tư chiến lược đến với Quảng Trị…

Tỉnh Quảng Trị đặt ra mục tiêu đến năm 2020, tổng lượng khách đến Quảng Trị dự kiến đạt hơn 2,3 triệu lượt, tăng 13,6%. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 188.000 lượt, tăng 6,8%; khách nội địa ước đạt hơn 2,1 triệu lượt.

Tổng doanh thu kinh doanh du lịch xã hội ước đạt hơn 2.000 tỷ đồng, doanh thu lưu trú và lữ hành của các doanh nghiệp chuyên ngành ước đạt 510 tỷ đồng.

Đăng Đức

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm