Nhiếp ảnh gia Mỹ ngạc nhiên trước sự thay đổi của Việt Nam

(Dân trí) - Tạp chí National Geographic mới đây giới thiệu bộ ảnh về đất nước, con người Việt Nam. Những bức hình này cũng được đăng tải trong buổi triển lãm của nhiếp ảnh gia người Mỹ Catherine Karnow với tiêu đề “Việt Nam - 25 năm của đất nước đang thay đổi”.

Catherine Karnow, nữ nhiếp ảnh gia người Mỹ không còn là cái tên xa lạ với khán giả Việt. Bà là con gái nhà báo nổi tiếng Stanley Karnow, người có sự gắn bó đặc biệt với Việt Nam. Vào những năm 1990, bà đã tới đất nước hình chữ S để ghi lại khoảnh khắc chân thực cuộc sống con người nơi đây.

 

Khu nghỉ dưỡng Amanoi nằm trên bờ biển phía

Hình ảnh một khu nghỉ dưỡng nằm trên bờ biển phía Nam của Nha Trang.
 

 

Bà chia sẻ: “Vào tháng 4/2014, tôi có dịp quay lại Việt Nam chụp một serie ảnh đẹp quảng bá du lịch Việt cho Tạp chí National Geographic. Ngắm lại những bức ảnh, tôi chợt nhận ra Việt Nam đang ngày càng thay da đổi thịt”. Có thể nói, đằng sau mỗi bức hình, người xem cảm nhận thấy tình cảm nồng hậu của nữ nhiếp ảnh gia người Mỹ dành tặng Việt Nam.

 

Cùng chiêm ngưỡng thêm những bức hình được Catherine Karnow yêu thích nhất và đăng tải trên trang National Geographic.

 

Khu nghỉ dưỡng Amanoi nằm trên bờ biển phía

Giới thượng lưu tại Hà Nội chọn những thương hiệu đẳng cấp quốc tế. Hình ảnh phản chiếu qua lớp cửa kính là Nhà hát lớn Hà Nội với lối kiến trúc quen thuộc của Pháp.
 

 

Khu nghỉ dưỡng Amanoi nằm trên bờ biển phía
Bên trái là hình ảnh một thợ cắt tóc đường phố ở Hà Nội. Theo tác giả, người thợ cắt tóc này còn là một nghệ sỹ rất lãng mạn khi anh tạo nên bức tường nghệ thuật phía sau mình. Bên phải là bữa cơm trưa chủ nhật của một gia đình ở vùng đồng bằng sông Cửu Long. Catherine Karnow nhận xét, bánh mỳ ngon như của Pháp.

Khu nghỉ dưỡng Amanoi nằm trên bờ biển phía
Cảnh vui chơi trong công viên nước ở Royal City, Hà Nội. Nữ nhiếp ảnh gia ngạc nhiên trước sự phát triển của Việt Nam khi thấy các nhân viên chụp ảnh cho khách bằng iphone đặt trong túi chống nước.

Khu nghỉ dưỡng Amanoi nằm trên bờ biển phía

Hình ảnh chụp tại thời điểm trước buổi biểu diễn thời trang của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường. Catherine chia sẻ, vào năm 1994, khi tới tham dự show diễn thời trang đồ tắm ở Việt Nam, khán giả có vẻ sốc về sự táo bạo.

Khu nghỉ dưỡng Amanoi nằm trên bờ biển phía

Hình ảnh bên trái là những bức tranh đông hồ bày bán trên phố cổ Hà Nội. Ảnh bên phải là nghệ sỹ Hà Trí Hiếu.

Khu nghỉ dưỡng Amanoi nằm trên bờ biển phía
Toàn cảnh Sài Gòn nhìn từ tầng cao của tòa tháp Bitexco. Đô thị với tốc độ phát triển nhanh nhất Việt Nam đang thay da đổi thịt từng ngày.

 

Việt Hà

Theo National Geographic