Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc

(Dân trí) - Lễ hội hoa xuân với chủ đề “sắc hoa muôn màu” lần đầu tiên được tổ chức tại Ninh Bình trong khuôn viên rộng gần 15ha với hàng vạn gốc hoa lan các loài, cùng nhiều loài cây và hoa quý đặc trưng của mùa xuân đang nở rộ căng tràn sức sống tại thung lũng hoa Bái Đính.

Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 1

Lễ hội hoa Xuân tại thung lũng hoa Bái Đính (chùa Bái Đính, xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) chính thức mở cửa từ ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi (tức ngày 05/02/2019), chính thức khai hội vào ngày mùng 6 Tết và kéo dài cho đến hết Rằm tháng Hai âm lịch (tức ngày 20/03/2019).

Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 2

Trong khuôn viên rộng gần 15 hec ta, lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 được chia thành hai khu vực trong nhà và ngoài trời, trưng bày hàng vạn gốc hoa lan các loài đang nở rộ, căng tràn sức sống. Bên cạnh hoa lan, Lễ hội cũng được trang hoàng bởi nhiều loại cây, hoa quý đặc trưng của ngày Tết tạo thành hàng trăm điểm dừng chân lớn nhỏ níu chân du khách.

Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 3

Xuất phát từ mong muốn tôn vinh vẻ đẹp của Văn hóa Việt Nam và các giá trị truyền thống dân tộc Việt, các nghệ nhân đã khéo léo dùng hoa để chuyển tải nhiều chủ đề đa dạng như chủ đề Phật giáo, không gian Tết Việt, không gian “Hiện tại và Tương lai”.

Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 4
Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 5

Những chủ đề Nông nghiệp, Tre Việt, vốn rất thân thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam cũng được thể hiện thành công bằng hoa tươi tạo nên những điểm nhấn ấn tượng cho Lễ hội.

 

Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 6
Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 7
Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 8
Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 9

Không chỉ mãn nhãn với cảnh quan tươi đẹp từ muôn sắc hoa Xuân, Lễ hội hoa Xuân Bái Đính cũng mang đến cho những người yêu hoa cơ duyên có một không hai, khi được tận mắt ngắm nhìn tuyệt tác của tự nhiên “ƯU ĐÀM BÀ LA HOA” trên đá như một lời chúc may mắn, bình an với những du khách dừng chân tại Khu du lịch văn hóa tâm linh Chùa Bái Đính.

Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 10
Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 11

Hàng nghìn gốc hoa lan các loài đang căng tràn sức sống, khoe sắc trong lễ hội hoa ở thung lũng hoa Bái Đính, rộng gần 15ha.

Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 12
Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 13

Du khách được thỏa sức chụp những tấm hình đẹp nhất cùng với muôn loài hoa xuân. Được trở về thời thơ ấu với các trò trơi dân gian, được hòa bình vào câu hò điệu ví, với những thanh âm rất gần gũi thân quen của các nhạc cụ dân tộc bằng tre nứa hay đơn giản là tiếng sáo diều ngân nga bên khóm tre già.

Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 14
Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 15

Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ được đắm chìm trong các tiết mục múa xòe cộng đồng hay các màn trình diễn trang phục áo dài trong ngày Xuân này. Ở một nơi có sự hòa quyện đủ đầy của khí, trời, đất và lòng người như vậy, hãy an yên thưởng thức chén trà Việt, thưởng lãm nghệ thuật thư pháp...

Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 16
Ninh Bình: Thung lũng hoa 15ha khoe sắc - 17

Lễ hội hoa diễn ra trong khuôn viên ngôi chùa lớn nhất Việt Nam, đến đây du khách còn được lắng nghe tiếng chuông chùa và thức tỉnh trong mỗi chúng ta lòng biết ơn nguồn cội và niềm tự hào về một dân tộc Việt Nam ngàn năm văn hiến.

Thái Bá