Thứ năm, 23/06/2016 - 06:00

Những kiểu du khách dễ khiến chuyến du lịch của bạn thành "ác mộng"

Dân trí

Chuyến du lịch của bạn hẳn sẽ ít nhiều kém đi phần thú vị và thoải mái nếu không may phải đồng hành cùng những kiểu du khách dễ gây khó chịu dưới đây.

1. Vị khách hay hút thuốc

Hiện nay, trên những chiếc xe phục vụ du lịch đều có biển báo cấm hút thuốc và hầu hết mọi người đều nhận biết được những tác hại của khói thuốc gây ra cho bản thân và những người xung quanh.

Thế nhưng, khá nhiều người bỏ qua biển cấm trên mà vô tư hút thuốc trên xe. Điều này gây khó chịu cho những hành khách còn lại trong cả hành trình. Chẳng ai muốn ngồi trong một chiếc xe kín mít với mùi khói thuốc nồng nặc trong một quãng đường dài.

2. Mrs/Mr Biết tuốt

Đây là một kiểu dạng hành khách khá dễ bắt gặp ở trong các đoàn khách du lịch. Những vị khách “cái gì cũng biết” này luôn muốn cắt lời hướng dẫn viên để “thuyết minh” cho cả đoàn về những điểm sắp đến.

Điều này gây khó chịu cho cả đoàn bởi lẽ dĩ nhiên “Ngài Biết Tuốt” dù có biết rõ mọi chuyện nhưng cách dẫn dắt không thể bằng một hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Và quan trọng hơn là một hành trình du lịch mới mẻ với những điều bí mật ở phía trước luôn hấp dẫn du khách hơn là đến một nơi mà điều gì cũng được nhắc trước như vậy.


Ảnh minh hoạ (Internet)

Ảnh minh hoạ (Internet)

3. Người luôn đòi quyền ưu tiên

Đó có thể là một cô gái trẻ xinh đẹp, một người có tính gia trưởng, cũng có thể là là một vị thủ trưởng của cơ quan nào đó… Đặc điểm chung của những người này là luôn luôn muốn mình được ưu tiên. Đôi khi họ phàn nàn về việc “Khách sạn này không tốt bằng khách sạn kia. Đồ ăn nhà hàng này không ngon bằng nhà hàng khác” với một lý do thuyết phục rằng “Tôi đã đến rồi nên tôi biết” và nằng nặc đòi đổi địa điểm cho dù mọi thứ đã được đặt theo lịch trình từ trước và cũng không cần quan tâm đến những người còn lại trong đoàn ra sao.

4. Khách say rượu

Sẽ không có gì khiến người khác khó chịu hơn khi chung hành trình với một người say. Không chỉ nói nhiều, nôn mửa, vị khách say rượu còn có thể gây nên rất nhiều phiền toái khác cho cả đoàn như: đi lang thang tách đoàn, gây chậm trễ hành trình cả đoàn, gây rối loạn tại địa điểm du lịch…

5. Những vị khách thô lỗ

Có những vị khách có cách cư xử hết sức thô lỗ với những người xung quanh, đặc biệt là với hướng dẫn viên. Họ sẵn sàng to tiếng và tỏ thái độ khó chịu khi những yêu cầu của mình không được đáp ứng lại hoặc không vừa lòng với một dịch vụ nào đó. Thậm chí có thể hạnh họe, đôi co mặc kệ sự khó chịu của cả đoàn.

6. Vị khách mất vệ sinh

Vệ sinh cơ thể kém, khạc nhổ, vứt rác bữa bãi, để đồ đạc lộn xộn… không bao giờ là những hành động đẹp mắt. Chúng không chỉ gây mất vệ sinh môi trường mà còn gây nên những cái nhìn thiếu thiện cảm của những người xung quanh.

7. Vị khách “rau mùi”

Đã từng có một nghiên cứu chỉ ra rằng con người là loài có mùi hương khó chịu nhất trên hành tinh. Những mùi hương như hôi chân, hôi nách, hơi thở hôi… luôn thách thức khứu giác của bất cứ ai tiếp xúc gần. Sẽ chẳng dễ chịu gì khi cả hành trình dài bạn sẽ phải ngồi cạnh, ở cùng hoặc tiếp xúc với một người có một trong số những mùi hương không mấy dễ chịu ấy.

8. Ở đâu cũng là bàn ăn

Mang theo đồ ăn lên ô tô và ăn dọc đường đi không chỉ gây nên những chứng bệnh về tiêu hóa mà còn làm phiền những người xung quanh bởi mùi thức ăn và âm thanh ăn uống.

9. Nghiện chụp ảnh

Đây không chỉ là thói quen của các bạn trẻ mà nó có thể được bắt gặp ở rất nhiều người. Chụp ảnh ghi lại những kỷ niệm đẹp trong chuyến du lịch là một điều tốt nhưng lại sẽ trở thành sự khó chịu cho người khác khi bạn sẵn sàng giơ máy bấm ở bất cứ đâu.

10. Vị khách gây ồn ào

Ở bất cứ hoàn cảnh nào thì sự ồn ào luôn mang đến cảm giác không mấy dễ chịu. Nhất là trong một chuyến du lịch mà bạn muốn được nghỉ ngơi, thư giãn, được tận hưởng sự yên bình sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Minh Hải

Mới nhất