Chủ nhật, 07/02/2016 - 06:00

Nha Trang “trải thảm” đón du khách dịp Tết Bính Thân

Dân trí

Ngày 6/2 (28 Tết nguyên đán), trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện một số điểm du lịch ở thành phố biển Nha Trang cho biết, hiện đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đón du khách tham quan dịp Tết nguyên đán.

Tháp bà Ponagar Nha Trang, Khánh Hòa
Tháp bà Ponagar Nha Trang, Khánh Hòa

Ông Trần Văn Bình, Trưởng ban quản lý tháp bà Ponagar Nha Trang, cho biết, dịp Tết nguyên đán năm nay, tháp bà Ponagar Nha Trang sẽ mở cửa miễn phí đón du khách nội địa tham quan, hành hương. “Vào dịp Tết nguyên đán năm ngoái, mỗi ngày chúng tôi đón từ 5.000-7000 lượt/ngày”, ông Bình cho biết.

Ban quản lý tháp chỉ bán vé cho du khách nước ngoài trong những ngày Tết nguyên đán. Theo ông Bình, thời điểm này có khá đông du khách Nga, Trung Quốc đến tham quan tháp bà Ponagar. Trong những ngày Tết, tháp bà Ponagar Nha Trang sẽ cắt cử nhân viên đón khách.

Ngoài ra, vào các ngày Tết cổ truyền, tháp bà Ponagar tổ chức trưng bày tranh cát, trưng bày tranh thư pháp, tranh đá quý, trầm hương, biểu diễn các điệu nhạc Chăm, biễu diễn làm gốm…

Ông Lê Phú Điệp, đảo trưởng Đảo Khỉ Nha Trang, cho biết, các ngày mùng 3, mùng 4 và mùng 5 Tết Bính Thân, dự kiến mỗi ngày Đảo Khỉ đón từ 1.200-1.500 lượt khách/ngày; ngày mùng 2 khoảng 8.000 lượt/ngày.

Được biết, để làm phong phú các dịch vụ phục vụ du khách khi đến tham quan, Đảo Khỉ Nha Trang đã sử dụng các sản phẩm phế thải như lốp xe, sơ dừa, chai lọ… trong việc chỉnh trang khuôn viên, vườn hoa, điểm tham quan để gửi thông điệp bảo vệ môi trường tới du khách.

Theo đảo trưởng Đảo Khỉ Nha Trang, vào dịp Tết nguyên đán năm nay, Đảo Khỉ đưa vào chương trình khỉ thi bơi. Được biết, khỉ là động vật rất sợ nước và đây là hoạt động lần đầu có ở Đông Nam Á. Ngoài ra, sáng ngày mùng 3 Tết, Đảo Khỉ tổ chức “đại tiệc hoa quả sơn” với 2 tấn trái cây cho khỉ.

“Hiện chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo cho công tác đón khách đến tham quan trong dịp Tết nguyên đán. Lượng khách dịp này dự kiến tăng khoảng 15% so với Tết năm ngoái”, ông Điệp cho biết thêm.

“Đại tiệc hoa quả sơn” với hàng tấn trái cây cho đàn khỉ ở Đảo Khỉ, Nha Trang
“Đại tiệc hoa quả sơn” với hàng tấn trái cây cho đàn khỉ ở Đảo Khỉ, Nha Trang

Tại khu phố Tây Nha Trang trên các đường Hùng Vương, Trần Quang Khải, Nguyễn Thiện Thuật, Biệt Thự… những ngày cận Tết nguyên đán Bính Thân có khá đông du khách quốc tế. Nhìn chung, hiện nay ngoài lượng khách Nga thì khách Trung Quốc, Hàn Quốc đến Nha Trang dịp này.

Trong dịp Tết nguyên đán năm nay năm nay, dự báo tuyến du lịch tham quan biển, đảo trên Vịnh Nha Trang cũng là lựa chọn đặc biệt của du khách nội địa khi đến tham quan TP biển Nha Trang.

Theo Sở VH-TT&DL tỉnh Khánh Hòa, trong dịp Tết Bính Thân, dự kiến lượng khách đến Nha Trang tăng khoảng 10% so với dịp Tết năm ngoái. Cụ thể, từ mùng 2 đến mùng 7 Tết, dự kiến có hơn 160.000 lượt khách lưu trú, trong đó, khách quốc tế hơn 36.000 lượt.

Viết Hảo

Mới nhất