Phẫn nộ trước hành vi du khách khỏa thân trong đài phun nước

(Dân trí) - Sự việc một du khách chưa rõ danh tính, ngâm mình trong đài phun nước nổi tiếng nhất của thành phố Rome, Ý, đang gây xôn xao dư luận.

Đài phun nước Four River - công trình biểu tượng kiến trúc của thành Rome cổ đại

Đoạn video mới đăng tải trên mạng cho thấy một người đàn ông trong trạng thái nude leo ra khỏi đài phun nước Four Rivers nổi tiếng của thành phố Rome trong tiếng vỗ tay tán thưởng của những người khác, đang gây xôn xao dư luận nước Ý.

Các hãng truyền thông nước này cho rằng, người đàn ông trên có thể là fan hâm mộ môn bóng bầu dục. Người này tới đây để cổ vũ trận đấu diễn ra giữa Ý và Anh trong khuôn khổ giải Six Nations. Tuy nhiên, danh tính thực sự của người này vẫn đang được nhà chức trách xác nhận.

Đài phun nước Four River vốn là điểm tham quan lý tưởng khi tới thành Rome
Đài phun nước Four River vốn là điểm tham quan lý tưởng khi tới thành Rome

Nathalie Naim, một ủy viên trong hội đồng địa phương, người công bố đoạn video, cho hay: “Người đàn ông không một mảnh vải che thân, ngâm mình trong đài phun nước Four Rivers. Anh ta dường như khá bình tĩnh trước sự kinh hãi của những người xung quanh”. Hành động trên khiến dư luận Ý hết sức phẫn nộ. Người dân địa phương cho rằng đây là “hành vi đáng xấu hổ, ảnh hưởng tới di sản văn hóa của Ý”.

Sự việc tiếp tục gợi lên những cuộc tranh luận nảy lửa về việc cách chính quyền thành phố Rome gìn giữ và bảo vệ các di sản văn hóa, khi mỗi năm nơi này tiếp đón hàng triệu lượt khách tới thăm. Trong năm ngoái, một fan bóng đá người Hà Lan từng có hành vi làm thiệt hại đài phun nước Barcaccia.

Đài phun nước Four River là một trong những tuyệt tác kiến trúc của thành Rome thời cổ đại, trở thành điểm tham quan đặc biệt khi tới Ý. Công trình được chế tác từ đá cẩm thạch, được điêu khắc thành những tác phẩm kỳ vĩ dưới bàn tay khéo léo và sự sáng tạo không giới hạn của những nghệ sỹ tài năng.

Đài phun nước Four River với bức tượng khắc họa bốn vị thần cai quản bốn dòng sông lớn trên thế giới
Đài phun nước Four River với bức tượng khắc họa bốn vị thần cai quản bốn dòng sông lớn trên thế giới

Đài phun nước Four River đặt tại quảng trường Pizza Navona, từng là nơi giải trí của Hoàng đế Domitian cùng các thành viên gia đình. Sở dĩ có cái tên “Four River” bởi đài phun nước lấy biểu tượng là bốn vị thần cai quản bốn con sông lớn: sông Nile (châu Phi), sông Hằng (châu Á), Danube (châu Âu) và Rio de le Plata (châu Mỹ). Bên cạnh đó, du khách có thể thấy trang phục các vị thần sông là mảnh vải khoác nửa người, thể hiện sự tôn kính với tháp trung tâm.

Hoàng Hà

Theo theguardian