Thứ tư, 03/01/2018 - 08:39

Những việc tồi tệ du khách đã làm chỉ để thỏa mãn trí tò mò

Dân trí

2017 là một năm khá khó khăn đối với du lịch trên khắp thế giới. Từ việc phá hủy tác phẩm nghệ thuật hàng nghìn đô la đến việc ném một đồng xu vào động cơ máy bay để cầu mong may mắn, dường như không có giới hạn nào đối với các du khách.

Dưới đây là những câu chuyện tồi tệ nhất mà các du khách đã làm khiến bất kì ai cũng phải bất bình.

Phá hủy hiện vật bảo tàng 800 năm tuổi để chụp ảnh cho con

Những việc tồi tệ du khách đã làm chỉ để thỏa mãn trí tò mò - 1

Vụ việc xảy ra tại Tu viện Prittlewell bên ngoài London. Theo Hội đồng thành phố Southend – on – Sea, một gia đình người Anh đã phớt lờ những quy định của bảo tàng khi cố đặt đứa con mình vào một quan tài cổ 800 năm tuổi để chụp ảnh, sau đó đã làm rơi chiếc quan tài này xuống đất, gây tổn hại đến việc bảo quản các giá trị lịch sử.

Một hành khách tát nhân viên hàng không khi được biết chuyến bay đã đóng cửa

Những việc tồi tệ du khách đã làm chỉ để thỏa mãn trí tò mò - 2

Di chuyển có thể gây bực bội, nhưng không có lý do gì để cư xử thô lỗ với nhân viên hàng không. Một hành khách trên chuyến bay của hãng AirFrance từ Vũ Hán Trung Quốc đến Paris đã tát một nhân viên tại sân bay khi biết rằng cô đã lỡ chuyến bay của mình. Hành khách khó tính này nói với người nhân viên rằng mình có một cuộc hội thảo quan trọng, hành động của cô đã bị ghi lại trong camera an ninh của sân bay và ngay lập tức, cô đã bị bắt và cấm bay tất cả các chuyến của AirFrance trong tương lai.

Một người phụ nữ làm hỏng tác phẩm nghệ thuật trị giá 800.000 đôla khi chụp ảnh tự sướng

Những việc tồi tệ du khách đã làm chỉ để thỏa mãn trí tò mò - 3

Triển lãm của nghệ sĩ Yayoi Kusama “Infinity Mirrors” được đánh giá rất cao về mặt nghệ thuật, thế nhưng một du khách ở Washington D.C trong lúc chụp bức ảnh tự sướng đã làm hỏng một tác phẩm trong triển lãm Hirshhorn và khiến nó phải đóng cửa trong ba ngày, gây thiệt hại lên đến 800.000 đôla.

Một khách du lịch ném găng tay vào đội bảo vệ nữ hoàng Anh

Những việc tồi tệ du khách đã làm chỉ để thỏa mãn trí tò mò - 4

Các thành viên của Đội bảo vệ Nữ hoàng tại London nổi tiếng với sự điềm tĩnh của mình. Tuy nhiên, một khách du lịch đã quyết định thử phản ứng của một nhân viên trong đội bằng cách ném một chiếc găng tay vào anh ta. Hành động này đã bị một nhân viên khác nghiêm khắc khiển trách, anh nói “ Quân đội ở đây để bảo vệ vương miện không phải để làm trò vui cho công chúng”, sau đó anh trả lại chiếc găng tay cho người phụ nữ kia.

Một khách du lịch ngất xỉu sau khi làm vỡ chiếc vòng ngọc trị giá 44.000 đôla

Những việc tồi tệ du khách đã làm chỉ để thỏa mãn trí tò mò - 5

Người phụ nữ cố gắng thử đeo một chiếc vòng tại cửa hàng bán đồ trang sức, nhưng nhanh chóng tháo ra khi được biết giá trị món đồ trang sức này. Cô đã làm rơi chiếc vòng, khiến nó vỡ đôi. Mặc dù các nhân viên của cửa hang cố gắng trấn tĩnh vị khách vụng về này nhưng cô đã lăn ra ngất xỉu ngay sau đó.

Chủ cửa hàng và khách đã thương lượng về mức bồi thường thích hợp nhưng chưa đi đến được thỏa thuận nào.

Một hành khách máy bay ném đồng xu vào động cơ máy bay để cầu mong may mắn, khiến chuyến bay phải hoãn lại

Những việc tồi tệ du khách đã làm chỉ để thỏa mãn trí tò mò - 6

Có rất nhiều người mê tín, nhưng mê tín đến mức làm hỏng một chiếc máy bay thì thật quá sức tưởng tượng. Thế nhưng, một hành khách bay từ Thượng Hải đến Quảng Châu, Trung Quốc đã khiến chuyến bay phải hoãn lại khi ném những đồng xu vào động cơ máy bay để cầu mong may mắn. Người ta đã thu hồi được tất cả 9 đồng xu. Mặc dù chúng chưa gây tổn hại nghiêm trọng đến máy bay nhưng theo tờ thời báo Tin tức buổi sáng của Trung Quốc thì việc làm này có thể khiến chuyến bay gặp trục trặc nếu những đồng xu bị mắc kẹt trong động cơ.

Khách du lịch làm chết một chú cá voi con chỉ vì chụp ảnh selfie

Những việc tồi tệ du khách đã làm chỉ để thỏa mãn trí tò mò - 7

Các du khách trên bãi biển miền Nam Tây Ban Nha đã phải chịu trách nhiệm về cái chết của chú cá voi con vào tháng Tám năm ngoái, sau khi họ cố gắng nâng nó ra khỏi mặt nước để chụp ảnh cùng, khiến nó bị nghẹt thở.

Đội cứu hộ bãi biển đã có mặt tại hiện trường 15 phút sau khi vụ việc được phát hiện tuy nhiên vẫn quá muộn để cứu sống chú bé cá heo tội nghiệp.

Một người đàn ông cố tình đá và phá hủy cột đá vôi hàng nghìn năm tuổi trong một hang đá ở Trung Quốc

Những việc tồi tệ du khách đã làm chỉ để thỏa mãn trí tò mò - 8

Một người đàn ông đi du lịch tại tỉnh Guizhou của Trung Quốc giơ chân đá vào nhũ đá trong một chiếc hang ở quận Songtao để chụp ảnh. Anh ta đã thực hiện hành vi đá này rất nhiều lần cho đến khi nó rơi xuống. Anh ta đã phá hủy một di sản thiên nhiên mất đến hàng nghìn năm mới hình thành được chỉ vì một bức ảnh để khoe với bạn bè.

H. Nguyên

Theo Insider

Mới nhất